5 cài đặt bảo mật cho Zalo đúng cách, giúp bạn nhắn tin an toàn nhất

0

Cài đặt bảo mật cho Zalo. Khi sử dụng Zalo trên điện thoại hay máy tính mà không dùng biện pháp nào để bảo vệ tài khoản thì rất dễ bị kẻ gian lấy cắp thông tin…

Khi sử dụng Zalo trên điện thoại hay máy tính, mỗi ngày chúng ta đều nhắn tin, truy cập và chia sẻ các tin tức lên nhật ký. Tuy nhiên, nếu chia sẻ như vậy mà không dùng biện pháp nào để bảo vệ tài khoản thì rất dễ bị kẻ gian lấy cắp thông tin, đánh mất tài khoản. Vậy ngay sau đây mình sẽ chia sẻ 5 cài đặt bảo mật cho Zalo đúng cách nhé, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng nha.

1. Nâng cấp mã hóa đầu cuối

Mã hóa đầu cuối là tính năng giúp các trò chuyện Zalo của bạn bảo mật tuyệt đối. Tin nhắn được mã hóa xuyên suốt khi gửi và nhận. Điều này giúp cho cuộc trò chuyện của bạn với người nhận trở nên an toàn hơn rất nhiều. Người ngoài cuộc trò chuyện, kể cả Zalo, không đọc được tin nhắn. Hãy tìm hiểu bài viết theo đường link phía dưới để biết cách thực hiện tính năng này nhé.

5 cai dat bao mat dung cach cho tai khoan zalo 01 1280x720 800 resize

2. Kiểm soát quyền xem nhật ký

Nhật ký Zalo là nơi lưu giữ lại những khoảnh khắc, những kỉ niệm đáng nhớ hay những tâm sự riêng của bản thân mỗi người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập được cho phép ai được quyền xem nhật ký của bạn hoặc thiết lập nhật ký của mình hiển thị trong một khoảng thời gian cụ thể ví dụ như là 1 tuần, 1 tháng hoặc một mốc thời gian nào đó tùy theo ý thích của bạn. Đường link bên dưới sẽ giúp bạn cách thực hiện tính năng nha.

5 cai dat bao mat dung cach cho tai khoan zalo 02 1280x720 800 resize

3. Mở “Tin nhắn tự xóa”

Tự động xóa tin nhắn trên Zalo giúp bạn bảo vệ được các cuộc trò chuyện cần tính riêng tư, bạn có thể bật tính năng này lên để hạn chế được thông tin cuộc trò chuyện bị lộ ra ngoài một cách cực kỳ an toàn nhé. Tìm hiểu ngay bài viết theo đường link phía dưới để biết thêm nha.

5 cai dat bao mat dung cach cho tai khoan zalo 03 1280x720 800 resize

4. Cài đặt nguồn kết bạn

Trên Zalo có thể tìm một tài khoản để kết bạn thông qua số điện thoại, tên người dùng, mã QR, nhóm chung, danh thiếp hoặc đề xuất người quen. Tuy nhiên, nếu bạn không thích nhận lời mời kết bạn nhiều thì có thể làm theo như sau nhé.

Bước 1: Vào Zalo > Chọn Cá nhân > Kích vào biểu tượng cài đặt phía trên bên phải màn hình > Chọn Quyền riêng tư.

5 cai dat bao mat dung cach cho tai khoan zalo 04 1280x1280 800 resize

Bước 2: Chọn Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn > Tắt đi các nguồn bạn không muốn nhé.

5 cai dat bao mat dung cach cho tai khoan zalo 05 1280x1280 800 resize

5. Đăng xuất từ xa

Zalo đã phát triển tính năng cho phép bạn có thể xem lại những thiết bị mà bạn đã đăng nhập tài khoản một cách dễ dàng và từ đó đăng xuất từ xa tài khoản của mình, tránh mất tài khoản một cách oan uổng. Hãy đọc ngay bài viết bên dưới để biết thêm nha.

5 cai dat bao mat dung cach cho tai khoan zalo 06 1280x720 800 resize

Như vậy, mình đã chia sẻ cách 5 cài đặt bảo mật đúng cách cho tài khoản Zalo. Nếu thấy hay thì hãy cho mình một like, một chia sẻ và đừng quên để lại bình luận phía dưới nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích