5 tính năng ẩn trên Android vô cùng hữu ích không thể bỏ qua

Dưới đây là 5 tính năng ẩn trên Android vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, cùng xem nhé.

Hệ điều hành Android ngày càng được người dùng yêu thích bởi nó dễ sử dụng và có tính tương thích cao, đồng thời có mã nguồn mở, giúp người dùng thoải mái trải nghiệm những điều mới lạ theo cách riêng của mình. Dưới đây là 5 tính năng ẩn trên Android vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, cùng xem nhé.

5 tính năng ẩn trên Android vô cùng hữu ích


Tính năng ẩn trên Android

1. Codec âm thanh Bluetooth

Thông thường 1 file nhạc MP3 sẽ có tốc độ truyền tải là 128kpbs, 320kpbs,… File nhạc FLAC với chất lượng Lossless sẽ có tốc độ truyền tải khoảng 900kpbs, 1Mpbs. Trong khi đó, tốc độ truyền tải của file DSD có thể lên đến vài Mpbs. Như vậy, tốc độ truyền tải càng cao sẽ mang đến chất lượng âm thanh càng tốt, âm sắc chi tiết, tuy nhiên lúc này dung lượng bài hát sẽ khá nặng. Bạn có thể thay đổi bằng cách sử dụng chế độ chọn Codec âm thanh Bluetooth, đây là 1 trong những tính năng ẩn trên Android vô cùng hữu ích.

Trước tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt để bật chế độ nhà phát triển trên điện thoại > Chọn Giới thiệu về điện thoại > Nhấp 7 lần vào mục Số bản dựng để trở thành nhà phát triển.


Nhấp 7 lần vào mục Số bản dựng để trở thành nhà phát triển

Sau đó, bạn truy cập vào mục Tùy chọn nhà phát triển > Chọn chế độ Codec âm thanh Bluetooth và nhấn kích hoạt. Lúc này, bạn có thể chọn lựa theo sở thích:


Kích hoạt chế độ Codec âm thanh Bluetooth và chọn theo mong muốn

  • SBC: Đây là chế độ Codec âm thanh cơ bản và nó có mặt trên mọi chiếc điện thoại, tốc độ truyền tải nhạc tối đa là 328kpbs.
  • AAC: Được hỗ trợ bởi Youtube, Apple iTunes và Sony PlayStation 3, với tốc độ truyền tải 250kbps, tương đương với file Mp3 tầm trung.
  • LDAC: Chế độ Codec này cho phép người dùng được trải nghiệm âm thanh độ phân giải cao với tốc độ truyền tải là 990kbps.

2. Cấu hình USB mặc định

Người dùng có thể tùy chọn mặc định chế độ truyền file, hình ảnh, nhạc hoặc chỉ sạc,…mỗi khi kết nối máy tính với điện thoại rất tiện lợi, bằng cách truy cập vào mục Cài đặt nhà phát triển, chọn chế độ Cấu hình USB mặc định, sau đó chọn cài đặt mong muốn.


Chọn chế độ Cấu hình USB mặc định và chọn cài đặt mong muốn.

3. Tính năng kiểm tra độ chuẩn màn hình cảm ứng đa điểm

Người dùng có thể kiểm tra độ chuẩn màn hình cảm ứng đa điểm bằng cách truy cập vào mục Cài đặt cho người phát triển và kích hoạt tính năng Vị trí con trỏ.


Chọn Vị trí con trỏ trong mục Cài đặt cho người phát triển

Lúc này, khi vuốt trên màn hình, cảm ứng của bạn sẽ là điểm giao nhau cạnh phải và trái màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng nhiều ngón tay để kiểm tra cảm ứng đa điểm mà không cần thiết phải tải về  ứng dụng bên thứ 3.

4. Tính năng tiện ích số và kiểm soát truy cập

Tính năng tiện ích số cho phép người dùng quản lý mức độ sử dụng thiết bị của mình, và nó sẽ ghi chép lại mọi hoạt động trên điện thoại. Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào mục Cài đặt > Chọn mục Tiện ích số và kiểm soát truy cập > Chọn Tiện ích số.


Kích hoạt tính năng Tiện ích số trong mục Tiện ích số và kiểm soát truy cập

Ngoài ra, cũng có thêm 1 số tùy chọn khác như chế độ thư giãn, tập trung…nhằm giúp bạn hạn chế phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại.


Có thêm 1 số chế độ giúp bạn hạn chế phụ thuộc vào điện thoại

Trong khi đó, tính năng Kiểm soát truy cập sẽ giúp bạn thiết lập quyền kiểm soát với con mình khi chúng sử dụng điện thoại. Mọi tác vụ sẽ được ghi lại và hiển thị tại đây.


Kiểm soát truy cập sẽ giúp bạn thiết lập quyền kiểm soát với con mình khi chúng sử dụng điện thoại

5. Gõ bàn phím trên điện thoại thoải mái hơn

Người dùng có thể nhấn giữ phím cách để di chuyển nhanh con trỏ đến nơi cần sửa khi gõ bàn phím trên điện thoại, hoặc vuốt sang trái từ nút xóa lùi để xóa 1 từ hay cả câu. Các kí tự chỉ bị xóa khi bạn thả ngón tay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vuốt ngược về bên phải để xóa ít từ hơn.

Bài viết này đã giới thiệu đến bạn 5 tính năng ẩn trên Android vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là 1 số tính năng sẽ không hỗ trợ trên 1 vài dòng điện thoại Android. Hi vọng bài viết sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho bạn, và nhớ đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân của mình được biết cùng nhé.