5 lý do khiến điện thoại mới mua nhanh hết pin hơn bình thường

0

Một chiếc điện thoại mới mua nhanh hết pin là vấn đề khó hiểu đối với nhiều người dùng. Vậy lý do nào khiến điều đó xảy ra? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Một chiếc điện thoại mới mua nhanh hết pin là vấn đề khó hiểu đối với nhiều người dùng. Vậy lý do nào khiến điều đó xảy ra? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

.

Pin điện thoại chai là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại mới mua nhanh hết pin lại là vấn đề khó chấp nhận hơn rất nhiều. Đôi khi, việc này lại có cảm giác như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại của người khác nhưng lại có tuổi thọ pin kém hơn nhiều. Vậy chính xác thì tại sao pin điện thoại mới của bạn lại hết nhanh như vậy? Dưới đây là 5 lý do khiến điện thoại mới mua nhanh hết pin mà bạn nên biết để có thể thay đổi thói quen sử dụng của mình.

5 lý do khiến điện thoại mới mua nhanh hết pin

Độ sáng màn hình cao

pin dien thoai 02

Màn hình là một trong những thứ tiêu thụ pin nhiều nhất trên bất kỳ chiếc điện thoại nào. Khi độ sáng màn hình càng cao, thiết bị của bạn sẽ càng nhanh hết pin hơn. Tuy nhiên, mọi người thường có xu hướng sử dụng độ sáng cao hơn trên màn hình vì điều này sẽ giúp họ đọc được các nội dung dễ dàng hơn ở bất kỳ đâu. Do đó, bạn có thể thấy điện thoại mới mua có tuổi thọ pin kém nếu bạn luôn giữ độ sáng cao nhất trên màn hình của chúng.

Để có thể có một trải nghiệm tối ưu nhất cả về pin và hiển thị, bạn có thể điều chỉnh cài đặt độ sáng của màn hình thành tự động để điện thoại tự thay đổi độ sáng dựa theo sự khác biệt của ánh sáng bên ngoài. Điều này sẽ cho phép màn hình giảm độ sáng trong môi trường ánh sáng yếu và sáng hơn trong môi trường nhiều ánh sáng. Đối với các điện thoại có màn hình AMOLED, bạn cũng có thể tận dụng chế độ tối để tiết kiệm pin hơn mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm hiển thị.

Ứng dụng nền

pin dien thoai 03

Về cơ bản, các ứng dụng nền sẽ hoạt động ngay cả khi bạn không trực tiếp sử dụng chúng. Những ứng dụng này giám sát hoặc kiểm soát một số khía cạnh của điện thoại mà không cần bạn can thiệp, tuy nhiên điều này lại làm tiêu hao pin của thiết bị một cách nhanh chóng. Hơn nữa, bạn có thể không thực sự cần quá nhiều ứng dụng như vậy hoạt động trong nền. Vì vậy, bạn có thể tắt bớt chúng trong phần quản lý hoạt động nền và chỉ giữ lại những dịch vụ hoặc ứng dụng cần thiết nhất để tiết kiệm pin cho điện thoại mới mua nhé.

Luôn bật kết nối 24/7

pin dien thoai 04

Trong một thế giới công nghệ, việc giữ cho kết nối xuyên suốt là điều cần thiết đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, điều này có thể làm tiêu hao đáng kể pin trên chiếc điện thoại mới mua của bạn. Với Wi-Fi hoặc dữ liệu được kích hoạt cả ngày lẫn đêm, thiết bị sẽ phải liên tục nhận thông báo, cập nhật nền ngay cả khi bạn không sử dụng. Để cải thiện pin trên điện thoại mới mua, bạn có thể tắt chuyển sang sử dụng chế độ máy bay trong lúc ngủ. Nếu bạn lo lắng về việc bỏ lỡ các cuộc gọi khẩn cấp, bạn cũng có thể tắt Wi-Fi và dữ liệu.

Ứng dụng theo dõi vị trí

pin dien thoai 05

Có rất nhiều ứng dụng có thể theo dõi vị trí của bạn như Google Maps, Facebook, Zalo, các ứng dụng bán hàng… Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng các ứng dụng này chỉ theo dõi vị trí của bạn khi bạn trực tiếp sử dụng chúng, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Các ứng dụng có thể liên tục theo dõi vị trí của bạn ngay trong nền khiến ảnh hưởng đáng kể đến tuổi thọ pin trên điện thoại mới mua của bạn. Do đó, bạn có thể thay đổi quyền sử dụng dữ liệu vị trí cho từng ứng dụng riêng lẻ để đảm bảo chúng chỉ tiếp cận vị trí của bạn khi được cho phép.

Thông báo tràn lan

pin dien thoai 06

Khi mua một chiếc điện thoại mới, bạn sẽ có xu hướng cài đặt rất nhiều ứng dụng khác nhau. Hầu hết các ứng dụng đó sẽ được tự động kích hoạt chức năng nhận thông báo mặc dù bạn không nhất thiết phải nhận thông báo từ chúng. Việc có quá nhiều thông báo không cần thiết có thể khiến điện thoại của bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, bạn có thể tắt thông báo cho một số ứng dụng nhất định để giúp giảm thiểu tình trạng hao pin.

Như vậy, Thủ thuật Plus đã chia sẻ đến bạn một số nguyên nhân khiến điện thoại mới mua nhanh hết pin và cách khắc phục chúng.

Theo FPT

.
Bạn cũng có thể thích