6 tính năng mà ai dùng iPhone cũng cần phải biết

Có rất nhiều người dùng iPhone trên toàn thế giới nhưng hầu hết họ có thể chưa nắm được đầy đủ các tính năng được Apple trang bị. Đây là 6 tính năng trên iPhone mà bạn nên nắm được.

Có rất nhiều người dùng iPhone trên toàn thế giới nhưng hầu hết họ có thể chưa nắm được đầy đủ các tính năng được Apple trang bị. Đây là 6 tính năng trên iPhone mà bạn nên nắm được.

Nếu là người dùng iPhone, bạn chắc chắn sẽ yêu thích sự đơn giản và tinh tế của nền tảng iOS. Đây là một hệ điều hành riêng do Apple phát triển cho các điện thoại thông minh của họ. Mặc dù đơn giản nhưng iOS vẫn cung cấp rất nhiều tính năng thú vị mà không phải tất cả chủ sở hữu iPhone đều nắm được. Dưới đây là 6 tính năng mà bạn có thể không biết rằng iPhone của mình có thể làm được.

Phím tắt Siri

Bạn chắc chắn đã thấy ứng dụng Phím tắt trên iPhone nhưng bạn có thể chưa bao giờ mở và sử dụng nó. Đây là một công cụ vô cùng mạnh mẽ để tăng cường trải nghiệm cho người dùng. Bạn có thể sử dụng phím tắt Siri (Siri Shortcuts) để kích hoạt hàng loạt các tác vụ một cách tự động như thiết lập phím tự động tắt chế độ không làm phiền khi bạn rời khỏi một vị trí hoặc bật/tắt đèn thông minh trong nhà khi báo thức buổi sáng kêu lên.

Nhiều phím tắt của bạn có thể được kích hoạt thông qua việc tương tác với chính Siri khi bạn sử dụng giọng nói để ra lệnh. Đó là một công cụ thực sự mạnh mẽ và chỉ cần vài phút để tạo ra các phím tắt hành động trên iPhone.

Tiện ích trên màn hình chính

Home Screen Widgets (tiện ích trên màn hình chính) đã được Apple nhắc tới rất nhiều kể từ khi nó được cung cấp trên iPhone. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự có thời gian để tìm hiểu những gì mà tính năng này có thể làm. Về cơ bản, các tiện ích này sẽ cho phép bạn thêm vào màn hình chính, hiển thị nhanh các thông tin như thời tiết, cuộc hẹn sắp tới, bản tin chứng khoán… Bạn thậm chí còn có thể thêm các tiện ích của Siri Shortcuts để nhanh chóng kích hoạt các phím tắt đó mà không cần phải mở ứng dụng.

Các thao tác nhấn và giữ

3D Touch trên iPhone có thể không còn nữa nhưng bạn vẫn có thể truy cập nhiều điều khiển bằng cách nhấn và giữ vào mọi thứ. Có lẽ cách sử dụng tốt nhất các thao tác này trên iPhone là một biểu tượng ứng dụng. Khi nhấn và giữ trên biểu tượng, bạn sẽ thấy iPhone hiển thị thêm các truy cập nhanh vào tính năng của ứng dụng đó mà không phải truy cập vào bên trong. Bạn có thể nhanh chóng chọn để đăng một bài viết trên ứng dụng Facebook hoặc tìm kiếm bạn bè ở ngay bên ngoài màn hình ứng dụng. Trên Instagram, bạn có thể tạo một bài đăng mới – mở camera Instagram – nhanh chóng chuyển đổi tài khoản.

Thao tác nhấn và giữ cũng không bị Apple giới hạn trên các ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng thao tác này cho một loạt các điều khiển trong phần Control Center. Điều này cho phép bạn không phải mất nhiều công sức tuy cập vào sâu trong ứng dụng cài đặt nữa.

Hẹn giờ dừng phát nhạc

Có những điều chỉnh nhỏ hơn trong iOS mà bạn có thể không biết, chẳng hạn như đặt bộ hẹn giờ để dừng bản nhạc đang nghe một cách tự động, cảnh báo bạn sắp hết thời gian nghe nhạc… Để làm như vậy, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, nhấn vào tab Bộ hẹn giờ ở bên dưới cùng màn hình và chọn hành động khi “thời gian hẹn giờ kết thúc”. Sau đó, bạn có thể chọn hành động như dừng phát nhạc một cách tự động.

Thay đổi các ứng dụng mặc định

Đây là một tính năng mới vừa được thêm vào iOS, cho phép bạn thay đổi các ứng dụng duyệt web và email mặc định theo ý muốn. Nếu bạn đang tham gia vào hệ sinh thái của Apple thì chắc chắn bạn biết tính năng đó tuyệt vời như thế nào. Về cơ bản, bạn đã có thể lựa chọn Chrome mạnh mẽ hơn để thay thế Safari hoặc úng dụng Gmail của Google thay cho ứng dụng Email.

Điều khiển iPhone bằng cách chạm vào mặt sau

iPhone của bạn có tất cả các loại cảm biến và một số loại cảm biến đó cho phép nó thông báo khi bạn chạm vào mặt sau. Tính năng này có thể được sử dụng để kiểm soát tất cả mọi thứ như kích hoạt Siri, chụp ảnh màn hình, thay đổi âm lượng… Apple cung cấp chức năng nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của điện thoại để thực hiện một hành động mà bạn lựa chọn.

Theo digitaltrends