6 mẹo cực hay giúp bạn làm chủ các bài đăng của mình trên Facebook, cực dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết

0

Anh em sử dụng Facebook chắc hẳn không ít lần đăng Status lên trang cá nhân mà không biết các tùy chỉnh để thay đổi bài viết nếu có sai sót. Vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với anh em vài thủ thuật nhỏ để sử dụng Facebook tốt hơn.

Anh em sử dụng Facebook chắc hẳn không ít lần đăng Status lên trang cá nhân mà không biết các tùy chỉnh để thay đổi bài viết nếu có sai sót. Vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với anh em vài thủ thuật nhỏ trên điện thoại để sử dụng Facebook tốt hơn.

Sau khi đăng bài viết thành công, ở mục 3 chấm trên góc của bài viết, anh em chọn vào đấy sẽ có các tùy chọn hiện ra.

Lưu ý: Các tính năng chỉ hiện ra đầy đủ khi bạn để ở chế độ công khai và sử dụng tài khoản chính thức có thời gian hoạt động lâu.

thuthuatfacebook2 3464x3464 800 resize

1. Ghim bài viết

Với tùy chọn Ghim bài viết, anh em sẽ đưa được bài viết lên đầu trang cá nhân của mình.  Tính năng này khá hữu ích khi anh em cần thông báo cho mọi người điều gì đó nhưng mỗi ngày trên trang cá nhân của anh em có quá nhiều bài đăng.

thuthuatfacebook11 3464x3464 800 resize

2. Ai có thể bình luận bài viết này?

Quyền riêng tư luôn được đề cao trong xã hội ngày nay, anh em sợ và muốn ngăn chặn những người lạ có bình luận thô tục không hay. Thử ngay tính năng ai có quyền bình luận bài viết để chặn người lạ không có trong danh sách bạn bè hoặc chặn tất cả mọi người bình luận luôn.

thuthuatfacebook4 3464x3464 800 resize

3. Thêm ảnh/video vào bài viết này

Chắc hẳn rất khó chịu khi đã đăng nhiều ảnh lên trang cá nhân nhưng lại sót một ảnh, không sao anh em có thể dùng nhanh tính năng Thêm ảnh/video vào bài viết này để thêm nhanh chóng mà không cần vào cài đặt chỉnh sửa mất rất nhiều công đoạn.

Lưu ý: Tính năng chỉ xuất hiện khi bài viết có từ 2 ảnh trở lên.

thuthuatfacebook10 3464x3464 800 resize

4. Chuyển vào thùng rác

Trước kia khi anh em không thích bài viết nữa và xóa chúng đi, chúng sẽ biến mất ngay lập tức mà không có cách nào khôi phục. Sau này, Facebook bổ sung thêm tính năng thùng rác dùng để chứa bài viết trong 30 ngày trước khi tự động xóa vĩnh viễn.

thuthuatfacebook6 3464x3464 800 resize

5. Chuyển vào kho lưu trữ

Đây là tính năng được học hỏi từ Instagram, thay vì trước đây anh em chỉ thể xóa hoặc giới hạn người xem bài viết. Nhưng khi vào trang cá nhân sẽ rất là rối rắm. Nhưng bây giờ những bài viết anh em không cần nữa mà không muốn xóa thì có thể bỏ vào kho lưu trữ.

thuthuatfacebook7 3464x3464 800 resize

6. Nhật ký hoạt động

Tính năng này không còn mới nhưng những tiện ích thay đổi bên trong thì khá tiện ích, đây chính là nơi mà anh em tìm ra các tin lúc nãy đã bỏ vào kho lưu trữ hoặc thùng rác.

thuthuatfacebook1 3464x3464 800 resize

Ở mục kho lưu trữ, anh em có thể khôi phục lại bài viết hoặc chuyển vào thùng rác để tiếp tục bước xóa vĩnh viễn.

thuthuatfacebook5 3464x3464 800 resize

Cuối cùng là thùng rác, nếu anh em muốn xóa vĩnh viễn bài viết thì chọn vào biểu tượng thùng rác hoặc đưa bài viết lại trang cá nhân với tính năng khôi phục.

Lưu ý: Anh em có thể thao tác nhanh bằng cách tích nhiều bài viết cùng lúc.

thuthuatfacebook8 3464x3464 800 resize

Anh em thấy những tính năng này trên Facebook như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

.
Bạn cũng có thể thích