5 mẹo tăng tốc giúp cho chiếc điện thoại Android của bạn mượt mà hơn, chỉ người dùng tìm hiểu kĩ mới nhận ra

0

Những chiếc điện thoại Android không chỉ đơn giản là công cụ để học tập, làm việc mà nó có thể là một người bạn giúp bạn có thể giải trí vào những giờ làm việc căng thẳng mỗi ngày. Và việc tối ưu để sử dụng điện thoại một các mượt mà hơn là điều bất kì ai cũng muốn.

Những chiếc điện thoại Android không chỉ đơn giản là công cụ để học tập, làm việc mà nó có thể là một người bạn giúp bạn có thể giải trí vào những giờ làm việc căng thẳng mỗi ngày. Và việc tối ưu để sử dụng điện thoại một các mượt mà hơn là điều bất kì ai cũng muốn, nhưng nếu bạn chưa biết làm thế nào thì cùng theo dõi nhé.

Lưu ý: Mỗi dòng điện thoại khác nhau sẽ có cách kích hoạt khác nhau, bạn chú ý nhé.

1. Điều chỉnh tần số quét màn hình

Đối với những chiếc điện thoại ra mắt gần đây hầu hết đều được trang bị công nghệ màn hình với tần số quét cao 90Hz hay 120Hz mang lại một trải nghiệm cuộn, lướt mượt mà hơn cho người dùng. Và việc bạn cần làm là vào Cài đặt > Hiển thị > Tốc độ làm mới > chọn vào chế độ nào có tốc độ làm mới 90Hz hay 120Hz để có trải nghiệm tốt hơn nhé.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kĩ xem màn hình trên chiếc điện thoại của mình có hỗ trợ công nghệ này không nhé.

2. Sử dụng mạng internet có tốc độ ổn định

Một yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình trải nghiệm, sử dụng của bạn đó là mạng internet, nếu sử dụng một màn internet với tốc độ chậm hay chậm chờn sẽ gây rất khó chịu. Hãy chọn và sử dụng mạng wifi hay dữ liệu có độ ổn định tốt nhé hoặc bạn có thể chuyển đổi giữa 2 trạng thái sử dụng mạng ở mục Cài đặt > Wifi > Trợ lý Wi-Fi > Chọn mạng tốt nhất tự động để có quá trình trải nghiệm tốt hơn.

3. Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Không quá nhiều người dùng biết đến tính năng hay công dụng của tính năng này, nó thì nằm ở cài đặt của Tùy chọn nhà phát triển, tính năng này sẽ giúp điện thoại có thể hiển thị chất lượng hình ảnh đẹp hơn, đặc biệt là đối với những bạn hay chơi game. Vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > ấn 7 lần vào Phiên bản MIUI để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển.

Sau đó bạn quay trở lại mục Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tùy chọn nhà phát triển > kéo xuống và tìm đến mục Bắt buộc 4x MSAA và bật công tắc ở mục này lên nhé.

4. Dọn các tập tin rác không cần thiết

Càng nhiều tập tin rác thì tốc độ sử lí trên chiếc điện thoại của bạn sẽ càng chậm hơn vì vậy việc của bạn cần làm đó là dọn dẹp hết các tập tin rác trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng tối ưu có sẵn trên các điện thoại để dọn dẹp bớt các tập tin rác trên điện thoại.

5. Tối ưu hiệu năng bằng các phần mền có sẵn trên máy

Các dòng điện thoại hiện nay tất cả đều có khả năng tối ưu hiệu năng cho máy mà không cần bạn phải tải thêm bất kì một ứng dụng thứ 3 nào cả. Mỗi dòng điện thoại sẽ có một ứng dụng, một các tối ưu khác nhau mà bạn có thể tìm được trong phần cài đặt hay các ứng dụng của máy đó.

Ngoài những mẹo trên ra còn mẹo gì khác cho trải nghiệm máy một cách tốt hơn không? Nói cho mình biết dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọ người nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Chúc các bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời với chiếc điện thoại của mình.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích