Ai chưa biết số định danh cá nhân xem ở đâu thì đọc bài viết này nhé, tưởng không dễ nào ngờ… dễ không tưởng!

0

Cùng tìm hiểu số định danh cá nhân xem ở đâu nhé! Số định danh cá nhân gắn liền với công dân từ khi sinh ra cho đến khi mất đi và có vai trò quan trọng trong nhiều giao dịch dân sự, thủ tục hành chính của công dân.

Số định danh cá nhân gắn liền với công dân từ khi sinh ra cho đến khi mất đi và có vai trò quan trọng trong nhiều giao dịch dân sự, thủ tục hành chính của công dân. Cùng tìm hiểu số định danh cá nhân xem ở đâu bằng điện thoại và máy tính nhé!

so dinh danh ca nhan 1280x720 800 resize
Ảnh minh họa (nguồn: VnExpress)

Số định danh cá nhân xem ở đâu?

Số định danh cá nhân là gì?

Theo quy định tại Điều 13 của Nghị định 137/2015/NĐ-CP: Mã số định danh cá nhân là dãy số tự nhiên gồm 12 số, có cấu trúc gồm 6 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 6 số là khoảng số ngẫu nhiên. Các mã số định danh cá nhân được bảo mật hoàn toàn.

Tra cứu số định danh cá nhân trên Căn cước công dân

Đối với những người đã có căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số gồm 12 số trên căn cước công dân.

6 1280x720 800 resize

Tra cứu số định danh cá nhân trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú

Đối với những người chưa có căn cước công dân thì bạn có thể tra cứu xem mã định danh cá nhân của mình trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

1 1280x720 800 resize

Trên đây là cách để bạn xem số định danh cá nhân, nếu bạn có thắc mắc gì thêm thì hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Theo Luật Việt Nam

.
Bạn cũng có thể thích