6 cách sạc pin iPhone đúng nhất, giúp tránh tình trạng bị chai pin và kéo dài thời gian sử dụng smartphone

0

Để kéo dài được thời gian sử dụng cho iPhone.thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách sạc pin iPhone sao cho đúng để giúp kéo dài tuổi thọ cho pin. Cùng tham khảo bài viết hôm nay để biết được những cách sạc pin đúng và thực hiện cùng mình nhé!

Cách sạc pin iPhone

Nguồn: Holger Eilhard

Để kéo dài được thời gian sử dụng cho iPhone thì điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách sạc pin iPhone sao cho đúng để giúp kéo dài tuổi thọ cho pin. Cùng tham khảo bài viết hôm nay để biết được những cách sạc pin đúng và thực hiện cùng mình nhé!

Cách sạc pin iPhone

1. Sử dụng cáp sạc chính hãng

Việc dụng cáp sạc chính hãng là cách đơn giản nhất giúp bạn bảo vệ tuổi thọ pin, vì vậy bạn hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng bộ sạc pin cho iPhone nha!

Cách sạc pin iPhone

2. Tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Sử dụng iPhone trong lúc sạc pin chính là kẻ thù số 1 khiến pin iPhone bị chai. Tốt nhất vẫn là bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng iPhone trong quá trình sạc nhé!

3. Tối ưu hóa quá trình sạc pin

Tối ưu hoá quá trình sạc pin sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin ít nhiều trong quá trình sạc. Khi iPhone đã đạt mức 80% thì sẽ tự động dừng nạp pin, từ đó giảm đi tình trạng chai pin iPhone của bạn.

Cách thực hiện:

Bạn vào Cài đặt > Chọn mục Pin > Chọn tiếp vào mục Tình trạng pin > Gạt công tắc từ trái sang phải để bật tính năng Sạc pin được tối ưu hoá.

Cách sạc pin iPhone

4. Tháo ốp lưng khi sạc

Trong quá trình sạc, iPhone của bạn sẽ bị nóng lên ít nhiều, việc cộng thêm một chiếc ốp lưng sẽ khiến nhiệt độ iPhone càng tăng nhanh, việc này không hề ổn cho pin iPhone một tí nào. Chính vì vậy, nếu ốp lưng quá dày, hãy tháo ra trước khi sạc iPhone nhé!

5. Tránh sạc pin iPhone qua cổng USB

Bạn thường xuyên sạc iPhone thông qua cổng USB những lúc sử dụng máy tính hoặc laptop để tiện làm việc? Hãy dừng ngay cách này nếu bạn muốn bảo vệ pin, lí do là nguồn điện thông qua USB rất thấp, từ đó gây hao tổn cho pin iPhone của bạn.

Cách sạc pin iPhone

6. Bật Chế độ nguồn điện thấp

Khi bật Chế độ nguồn điện thấp, bạn sẽ có thể kéo dài được thời gian sử dụng iPhone. Ngay khi điện thoại của bạn được sạc pin, chế độ này sẽ tự động được tắt.

Cách thực hiện: Vào mục Cài đặt trên iPhone > Chọn Pin > Kéo công tắc từ trái sang phải để bật tính năng Chế độ nguồn điện thấp.

Cách sạc pin iPhone

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn cách sạc pin iPhone đơn giản dễ thực hiện để các bạn có thể cùng tham khảo. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo nhé, chúc bạn thực hiện thành công!

.
Bạn cũng có thể thích