5 mẹo sử dụng Messenger trên máy tính siêu tiện lợi 90% người dùng chưa hề biết

Trên điện thoại thì chúng ta có ứng dụng Messenger và trên máy tính cũng vậy. Nếu cần bạn có thể dễ dàng tải và sử dụng nó. Hôm nay với bài viết này mình sẽ chỉ các bạn 5 mẹo sử dụng Messenger trên máy tính để bạn có thể sử dụng nó một cách đơn giản hơn và cũng như đầy đủ các tính năng như trên điện thoại.

1. Sử dụng bong bóng chat

Mới đây thì nhà phát hành cũng đã cập nhật cho ứng dụng Messenger trên máy tính chức năng bong bóng chat cho mọi thiết bị. Giờ đây bạn có thể dễ dàng nhắn tin dù có đang làm việc gì. Chức năng này hoạt động tương tự như trên điện thoại Android. Sẽ có một bong bóng chat, khi bạn ấn vào nó các cuộc trò chuyện mà bạn đang chat gần đây sẽ hiện lên. Bạn có thể bật tính năng này trong phần cài đặt của ứng dụng hoặc có thể ấn vào bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để dễ dàng thực hiện hơn nha.

5 mẹo sử dụng Messenger trên máy tính

2. Kiểm soát lượt đăng nhập bằng lịch sử đăng nhập

Với tính năng này bạn có thể biết được tài khoản của mình đã được đăng nhập ở đâu, lúc nào bằng thiết bị gì. Đây cũng là một trong những cách để tài khoản của bạn an toàn hơn khi xuất hiện các lượt đăng nhập trái phép và bạn cũng có thể đăng xuất từ xa các thiết bị đăng nhập trái phép đó. Xem ngay bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để biết rõ hơn về cách thức thực hiện.

5 mẹo sử dụng Messenger trên máy tính

3. Tùy chỉnh chủ đề cuộc trò chuyện

Mỗi cuộc trò chuyện bạn sẽ có thể chỉnh lại thành một chủ đề khác nhau trên cả điện thoại và máy tính. Nếu như đang online và nhắn tin bằng máy tính mà không có điện thoại ở cạnh bên để đổi chủ đề cho cuộc trò chuyện mà bạn muốn thì bạn có thể ấn vào dấu 3 chấm ngang ở góc trên bên phải cuộc trò chuyện rồi chọn vào mục Chủ đề > chọn chủ đề yêu thích rồi ấn vào Đặt chủ đề là xong.

5 mẹo sử dụng Messenger trên máy tính

4. Sử dụng chế độ tối

Nếu bạn đã quá chán trong việc dùng chế độ sáng thông thường thì bạn có thể chuyển qua dùng chế độ tối. Nó có thể giúp máy bạn tiết kiệm pin hơn, bạn có thể dùng máy mà đỡ bị đau mắt hơn và trong khi bạn dùng chế độ tối cũng ngầu hơn. Đặc biệt chế độ tối còn có tác dụng với một số chủ đề giúp bạn có những hiệu ứng sáng, tối khác nhau. Cùng xem ngay cách chuyển chế độ tối cho Messenger trên máy tính của bạn qua bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới nha.

5 mẹo sử dụng Messenger trên máy tính

5. Tùy chỉnh thông báo ứng dụng

Việc nhận quá nhiều thông báo có thể khiến bạn bị phiền. Vì vậy hãy ấn vào ngay bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để có thể biết cách tùy chỉnh thông báo cho Messenger trên máy tính của mình. Chỉ để nhận các thông báo quan trọng với bạn không còn nỗi lo bị làm phiền, spam thông báo hay bị trôi các thông báo quan trọng.

5 mẹo sử dụng Messenger trên máy tính

Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời khi sử dụng. Trong quá trình thực hiện nếu gặp phải những khó khăn hay thắc mắc gì đừng quên nói cho mình biết bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.