5 tính năng nên tắt trên MIUI 13 giúp bạn sử dụng điện thoại sướng hơn

0

Tính năng nên tắt trên MIUI 13. Qua một thời gian trải nghiệm MIUI 13 thì mình thấy có một số tính năng nếu bạn tắt đi sẽ sử dụng điện thoại được tiện lợi và dễ dàng…

Qua một thời gian trải nghiệm giao diện người dùng mới nhất của Xiaomi là MIUI 13 thì mình cảm thấy có một số tính năng nếu bạn tắt đi sẽ sử dụng điện thoại được tiện lợi và dễ dàng hơn. Cùng mình xem 5 tính năng nên tắt trên MIUI 13 đó là gì qua bài viết này nha.

1. Trở về trung tâm thông báo cũ

Theo mình thấy trung tâm thông báo cũ thì sẽ dễ dàng sử dụng hơn, bạn có thể vuốt từ trên xuống ở bất cứ vị trí nào ở cạnh trên màn hình để xem thông báo cũng như là sử dụng trung tâm công cụ trên thanh thông báo. Ngoài ra với trung tâm thông báo cũ mình còn có thể xem được lượng data đã dùng nữa.

Để chuyển về trung tâm thông báo cũ trên MIUI 13 thì bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Thông báo & Trung tâm điều khiển > Kiểu trung tâm điều khiển > chọn về phiên bản cũ là xong.

tinhnangmiui133 1280x1280 800 resize

2. Đổi vị trí phím điều hướng

Với phím điều hướng thì sẽ có 3 phím cơ bản đó là phím quay lại, phím quay về màn hình chính và phím xem các ứng dụng gần đây. Phím quay về màn hình chính thì luôn luôn ở giữa rồi. Còn 2 phím còn lại có thể nằm ở 2 bên trái hoặc phải, bạn có thể chỉnh 2 phím đó đảo vị trí qua lại cho nhau bằng cách vào Cài đặt > Màn hình chính > Điều hướng hệ thống > chọn bật hoặc tắt công tắc ở Hoán đổi vị trí phím ảo nha.

tinhnangmiui131 1280x1280 800 resize

3. Tắt khóa tạp chí

Nếu bạn là một người không thích sự màu mè thì chắc chắn khóa tạp chí trên MIUI 13 không phải là thứ dành cho bạn rồi. Vì khi tính năng này được mở lên thì mỗi lần bạn mở màn hình thì màn hình khóa sẽ lại thay đổi làm bạn khó chịu. Vì vậy hãy truy cập ngay vào Cài đặt > Always-on Display & Màn hình khóa > Khóa tạp chí > tắt công tắc ở mục Bật đi nhé.

tinhnangmiui132 1280x1280 800 resize

4. Thay đổi bố cục màn hình chính

Có thể bạn đã quen với các bố cục màn hình là 5×6 nhưng trên MIUI bố cục mặc định cho các ứng dụng trên màn hình sẽ là 4×5. Vì vậy, nếu cần đổi lại thì bạn hãy truy cập Cài đặt > Màn hình chính > Bố cục màn hình chính rồi chọn lại thành 5×6 là được.

tinhnangmiui134 1280x1280 800 resize

5. Tắt đồng hồ kép trên màn hình khóa

Mặc định trên MIUI 13 thì đồng hồ trên màn hình khóa sẽ là màn hình kép, cho phép bạn theo dõi thời gian ở 2 nơi cùng một lúc nhưng việc bạn chỉ ở một múi giờ cố định thì điều này khá thừa thãi mà khi có đồng hồ kép thì thông tin các đồng hồ sẽ nhỏ lại gây khó theo dõi nữa. Vì vậy vào ngay Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ngày & giờ > tắt công tắc ở mục Đồng hồ kép đi nha.

tinhnangmiui13 1280x1280 800 resize

Những cách trên có giúp gì được cho bạn không? Hãy thử rồi chia sẻ cho mình và mọi người biết nó có tốt không cùng với các mẹo sử dụng khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích