8 mẹo giúp gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn iFan không nên bỏ qua

0

Để hạn chế trường hợp nhấn sai ký Apple đã cải thiện bàn phím giúp hạn chế các lỗi đánh tay. Xem ngay 10 mẹo giúp gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn iFan không nên bỏ qua.

Bàn phím ảo trên iPhone thường nhỏ nên người dùng sẽ không thể gõ nhanh như thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, Apple đã cải thiện bàn phím giúp hạn chế việc nhập sai, cũng như nâng tốc độ gõ chữ một cách đáng kể. Cùng.xem ngay 10 mẹo giúp gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn nhé.

1. Sử dụng phím tắt gõ nội dung

Với phím tắt gõ nội dung giúp bạn có thể dễ dàng soạn thảo một đoạn văn dài với các từ ngữ thay thế, để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào.Cài đặt.=>.cài đặt chung.=>..Bàn phím.=>.Thay thế văn bản.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360

Bước 2: Ấn vào biểu tượng.dấu cộng.ở góc trên cùng bên phải màn hình => hãy nhập đoạn văn bản bạn muốn thay thế và từ ngữ thay thế => sau đó ấn.Lưu.là được nhé.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 1

2. Sử dụng giọng nói

Đa phần, các điện thoại thông minh ngày nay đều có chức năng.điền văn bản bằng giọng nói. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ cần bấm vào.icon micro.trên bàn phím ảo là có thể sử dụng.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 2

3. Thao tác màn hình ngang

Màn hình.điện thoại.nhỏ khiến bạn dễ nhấn nhầm sang ký tự bên cạnh, để gõ tốt hơn bạn nên sử dụng.màn hình ngang.mở rộng bàn phím ra. Đối với.máy tính bảng, bạn có thể thao tác nhập.2 tay.bằng cách mở chế độ xoay màn hình là có thể sử dụng.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 3

4. Chế độ tiên đoán

Chế độ tiên đoán là tính năng giúp bạn có thể điền chữ nhanh, tính năng này sẽ gợi ý từ liên quan mà bạn muốn ghi. Để thực hiện bạn vào mục.Cài đặt.=>.Cài đặt chung.=>.Bàn phím.=> bật tính năng.Dự đoán.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 4

5. Chế độ một tay

Nếu bạn đang bận và chỉ có thể sử dụng điện thoại bằng một tay thì chế độ.Một Tay.của điện thoại sẽ giúp bạn đưa bàn phím về kích cỡ thuận tiện. Vào.Cài đặt.=>.Cài đặt chung.=>.Bàn phím.=>.Chế độ một tay.bạn có thể bật trái hoặc phải để sử dụng.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 5

6. Sử dụng chữ viết tay

Sử dụng chữ viết tay là.tính năng giúp bạn điền nhanh các ký tự hoặc chữ đặc biệt nhanh khi không cần tìm các ký tự đó trong bàn phím. Bạn chỉ cần quay màn hình ngang, ở phía dưới bên phải bàn phím => ấn vào.icon chế độ viết tay.và bắt đầu thao tác viết nhé.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 6

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 7

7. Trackpad ảo trên bàn phím

Đây là tính năng đã có trên.iPhone 6S, tính năng.3D Touch, với 3D Touch bạn có thể mở một trang web mà không cần mở Safari, tạo.Shortcut.cho chức năng cụ thể. Tạo một trackpad ảo trên bàn phím nhập nội dung của iPhone.

Khi chúng ta nhập nội dung từ bàn phím trên thiết bị, ấn giữ nhẹ trên màn hình có thể di chuyển con trỏ đến bất cứ vị trí nào bạn muốn.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 8

8. Khôi phục tin nhắn

Nếu bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn đang soạn thì bạn cũng có thể khôi phục lại, bằng cách lắc để khôi phục lại các thao tác trước bằng cách vào.Cài đặt.=>.Cài đặt chung.=>.Trợ năng.=>.Cảm ứng.=> bật.Lắc để hoàn tác.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 9

9. Thao tác với phím Shift

Nếu bạn muốn gõ nhanh chữ cái in hoa nào, chỉ cần.ấn và giữ.phím Shift.sau đó di chuyển tay đến chữ cái muốn viết. Khi nhấc ngón tay ra khỏi bàn phím, chữ cái đó sẽ được in hoa, bàn phím sẽ quay về chế độ gõ thường. Đây là mẹo gõ phím nhanh, không cần phải bấm vào phím Shift nhiều lần mỗi khi bạn muốn gõ in hoa đúng một chữ.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 10

10. Tìm kiếm emoji trên iPhone

Mở bàn phím và chọn biểu tượng.mặt cười.hoặc.quả cầu.ở góc dưới bên trái màn hình. Thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện, bạn có thể.gõ cụm.từ tìm kiếm như: Vui, buồn, khóc,… (bạn có thể tìm kiếm bằng tiếng anh để có kết quả chính xác hơn). Cuối cùng là chọn emoji ưng ý rồi bấm và gửi đi thôi.

8 meo giup go ban phim tren iphone nhanh hon ifan khong nen bo qua 16360 11

Trên đây là bài viết 8 mẹo giúp gõ bàn phím trên iPhone nhanh hơn iFan không nên bỏ qua mà mình.chia sẻ đến bạn, mọi thắc mắc các bạn vui lòng để lại bên dưới nhé!

Theo Điện Máy Xanh

.
Bạn cũng có thể thích