5 điều không nên làm khi sử dụng iPhone mà bạn nên biết ngay trước khi quá muộn

0

Những điều không nên làm khi sử dụng iPhone. Liệu bạn có biết rằng những thói quen sử dụng hằng ngày của bạn lại vô tình chính là nguyên nhân dẫn đến iPhone mau…

Sử dụng iPhone được một thời gian và bất chợt bạn nhận ra điện thoại của mình đang có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng. Nhưng liệu bạn có biết rằng những thói quen sử dụng hằng ngày của bạn lại vô tình chính là nguyên nhân dẫn đến iPhone mau hỏng. Hãy cùng mình tìm hiểu những điều không nên làm khi sử dụng iPhone nhé.

1. Sử dụng đến khi tắt nguồn

Nhiều lúc iPhone thông báo pin yếu và còn 20%, tuy vậy người dùng lại tiếp tục dùng cho đến khi tắt nguồn máy, điều này dẫn đến việc pin của máy bị hư hỏng và đặc biệt hơn iPhone sẽ xuống cấp rất nhanh từ linh kiện phần cứng cho đến xung đột các phần mềm của máy. Vì vậy hãy cắm sạc ngay khi máy báo pin yếu nhé.

5 thoi quen lam iphone xuong cap 01 1280x718 800 resize

2. Sạc pin không tháo ốp

Hiện nay, việc iPhone được trang bị những chiếc ốp lưng siêu dày để bao vệ máy đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải loại ốp nào cũng được làm từ chất liệu thoát nhiệt. Chính vì thế, khi sạc pin nhiệt độ iPhone sẽ bị tăng lên từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến dung lượng pin và hư hỏng các linh kiện bên trong. Các bạn nhớ tháo ốp ra rồi hãy sạc pin nhé.

5 thoi quen lam iphone xuong cap 02 1280x720 800 resize

3. Không sử dụng độ sáng tự động

Độ sáng tự động sẽ giúp tối ưu hóa việc điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp thay vì làm theo cách thủ công thông thường. Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thiết bị một cách phù hợp nhất cho trải nghiệm dựa trên ánh sáng xung quanh cho dù bạn ở bất kỳ đâu, tránh hao pin và giúp tuổi thọ của màn hình tăng cao.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Chọn Trợ năng.

5 thoi quen lam iphone xuong cap 03 1280x1280 800 resize

Bước 2: Chọn Màn hình & Cỡ chữ > Bật Độ sáng tự động.

5 thoi quen lam iphone xuong cap 04 1280x1280 800 resize

4. Sử dụng bộ sạc không phù hợp

Apple khuyến khích người dùng sử dụng các phụ kiện chính hãng từ nhà Táo. Trong đó có củ sạc là vì chúng được thiết kế chế độ tự ngắt khi pin đầy 100% còn các dây cáp sạc rẻ tiền khác thì không. Dây sạc khác sẽ dẫn đến iPhone của bạn hư hỏng và nguy hiểm nhất sẽ phát nổ, nên các bạn hãy dùng sạc, cáp chính hãng của Apple nhé.

5 thoi quen lam iphone xuong cap 05 1280x720 800 resize

5. Liên tục sử dụng khi iPhone quá nóng

Nhiệt độ lý tưởng dành riêng cho iPhone là khoảng từ 16,6 – 22 độ C. Vì vậy, việc sử dụng iPhone khi nhiệt độ máy quá cao sẽ gây nên những tác hại không thể biết trước được, giảm tuổi thọ máy, hư hỏng nặng các linh kiện bên trong. Cho dù đang bận với lý do gì thì cũng hãy ngưng sử dụng iPhone khi máy quá nóng nha mọi người.

5 thoi quen lam iphone xuong cap 06 1280x720 800 resize

Như vậy, mình đã chia sẻ đến mọi người loại bỏ 5 thói quen này trước khi iPhone của bạn xuống cấp. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích