5 tuyệt chiêu chụp ảnh siêu lung linh mùa lễ cho bạn cùng Samsung Galaxy A53 5G

Hết Noel chúng ta còn có những ngày tết Dương lịch và sau đó là đến Tết âm lịch. Những dịp này thì không thể thiếu được đặc sản là chụp ảnh.

Hết Noel chúng ta còn có những ngày tết Dương lịch và sau đó là đến Tết âm lịch. Những dịp này thì không thể thiếu được đặc sản là chụp ảnh. Có thể bạn phải sử dụng điện thoại để chụp ảnh cho bạn, cho gia đình, chụp ảnh cây cỏ,… và đặc biệt là chụp ảnh cho người thương. Nhất định phải chụp đẹp nếu không chụp đẹp thì có khi ăn Tết mất vui. Vì vậy với bài viết này mình sẽ chỉ các bạn 5 mẹo chụp ảnh đẹp trên Galaxy A53 5G để bạn có thể dùng và có những tấm ảnh đẹp hơn ngày lễ nha.

1. Sử dụng camera chụp chân dung

Được trang bị chế độ chụp chân dung cho cả camera trước và camera sau nên với Samsung Galaxy A53 5G bạn hoàn toàn có thể sở hữu được những tấm ảnh xóa phông siêu chất lượng dù có chụp selfie hay chụp bằng camera sau cho người khác. Chỉ cần chọn vào chế độ chụp chân dung phía dưới thanh các chế độ chụp ảnh là bạn đã có thể truy cập vào tính năng chụp chân dung rồi.

Samsung Galaxy A53 5G

Ngoài ra để phù hợp với mắt nhìn cũng như nhu cầu của mỗi người thì Samsung còn cho phép người dùng điều chỉnh độ xóa phông trên bức ảnh của mình bằng thanh Mức độ hiệu ứng. Đặc biệt thì với tính năng này bạn còn có thể áp dụng thêm một số bộ lọc có sẵn trên máy để làm tấm ảnh của bạn trở nên ấn tượng hơn ngay chỉ trong lần bấm máy đầu tiên bằng cách ấn vào cây đũa thần ở phía trên thanh chức năng.

Samsung Galaxy A53 5G

Đây là một bức ảnh chụp bằng chế độ chụp chân dung trên Samsung Galaxy A53 5G mà bạn có thể tham khảo. Tuy không quá chính xác, còn một vài chỗ lẹm vào người nhưng mình cảm thấy chức năng xóa phông trên chiếc máy này cũng khá ổn vì lúc mình chụp là trời tối, ánh sáng khá hạn chế.

Samsung Galaxy A53 5G

2. Sử dụng tính năng thay đổi hiệu ứng nền

Đây là một điểm đặc biệt trên các dòng điện thoại Samsung nói chung và Samsung Galaxy A53 5G nói riêng thì sau khi chụp ảnh với chế độ chân dung thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại được hiệu ứng xóa phông cho ảnh để bức ảnh trông đẹp hơn. Đặc biệt nếu bạn chụp ảnh vào ban đêm và ảnh của bạn có các hiệu ứng Bokeh phía sau thì bạn cũng có thể sửa được hình dáng Bokeh đó siêu đẹp.

Chỉ cần vào bộ sưu tập, mở bức ảnh mà bạn đã chụp ở chế độ chân dung lên. Một tùy chọn bên dưới ảnh là Thay đổi hiệu ứng nền, chọn vào đó thì bạn sẽ có được rất nhiều các hiệu ứng nền cho bạn thoải mái xem và lựa chọn.

Samsung Galaxy A53 5G

Sau khi chỉnh sửa hiệu ứng nền thì mình đã có thể thay đổi các Bokeh phía sau từ hình tròn thành các hình dạng bông hoa khá đẹp mắt rất đáng để bạn thử sử dụng.

Samsung Galaxy A53 5G

3. Quay video siêu chất lượng với công nghệ chống rung OIS

Đây là một tính năng cực đáng giá trên Samsung Galaxy A53 5G, khi đây chỉ là một chiếc điện thoại tầm trung nhưng vẫn được trang bị công nghệ OIS. Tuy sẽ không được hiệu quả như các thiết bị chống rung chuyên dụng nhưng chỉ cần bạn di chuyển nhẹ nhàng một xíu thì công nghệ chống rung OIS sẽ giúp bạn cân bằng camera để chất lượng video của bạn cao hơn. Để sử dụng thì bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng bạn tay chống rung ở phía trên thanh chức năng để nó chuyển thành màu vàng là được.

