8 phím tắt hữu ích trong Windows giúp bạn xử lý công việc trong chớp mắt

0

Phím tắt hữu ích trong Windows. Khi làm việc với máy tính, sẽ có rất nhiều lần bạn cần sử dụng nhanh bằng các phím tắt để thuận tiện hơn trong công việc, học tập…

Khi làm việc với máy tính, sẽ có rất nhiều lần bạn cần sử dụng nhanh bằng các phím tắt để thuận tiện hơn trong công việc cũng như học tập. Vậy sử dụng phím tắt nào và các chức năng mà nó mang lại là gì thì vẫn là một dấu hỏi. Nay mình sẽ tổng hợp các phím tắt hữu ích trong Windows để giúp mọi người sử dụng thuận tiện hơn nhé.

1. Tạo Folder mới

Thông thường nếu bạn muốn tạo nhưng một Folder mới bạn sẽ sử dụng cách thông thường là chuột phải > New > Folder. Tuy vậy cách làm như vừa rồi vẫn còn rất chậm, lâu dần sẽ khiến công việc của bạn chậm trễ tiến độ hơn. Thay vì kích chuột từng bước như vậy giờ đây bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + N thì ngay lập tức bạn sẽ có Folder mới nhé.

tong hop cac phim tat tren may tinh 01 1280x562 800 resize

2. Khôi phục các tab trong trình duyệt

Khi đang sử dụng trình duyệt làm việc và bạn đang mở rất nhiều tab khác nhau nhưng vô tình bị mất điện hay bạn lỡ tay tắt đi trình duyệt, nếu như mọi người chưa biết cách khôi phục thì sẽ rất đau đầu đây. Đừng quá lo lắng, hãy nhấn Ctrl + Shift + T thì các tab vừa mất đi sẽ khôi phục lại ngay đó nha.

tong hop cac phim tat tren may tinh 02 1280x351 800 resize

3. Trở về màn hình chính

Thay vì đưa chuột lại và ẩn đi trang đang mở thì bạn có thể thao tác nhanh, gọn, lẹ bằng tổ hợp phím Win + D máy tính sẽ đưa ngay về màn hình chính Desktop nhé.

tong hop cac phim tat tren may tinh 03 1280x720 800 resize

4. Chia màn hình

Bạn đang đau đầu vì không biết chia màn hình máy tính như thế nào? Hoặc các thao tác chia quá phức tạp. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết ngay bây giờ khi các bạn nhấn tổ hợp phím Win + dấu mũi tên ngay lập tức bạn có thể chia 2, 3, 4 màn hình tùy theo sở thích của bạn nhé.

tong hop cac phim tat tren may tinh 04 1280x720 800 resize

5. Mở nhanh Task Manager

Khi máy tính của bạn bị đơ, không thao tác được chuột để tắt các ứng dụng thì hãy nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager lên và thực hiện đóng các ứng dụng đi nhé.

tong hop cac phim tat tren may tinh 10 1280x720 800 resize

6. Khóa màn hình máy tính

Bạn muốn ra ngoài có việc một tí nên không cần tắt máy tính, nhưng vẫn muốn ẩn đi nội dung trên màn hình. Vậy hãy nhấn Win + L, máy bạn sẽ khóa màn hình lại về màn hình chờ đó nha.

tong hop cac phim tat tren may tinh 11 1280x720 800 resize

7. Mở Task View

Để chọn nhanh các tab đang mở hoặc mở nhanh một trang Desktop ảo thì các bạn nhấn Win + Tab nha.

tong hop cac phim tat tren may tinh 12 1280x720 800 resize

8. Mở Search

Muốn tìm kiếm nhanh trong máy thì các bạn nhấn Win + S rồi nhập tên muốn tìm kiếm vào là được nhé.

tong hop cac phim tat tren may tinh 13 1280x720 800 resize

Như vậy mình đã tổng hợp các phím tắt khi dùng máy tính đến với các bạn. Cảm ơn mọi người đã dành chút ít thời gian để xem bài viết của mình. Nếu thấy hay thì hãy cho mình một like, một chia sẻ và đừng quên để lại bình luận phía bên dưới nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích