5 mẹo tiết kiệm pin trên iOS 14.7 giúp sử dụng iPhone thoải mái hơn rất nhiều mà bạn không nên bỏ qua

0

Thời gian sử dụng pin luôn là một vấn đề nan giải với người dùng iPhone. Mình sẽ hướng dẫn các bạn 5 mẹo tiết kiệm pin trên iOS 14.7 cực kì hiệu quả.

Thời gian sử dụng pin luôn là một vấn đề nan giải với hầu hết những người dùng iPhone hiện nay. Với iOS 14.7 mới, mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉ một vài thủ thuật nhỏ thôi nhưng sẽ giúp tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại của bạn rất hiệu quả mà không cần cài đặt một ứng dụng bên thứ 3 nào khác. Hãy cùng mình khám phá những mẹo tiết kiệm pin trên iOS 14.7 nhé.

1. Khởi động lại iPhone

Đây không những là cách đơn giản nhất để giúp bạn tiết kiệm pin cho chiếc iPhone của mình, mà còn giúp cho máy hoạt động mượt mà hơn, hạn chế những sự cố của máy.

Để khởi động lại các thiết bị từ iPhone X trở lên bạn chỉ việc bấm giữ cùng lúc phím Nguồn và phím tăng âm lượng cho đến khi đến khi menu tắt nguồn hiện lên. 

Còn đối với các dòng máy từ iPhone 8 Plus trở về trước, thì bạn chỉ việc bấm giữ phím nguồn để hiện menu tắt nguồn.

khoi 1280x720 800 resize

2. Tắt tính năng Đưa lên để bật (Raise to Wake)

iOS 14.7 được mặc định sẽ tự động bật tính năng Đưa lên để bật (Raise to Wake). Việc này sẽ giúp iPhone tự động bật sáng màn hình khi bạn nhấc máy lên. Tuy nhiên, tính năng này lại gây hao pin một cách nhanh chóng. Để tắt tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt sau đó chọn vào mục Màn hình và độ sáng

Bước 2: Tìm đến Đưa lên để bật và tắt nó đi.

3. Tắt Dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị cũng là một trong những tính năng gây hao pin nhanh chóng trên iPhone. Hãy tắt tính năng này khi không cần thiết với các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt và chọn mục Quyền riêng tư

Bước 2: Chọn Dịch vụ định vị và tắt nó đi.

vitri 2560x2560 800 resize

4. Bật chế độ Nguồn điện thấp

Khi pin của thiết bị xuống thấp hơn 30% thì lúc này Chế độ Nguồn điện thấp sẽ được bật tự động. Đây là một trình tiết kiệm pin tuyệt vời dành cho các thiết bị iPhone. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bật tính năng này theo cách thủ công để tăng thời lượng sử dụng pin

Bước 1: Mở Cài đặt 

Bước 2: Chọn vào mục Pin sau đó bật Chế độ Nguồn điện thấp lên.

5. Giảm độ sáng màn hình

Sử dụng độ sáng màn hình tối đa cũng là nguyên nhân gây hao pin nhanh chóng. Để khắc phục việc này, bạn chỉ việc giảm độ sáng màn hình ở mức phù hợp với môi trường sử dụng hiện tại. Để làm việc này, bạn hãy vào Trung tâm điều khiển và giảm độ sáng màn hình xuống. Thật đơn giản phải không nào.

chinhdosang 2560x2560 800 resize

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể tiết kiệm pin cho chiếc iPhone của mình. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên để lại một like và share để ủng hộ mình ở các bài sau nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích