5 cách xem kích thước ảnh trên cả máy tính lẫn điện thoại mà bạn nên biết

Có phải bạn đang có một tấm ảnh cần sử dụng cho mục đích riêng và đặc biệt nó phải đúng kích thước yêu cầu và bạn thì không biết xem ở đâu cho đúng, cho chuẩn không? Nếu đúng vậy với bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn cách.xem kích thước ảnh trên cho cả điện thoại.lẫn.máy tính., xem ngay nhé.

Có phải bạn đang có một tấm ảnh cần sử dụng cho mục đích riêng và đặc biệt nó phải đúng kích thước yêu cầu và bạn thì không biết xem ở đâu cho đúng, cho chuẩn không? Nếu đúng vậy với bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn cách xem kích thước ảnh trên cho cả điện thoại lẫn máy tính , xem ngay nhé.

1. Cách xem kích thước ảnh mặc định trên điện thoại

Trên điện thoại thì bạn có thể dễ dàng tải các ảnh về máy sau đó dùng ứng dụng xem ảnh mặc định trên điện thoại để xem. Ở đây mình dùng điện thoại Xiaomi nên mình sẽ mở Thư viện > Chọn tấm ảnh cần xem kích thước > ấn vào dấu 3 chấm ngang ở góc dưới màn hình > Chi tiết là mình đã có thể xem mọi thông tin của ảnh và trong đó có cả kích thước ảnh. Bạn có thể tham khảo nhé.

Cách xem kích thước ảnh

2. Cách xem kích thước ảnh mặc định trên máy tính

Với cách này bạn sẽ có thể xem những ảnh bạn đã tải về hoặc đã có sẵn trên máy của bạn. Chỉ cần ấn chuột trái vào tấm ảnh đó rồi dùng tổ hợp phím ALT + Enter rồi chuyển qua tab Chi tiết là bạn đã có thể xem nhanh kích thước của ảnh.

Cách xem kích thước ảnh

3. Xem kích thước ảnh trên web

Nếu bạn thấy tấm ảnh đó ở một trang web bất kì mà nó không hiện kích thước ảnh sẵn thì bạn có thể ấn chuột phải vào nó > Kiếm tra > chuyển qua tab Properties > lăn chuột dần xuống thì bạn sẽ thấy 2 dòng chữ naturalHeight và naturalWidth, đó là kích thước chiều cao và chiều dọc của ảnh.

Cách xem kích thước ảnh

4. Xem kích thước ảnh bằng Photoshop

Để xem kích thước ảnh bằng Photoshop thì bạn cũng không cần tải ảnh về đâu nhé. Bạn chỉ cần copy một ảnh bất kì mà bạn muốn kiểm tra kích thước. Sau đó vào Photoshop sử dụng tổ hợp phím CTRL + N để tạo một trang mới. Kích thước đầu tiên mà bạn thấy sẽ là kích thước của ảnh bạn vừa copy đó.

Cách xem kích thước ảnh

5. Xem kích thước ảnh trên Docs

Nếu bạn đang sử dụng Google Docs để soạn văn bản và trong văn bản đó phải chèn những tấm ảnh có kích thước chuẩn. Để kiểm tra xem tấm ảnh bạn vừa chèn có chuẩn kích thước hay không thì bạn có thể bấm chuột phải vào hình đó > Tùy chọn hình ảnh > mở mục Kích thước và xoay thì bạn sẽ xem được kích thước của ảnh.

Cách xem kích thước ảnh

Cảm nhận của bạn về tính năng này là gì, có giúp ích gì cho bạn không? Hãy nói cho mình biết cùng với những mẹo sử dụng hay ho khác bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Source: *

Bạn cũng có thể thích