Samsung Galaxy A53 5G

Ngoài ra với camera trên Samsung Galaxy A53 5G bạn có thể quay những đoạn video với chất lượng Full HD với tốc độ khung hình là 30 FPS khi bật chế độ siêu chống rung. Còn nếu bạn không bật chế độ siêu chống rung thì bạn có thể quay video với chất lượng Full HD và tốc độc khung hình là 60 FPS. Bạn có thể chỉnh nó ở icon chất lượng video phía trên khung camera nha.

Samsung Galaxy A53 5G

4.  Chế độ chụp thức ăn siêu hấp dẫn

Đối với những ngày lễ, tết này thì thử không thể thiếu mỗi khi bạn đi chơi đó là những món đồ ăn hay thức uống. Những ngày này đồ ăn, thức uống thì đa dạng và chất lượng thì khỏi phải bàn rồi. Để cho một bức ảnh thức ăn với chất lượng cao hơn, bắt mắt hơn cùng như là nhìn ngon hơn thì trên Samsung Galaxy A53 5G đã có chức năng chụp ảnh thức ăn với khả năng cho phép bạn chọn vùng xóa phông để làm nổi bật món ăn của mình lên.

Samsung Galaxy A53 5G

Chỉ cần mở camera điện thoại lên, vào ngay mục Khác > Thức ăn, chỉnh góc camera và chỉnh vùng xóa phông của ảnh rồi ấn chụp thì bạn sẽ có ngay một bức ảnh thức ăn cực chất lượng rồi.

Samsung Galaxy A53 5G

Chế độ chụp ảnh thức ăn đã cho mình một kết quả là tấm hình bên dưới, vùng chính giữa món ăn do mình chọn đã được giữ rõ và các vùng xung quanh đã được làm mờ đi.

Samsung Galaxy A53 5G

5. Chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng

Sau khi chụp ảnh, trước khi đưa những tấm ảnh đó lên mạng xã hội thì chúng ta thường trải qua một bước nữa là chỉnh sửa ảnh. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh ảnh trực tiếp ngay trên bộ sưu tập của mình, khi mà trên chiếc Samsung Galaxy A53 5G này có đầy đủ các tính năng cũng như chế độ cho bạn chỉnh màu cực chuyên nghiệp. Nhưng với những ai không quá rành về việc chỉnh ảnh thì đừng lo vì nó cũng có sẽ có rất nhiều bộ lọc để cho bạn chọn và áp dụng vào tấm ảnh của mình để bạn sử dụng nhanh nó.

Samsung Galaxy A53 5G

Chỉ cần vào Bộ sưu tập, chọn tấm ảnh cần chỉnh màu > ấn tiếp vào biểu tượng bút chì ở phía dưới thanh công cụ thì bạn sẽ có được lấy nhiều công cụ như cắt ảnh ở biểu tượng crop đầu tiên. Tiếp theo là biểu tượng bộ lọc nơi bạn có thể chọn những bộ màu có sẵn để áp dụng cho tấm ảnh của mình. Kế đó là biểu tượng mặt trời, tại đây bạn có thể chỉnh ánh sáng một cách chuyên nghiệp hơn. Cuối cùng là biểu tượng mặt cười để bạn có thể thêm các icon vui nhộn cũng như vẽ thêm vào tấm ảnh của mình.

Samsung Galaxy A53 5G

Đây là một số tấm ảnh khác mình đã ghi lại được qua camera của Samsung Galaxy A53, bạn có thể tham khảo nhé.

Samsung Galaxy A53 5G

Đây nữa nè!

Samsung Galaxy A53 5G

Chúc các bạn có những trải nghiệm và có những kỷ niệm thật tuyệt vời vào những ngày lễ, tết sắp tới. Và nếu bạn có những thắc mắc gì cần giải đáp thì cũng hãy viết nó dưới phần bình luận. Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Source: *

Bạn cũng có thể thích