5 cách tiết kiệm dữ liệu khi dùng Zalo 90% người dùng lâu năm cũng không biết

Sử dụng Zalo cũng sẽ tiêu tốn một lượng dữ liệu di động nhiều hay ít tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Những lúc bạn dùng mạng WiFi thì thường sẽ không ảnh hưởng gì nhiều nhưng nếu bạn sử dụng dữ liệu di động trên.điện thoại thì lại là chuyện khác đấy. Nếu có lượng dữ liệu di động hạn chế thì hãy cùng mình xem ngay.5 cách tiết kiệm dữ liệu khi dùng Zalo sau nhé.

Sử dụng Zalo cũng sẽ tiêu tốn một lượng dữ liệu di động nhiều hay ít tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Những lúc bạn dùng mạng WiFi thì thường sẽ không ảnh hưởng gì nhiều nhưng nếu bạn sử dụng dữ liệu di động trên điện thoại thì lại là chuyện khác đấy. Nếu có lượng dữ liệu di động hạn chế thì hãy cùng mình xem ngay 5 cách tiết kiệm dữ liệu khi dùng Zalo sau nhé.

1. Tắt tự động phát video trong cuộc trò chuyện

Đôi khi trong những cuộc trò chuyện thì bạn sẽ cần phải gửi hoặc nhận những đoạn video. Có thể ứng dụng Zalo của bạn sẽ tự động phát đoạn video này luôn. Mà phát video thì khá tốn dữ liệu di động. Vì vậy để không xảy ra tình trạng này thì bạn hãy mở ngay ứng dụng Zalo trên máy của mình lên sau đó chọn vào tab Cá nhân > ấn tiếp vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình > Tin nhắn > chọn tiếp vào Tự động phát video > chuyển nó sang Chỉ phát phát khi dùng WiFi hoặc Không tự động phát là xong nhé.

5 cách tiết kiệm dữ liệu khi dùng Zalo

2. Tắt tự động phát ghi âm trong cuộc trò chuyện

Tương tự với tính năng tự động phát video trong cuộc trò chuyện thì tính năng tự động phát đoạn chat thoại cũng sẽ giúp bạn nghe được đoạn hội thoại nhanh hơn. Nhưng điều này cũng mang đến bất lợi là tốn dung lượng khi không cần thiết. Ngoài ra nếu bạn đang ở địa điểm công cộng thì tính năng này còn có thể làm phiền bạn nữa đó. Hãy tắt nó ngay trong phần cài đặt nếu bạn thực sự cảm thấy không cần thiết nha. Ấn vào bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để có thể xem kỹ các thực hiện nha.

Hướng dẫn chi tiết: Hướng dẫn cách tắt tự động phát tin nhắn thoại trên Zalo thật đơn giản

5 cách tiết kiệm dữ liệu khi dùng Zalo

3. Tắt tự động phát video trên nhật ký

Nếu bạn là một người thường xuyên lướt nhật ký trên Zalo thì việc video trên nhật ký tự động phát chắc cũng không quá xa lạ gì với bạn. Nhưng sẽ có các video bạn không cần xem nó vẫn tự động chạy gây tốn dữ liệu di động của bạn. Vì vậy để tiết kiệm thì bạn có thể tắt nó đi nha. Truy cập vào tab Cá nhân > chọn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải màn hình để vào cài đặt tài khoản > Nhật ký và khoảnh khắc > Tự động phát video > Tắt nó luôn hoặc để chỉ tự động phát khi có WiFi nha.

5 cách tiết kiệm dữ liệu khi dùng Zalo

4. Tắt tự động phát nhạc trên nhật ký

Zalo đã cho phép người dùng đăng trạng thái kèm một đoạn nhạc, bài hát bất kì để bài viết của họ trở nên thú vị hơn. Khi tính năng tự động phát nhật ký này được kích hoạt thì những bài viết có nhạc mà bạn muốn nghe thì không sao. Còn những bài viết có nhạc mà bạn không muốn nghe nhưng nó vẫn chạy sẽ gây phiền và tốn dữ liệu di động cho bạn. Ấn vào bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới để xem cách tắt nếu bạn chưa biết nha.

Hướng dẫn chi tiết: Cách tắt tự động phát nhạc trên Zalo cho bạn khi đang lướt nhật ký

5 cách tiết kiệm dữ liệu khi dùng Zalo

5. Tắt quyền tự khởi chạy

Tự khởi chạy sẽ cho phép ứng dụng trên điện thoại của bạn tự động chạy, nếu không cần thiết thì điều này có thể tốn RAM, pin và cả dữ liệu di động của bạn nữa. Vì vậy hãy tắt nó đi nhé vào ngay Cài đặt trên máy của bạn > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > chọn vào ứng dụng Zalo > tắt công tắt ở mục Tự khởi chạy là xong rồi đó.

5 cách tiết kiệm dữ liệu khi dùng Zalo

Chúc các bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời. Nếu có những thắc mắc hay khó khăn gì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận, biết đâu mình có thể giúp gì được bạn nha. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nếu bạn thấy nó hữu ích.

Source: *

Bạn cũng có thể thích