5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết

Có rất nhiều cách để tiết kiệm pin trên iPhone mà bạn chưa biết tới.

Pin iPhone vẫn luôn là vấn đề nhức nhối với nhiều người dùng vì thời lượng sử dụng không được “quá lâu” như nhiều dòng smartphone khác. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹo nhỏ để giúp người dùng tiết kiệm pin trên iPhone và kéo dài thời gian sử dụng.

Để cho iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Nhiều người thường có thói quen điều chỉnh độ sáng bằng phương thức thủ công để sử dụng iPhone một cách quen mắt hơn, nhưng nhiều người lại mặc định để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Tuy nhiên, Apple cho biết để iPhone tự động điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm pin trên iPhone.

5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.

Hình nền màu đen giúp tiết kiệm pin của bạn

Độ sáng điện thoại cao là một trong nhiều cách làm hao pin smartphone nhanh. Để giảm điều này, bạn nên chọn một hình nền tối hoặc sử dụng chế độ Dark mode để không phải tiêu tốn quá nhiều pin cho iPhone.

5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.

Vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

Nếu cảm thấy không cần thiết phải cập nhật thông báo hay hoạt động ứng dụng liên tục trên ứng dụng, hãy vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền.

Làm mới ứng dụng trong nền khá tiện dụng vì nó cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân ngốn pin điện thoại.

Nếu không cần thiết sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền => Lựa chọn ứng dụng cần thiết tắt và tắt nó đi

Tắt tính năng tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng

Thông thường chức năng này cũng ít người sử dụng đến, nó không có ích cho lắm vì vậy bạn cũng không nên để nó tự động gửi, điều đó cũng ảnh hưởng pin khá nhiều, tùy trường hợp, với 1 số người có thể cần, với người khác lại không.

Bạn vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Phân tích & Cải tiến => Không gửi Chia sẻ Phân tích iPhone

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp giúp giảm tiêu thụ nguồn điện cho tới khi bạn có thể sạc đầy iPhone. Khi tính năng này được bật, tìm nạp thư, làm mới ứng dụng trong nền, tự động tải về và một số hiệu ứng hình ảnh được giảm xuống hoặc tắt. Thậm chí, iPhone của bạn còn tự động giảm hiệu suất của CPU và GPU, khiến nó hoạt động chậm hơn một chút nhưng lại tiết kiệm pin và còn tăng hiệu suất khi sạc.

Vào Cài đặt chọn Pin => bật Chế độ nguồn điện thấp.

5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.

Theo Trí thức trẻ