5 cách tiết kiệm pin trên điện thoại OPPO để có thể dùng điện thoại lâu hơn

0

Trên những chiếc.điện thoại.nói chung hay điện thoại.OPPO.nói riêng thì nó luôn có một lượng pin nhất định cho bạn sử dụng trong một thời gian, khi hết pin bạn phải sạc.

opporeno6pro5g 44 1280x720 800 resize

Trên những chiếc điện thoại nói chung hay điện thoại OPPO nói riêng thì nó luôn có một lượng pin nhất định cho bạn sử dụng trong một thời gian, khi hết pin bạn phải sạc. Nhưng nếu lượng pin trên điện thoại của bạn không đủ cho bạn dùng thì phải làm sao? Cùng mình xem ngay 5 cách tiết kiệm pin trên OPPO qua bài viết này nha.

1. Sử dụng màn hình tần số quét thấp

Có thể bạn chưa biết nhưng sử dụng màn hình có tần số quét càng cao thì mức tiêu hao pin càng lớn. Vì vậy một trong những các để tiết kiệm pin hơn trên chính chiếc điện thoại của mình đó là chỉnh về màn hình tần số quét thấp 60Hz. Hãy cân nhắc và vào Cài đặt > Hiện thị và độ sáng > Tốc độ làm mới màn hình > tick vào chế độ màn hình Tiêu chuẩn nha.

tietkiempinoppo2 1280x1280 800 resize

2. Đóng các ứng dụng chạy ngầm

Để có thể biết được ứng dụng nào chạy ngầm nhiều, làm cho điện thoại của bạn hao nhiều pin thì bạn có thể vào Cài đặt > Pin > kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy thời gian sử dụng các ứng dụng. Xem ứng dụng nào dùng nhiều thì bấm vào xem nó có chạy ngầm không, nếu có thì bấm Buộc dừng bạn nhé.

tietkiempinoppo3 1280x1280 800 resize

3. Sử dụng chế độ tối

Nếu bạn đang sử dụng màn hình với tấm nền OLED thì các điểm ảnh sẽ tự chiếu sáng nên khi để màn hình tối thì các điểm ảnh không cần thiết sẽ tự tắt đi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một lượng lớn pin cho máy. Hãy truy cập vào ngay Cài đặt > Hiển thị và độ sáng > Chuyển từ chế độ sáng sang chế độ tối là xong.

tietkiempinoppo 1280x1280 800 resize

4. Tắt chế độ hiệu suất cao

Chế độ hiệu suất cao là một chế độ giúp điện thoại của bạn có một hiệu năng cao hơn giúp bạn thực hiện tốt hơn các tác vụ nặng, nhưng chế độ này sẽ tiêu hao nhiều pin hơn. Nếu không cần thiết thì hãy vào Cài đặt > Pin > Cài đặt nâng cao > tắt công tắc ở Chế độ hiệu suất đi để tiết kiệm pin hơn.

tietkiempinoppo4 1280x1280 800 resize

5. Chỉnh thời gian tự động tắt màn hình

Thời gian tự động tắt màn hình là thời gian mà khi bạn không dùng điện thoại thì nó sẽ tự khóa màn hình lại. Nhưng nếu bạn để thời gian này quá lâu mà không sử dụng thì lượng pin bị tiêu hao thì sẽ là cực kì nhiều. Vì vậy hãy cân nhắc và điều chỉnh lại cho bản thân, nhưng tốt nhất mình thấy các bạn chỉ nên để 30s hay 1 phút thôi nha. Vào ngay Cài đặt > Hiển thị và độ sáng > Tự động tắt màn hình > chọn mốc thời gian bạn thấy hợp lý.

tietkiempinoppo1 1280x1280 800 resize

Thử và cho mình biết trải nghiệm của bạn với tính năng này là gì, nó có thực sự cho kết quả tốt hơn không? Cùng với đó là những thắc mắc, mẹo hay khác khi sử dụng OPPO mà bạn biết bên dưới phần bình luận nhé.

.
Bạn cũng có thể thích