5 tính năng hay khi dùng Podcast trên iPhone mà bạn không nên bỏ lỡ

Dù Podcast chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam nhưng dự đoán trong tương lai, đây là một nền tảng đáng sử dụng. Khi sử dụng Podcast trên iPhone, bạn nên biết những tính năng này để có trải nghiệm tốt hơn.

Dù Podcast chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam nhưng dự đoán trong tương lai, đây là một nền tảng đáng sử dụng. Khi sử dụng Podcast trên iPhone, bạn nên biết những tính năng này để có trải nghiệm tốt hơn.

Với Podcast, chắc hẳn nhiều người dùng sẽ không biết đây là gì và nó sử dụng như thế nào. Trước khi đi đến những tính năng hay, bạn có thể tham khảo bài viết Podcast là gì? Nghe Podcast ở đâu và các kênh Podcast tiếng Việt hay để biết thêm thông tin chi tiết. 

Đối với iPhone, Apple đã cung cấp một ứng dụng Podcast riêng dành cho người dùng trải nghiệm với nhiều tính năng hay ho. Ở bài viết dưới đây, mình sẽ chỉ ra 5 tính năng hay có trên Podcast mà bạn nên biết để sử dụng tiện lợi hơn. 

5 tính năng hay của Podcast trên iPhone

1. Tự động tải Podcast về máy

Podcast trên iPhone cho phép người dùng tải Podcast về để nghe ngoại tuyến và nó còn có thể cài đặt để hệ thống tự động tải về. Điều cần làm là bạn bật tính năng tự động tải về này lên, thực hiện bằng cách: Vào Cài đặt > Podcast > Tự động tải về, sau đó bạn chỉ cần chọn khung thời gian để tải về và giữ lại là hoàn tất. 

5 tính năng hay của Podcast trên iPhone 1

2. Xóa các bản tải về mà bạn đã nghe

Để giúp người dùng tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, Podcast trên iPhone đã tích hợp tính năng xóa các bản tải về đã phát. Bạn chỉ cần bật nó lên và hệ thống sẽ tự động xóa giúp bạn những Podcast đã phát xong. Truy cập vào Cài đặt > Podcast và bật lên mục Xóa các bản tải về đã phát là xong. 

5 tính năng hay của Podcast trên iPhone 2

3. Phát lại liên tục

Nếu bạn có thói quen nghe một Podcast yêu thích lặp lại giống như một bài nhạc, bạn có thể kích hoạt tính năng Phát lại liên tục để sử dụng. Thực hiện bằng cách vào Cài đặt > Podcast, sau đó tìm và bật lên mục Phát lại liên tục.

5 tính năng hay của Podcast trên iPhone 3

4. Điều chỉnh tốc độ phát Podcast

Podcast trên iPhone cũng có tính năng điều chỉnh tốc độ phát, giúp bạn nghe kỹ hơn hoặc có thể nghe lướt qua một Podcast bất kỳ nào đó. Để điều chỉnh, bạn chọn biểu tượng 1x trong giao diện Podcast đang nghe, sau đó chọn tốc độ phù hợp là xong. 

5 tính năng hay của Podcast trên iPhone 4

5. Nghe Podcast theo chủ đề, theo tâm trạng 

Podcast trên iPhone được Apple hoàn thiện khá tốt khi sẽ gợi ý cho người dùng các Podcast phù hợp dựa theo chủ đề hay tâm trạng mỗi ngày. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Podcast, chọn mục Tìm kiếm ở thanh công cụ và tại đây bạn sẽ thấy những gợi ý khác nhau. 

5 tính năng hay của Podcast trên iPhone 5

Với 5 tính năng hay trên đây, hy vọng sẽ giúp trải nghiệm nghe Podcast của người dùng iPhone thêm phần ấn tượng hơn. Hãy thử trải nghiệm Podcast và cho biết ý kiến của bạn về nền tảng này ở phần bình luận bên dưới nhé, chúc bạn thành công.

Source: *

Bạn cũng có thể thích