6 cách khởi động lại máy tính Windows, giúp bạn xử lý lỗi hệ thống

  Khởi động lại máy tính là một biện pháp thường được thực hiện khi bạn gặp phải các vấn đề về hiệu suất hoặc khi cần làm mới hệ thống sau khi cài đặt các cập nhật. Nếu bạn muốn biết cách khởi động lại máy tính Windows thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới […]

 

5 cách khởi động lại máy tính Windows

Khởi động lại máy tính là một biện pháp thường được thực hiện khi bạn gặp phải các vấn đề về hiệu suất hoặc khi cần làm mới hệ thống sau khi cài đặt các cập nhật. Nếu bạn muốn biết cách khởi động lại máy tính Windows thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây và cùng mình thực hiện nhé!

1. Khởi động lại máy tính bằng Start menu

Đầu tiên, bạn hãy bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc bên dưới màn hình > sau đó bạn hãy bấm chọn nút Power > tiếp theo bạn sẽ có cáclựa chọn hành động với máy tính > lúc này bạn hãy bấm chọn vào nút Restart để có thể khởi động lại máy tính của mình một cách đơn giản nhất.

5 cách khởi động lại máy tính Windows

2. Khởi động lại máy tính với phím tắt

Đây là cách mình nghĩ là nhanh và hiệu quả nhất, đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + F4 > sau đó sẽ hiện thị ra bảng Shut Down Windows giúp cho bạn chọn các hành động thực hiện với máy tính > lúc này bạn hãy chọn Restart > sau đó bấm chọn Ok để có thể khởi động lại máy tính một cách nhanh nhất.

5 cách khởi động lại máy tính Windows

3. Khởi động lại máy tính bằng Command Prompt

Cách này thì có phần hơi phức tạp hơn 2 cách trên một tí, đầu tiên bạn hãy mở Command Prompt sau đó cấp quyền chạy bằng quyền quản trị > tiếp theo bạn hãy gõ hoặc sao chép dòng lệnh bên dưới và dán vào cửa sổ Command Prompt > cuối cùng bạn hãy bấm Enter để có thể khởi động lại máy.

5 cách khởi động lại máy tính Windows

4. Khởi động lại máy tính với PowerShell

Cách này về độ khó thì tương tự như cách thứ 3, đầu tiên bạn hãy mở PowerShell bằng quyền quản trị > sau đó thì bạn hãy sao chép hoặc nhậpdòng lệnh bên dưới > tiếp theo bạn chỉ cần dán vào cửa sổ PowerShell > cuối cùng bạn chỉ cần bấm Enter là có thể khởi động lại máy rồi.

5 cách khởi động lại máy tính Windows

5. Cách khởi động lại máy tính bằng tổ hợp phím

Đầu tiên để có thể khởi động lại máy bằng cách này, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del > tiếp theo bạn hãy bấm chọn vào nút Power ở góc phải bên dưới > sau đó bạn hãy bấm chọn Restart là có thể khởi động lại.

5 cách khởi động lại máy tính Windows

6. Cách khởi động lại máy tính trong trường hợp khẩn cấp

Các cách bên trên đều có thể dễ dàng thực hiện, nhưng khi mà máy tính của bạn không thể khởi động lại như các cách trên thì đây là giải pháp đặc biệt dành cho bạn. Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del tương tự như cách số 5 > nhưng lúc này bạn vẫn giữ nguyên nút Ctrl > sau đó bạn hãy bấm chọn vào nút Power >  lúc này sẽ hiển thị một bảng Emergency Restart có nghĩa là khởi động lại khẩn cấp > cuối cùng bạn hãy bấm chọn Ok để có thể khởi động lại ngay lập tức.

5 cách khởi động lại máy tính Windows

Bên trên là 6 cách khởi động lại máy tính Windows, chúc các bạn thực hiện thành công dễ dàng. Nếu trong quá trình thực hiện có khó khăn hay gặp lỗi gì thì đừng ngần ngại nói cho mình biết bên dưới phần bình luận biết đâu mình sẽ giúp được bạn gì đó nha. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.