5 mẹo sử dụng nhất định bạn phải biết khi nâng cấp điện thoại lên One UI 5.0

Samsung đã bắt đầu cho phép người dùng nâng cấp.điện thoại của mình lên phiên bản One UI mới nhất là One UI 5.0 với những nâng cấp, tính năng mới. Bạn đã nâng cấp lên chưa? Nếu đã nâng cấp rồi thì hãy cùng mình xem và thử sử dụng ngay 5 mẹo One UI 5.0 siêu tiện này nhé.

Samsung đã bắt đầu cho phép người dùng nâng cấp điện thoại của mình lên phiên bản One UI mới nhất là One UI 5.0 với những nâng cấp, tính năng mới. Bạn đã nâng cấp lên chưa? Nếu đã nâng cấp rồi thì hãy cùng mình xem và thử sử dụng ngay 5 mẹo One UI 5.0 siêu tiện này nhé.

1. Tắt ứng dụng chạy dưới nền

Ứng dụng chạy dưới nền là một trong những nguyên nhân làm điện thoại của bạn nhanh hết pin hay tiêu tốn nhiều dữ liệu di động mà bạn không hề biết. Trên One UI 5.0 Samsung đã thêm một khả năng giúp chiếc máy của bạn có khả năng biết được ứng dụng nào đang chạy dưới nền. Bạn có thể xem và tắt nó chạy dưới nền nếu ứng dụng đó không cần thiết cho bạn ở giao diện các ứng dụng gần đây. Để có thể dễ thực hiện hơn thì mới bạn đọc ngay bài hướng dẫn chi tiết bên dưới nha.

Mẹo One UI 5.0

2. Tắt RAM ảo

Ngoài tác dụng chính giúp bạn có thể xử lý nhiều công việc, chạy nhiều ứng dụng một lúc mượt mà hơn thì RAM ảo cũng có mặt bất lợi đó là làm giảm tuổi thọ bộ nhớ điện thoại của bạn. Trên One UI 5.0, nếu không cần sử dụng thì bạn có thể tắt nó đi thay vì nó luôn luôn bật như trên One UI 4.0 hay One UI 4.1. Cùng xem ngay bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để biết chính xác cách thức thực hiện bạn nha.

Mẹo One UI 5.0

3. Sử dụng cử chỉ mới

Trên phiên bản này Samsung cũng đã cho ra mắt 2 cử chỉ mới trong phòng thí nghiệm cho phép bạn khởi động nhanh các ứng dụng dưới dạng cửa sổ hay chia đôi màn hình chỉ với 1 thao tác cực kì đơn giản đó là vuốt. Cùng xem cử chỉ vuốt đó là gì và các sử dụng ra sao ở bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Mẹo One UI 5.0

4. Đặt hình nền cuộc gọi cho từng người

Bây giờ để cuộc gọi của bạn trở nên thú vị hơn hay để bạn có thể nhận biết ai đang gọi cho mình mà không cần xem số điện thoại thì Samsung đã cho người dùng khả năng đổi hình nền cuộc gọi cho riêng biệt từng người trong danh bạ. Bạn có thể chỉnh nó trong tùy chỉnh số điện thoại ở Danh bạ. Để cho bạn biết rõ hơn về cách thực hiện thì mình cũng đã làm một bài viết hướng dẫn chi tiết, mời bạn ấn vào đọc.

Mẹo One UI 5.0

5. Tùy chỉnh màn hình khóa

Theo mình thấy tính năng đặc biệt nhất trên One UI 5.0 là khả năng thay đổi, tùy chỉnh màn hình khóa. Bạn có thể tự do chỉnh sửa từ kiểu đồng hồ, chữ kí, tính năng trên màn hình khóa,… theo ý của mình để có được một chiếc màn hình khóa ưng ý nhất. Cùng xem ngay bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để sử dụng tính năng này dễ dàng hơn bạn nhé.

Mẹo One UI 5.0

Hãy sử dụng và nói cho mình biết trải nghiệm của bạn và trả lời xem tính năng trên có thật sự tiện lợi hay không nhé. Đi kèm đó nếu có những thắc mắc gì cần giải đáp thì cũng hãy viết nó dưới phần bình luận. Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Source: *

Bạn cũng có thể thích