5 cách thu âm bằng điện thoại tạo ra âm thanh hay, chất lượng

Cách thu âm bằng điện thoại không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ghi âm bằng điện thoại tạo ra âm thanh chất lượng. Thông thường, trong file ghi âm sẽ lẫn các tạp âm ở môi trường xung quanh. Vậy cách thu âm bài hát bằng điện thoại không tạp âm chuẩn như thế nào? Hãy cùng mìnhtìm hiểu cụ thể qua bài viết hôm nay nhé!

Cách thu âm bằng điện thoại không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ghi âm bằng điện thoại tạo ra âm thanh chất lượng. Thông thường, trong file ghi âm sẽ lẫn các tạp âm ở môi trường xung quanh. Vậy cách thu âm bài hát bằng điện thoại không tạp âm chuẩn như thế nào? Hãy cùng mìnhtìm hiểu cụ thể qua bài viết hôm nay nhé!

Cách thu âm bằng điện thoại không lẫn tạp âm

Ngày nay, mỗi thiết bị smartphone đều có trang bị tính năng ghi âm. Tuy nhiên, không phải file ghi âm nào cũng đạt chuẩn, mà sẽ lẫn một số tạp âm, nhiễu âm thanh,… Ở phần này, mìnhsẽ chia sẻ cho các bạn cách thu âm bằng điện thoại không tạp âm.

Cách thu âm bằng điện thoạiCách thu âm bằng điện thoại không nhiễu tạp âm

Đặt điện thoại thu âm ở khoảng cách phù hợp

Bạn nên để micro điện thoại cách miệng khoảng một gang tay. Bởi nếu để quá gần, khi thu âm sẽ nghe tiếng phụp, còn để quá xa thì âm thanh rất nhỏ. Cách thu âm karaoke trên điện thoại bạn cũng cần chú ý khoảng cách này. Vì khi để xa quá âm thanh sẽ bị vang và dội lại máy thu.

Cách thu âm bằng điện thoại không nhiễu tạp âmĐặt điện thoại thu âm ở khoảng cách 1 gang tay

Cách thu âm bằng điện thoại qua thiết bị chuyên dụng

Các bạn có thể tạo ra những file thu âm chất lượng bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng như tai nghe. Cách thu âm bằng điện thoại qua tai nghe vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện. Bạn chỉ cần đưa micro của tai nghe lên gần nguồn âm thanh để thu âm được rõ ràng, hay nhất.

cách thu âm bằng điện thoại qua thiết bị tai ngheThu âm bằng tai nghe giúp âm thanh rõ ràng, chất lượng

Thu âm trên điện thoại nên để chế độ máy bay

Sẽ ra sao nếu bạn đang thu âm nhưng lại bị tiếng chuông điện thoại reo bất ngờ và buộc phải thu âm lại từ đầu. Vì vậy, bật chế độ máy bay là cách thu âm bằng điện thoại không bị làm phiền bởi những tác nhân bên ngoài. Chế độ máy bay sẽ tắt bluetooth, dữ liệu di động, wifi nên đảm bảo trong quá trình thu âm không bị gián đoạn.

bật chế độ máy bay để thu âm bằng điện thoại Bật chế độ máy bay giúp quá trình thu âm không bị gián đoạn

Cách thu âm bằng điện thoại thông qua app

Đa phần, smartphone hiện nay đều được trang bị sẵn tính năng thu âm. Tuy nhiên, một số điện thoại lại bị hạn chế thời lượng thu âm hoặc không thể chỉnh sửa file thu âm. Trong trường hợp này, bạn cần phải sử dụng phần mềm thu âm trên điện thoại.

Sử dụng ứng dụng thu âm trên điện thoạiCách thu âm bằng điện thoại thông qua app

Một số phần mềm thu âm trên điện thoại mà mìnhđề xuất cho các bạn nên sử dụng: Mdroid Sound Recorder, Sony Audio Recorder,…

Tránh bị vang khi thu âm trên điện thoại

Nếu bạn thu âm trong căn phòng sát vách nhau, phòng kính,…thì âm thanh rất dễ bị vang. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể sử dụng những tấm xốp dán tường, mút tiêu âm. Cách thu âm trên điện thoại hay thiết bị chuyên nghiệp cũng đều áp dụng quy tắc này. Xốp dán tường còn có tác dụng cách âm rất tốt nên cũng tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn,

Cách thu âm bằng điện thoại hạn chế tiếng vangSử dụng tấm xốp dán tường để hạn chế tình trạng vang

Cách thu âm bằng điện thoại iPhone

Điện thoại iPhone được trang bị tính năng thu âm với những chức năng tiêu biểu sau: sửa, cắt, ghép nối, xóa,… Cách thu âm bài hát bằng điện thoại iPhone thực hiện theo các bước sau đây:

Cách thu âm bằng điện thoại iPhoneSử dụng phần mềm ghi âm trên điện thoại iPhone

Bước 1: Mở phần mềm Ghi âm trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Để bắt đầu thu âm, chọn nút Ghi. Trong quá trình này, nếu muốn điều chỉnh âm thanh hãy di chuyển gần hoặc xa micro.

Bước 3: Chọn Play bên trái để nghe lại file thu âm.

Bước 4: Chọn vào nút để hoàn tất file thu âm. File thu âm sẽ được lưu thành Bản ghi mới hoặc tên vị trí của file.

Lưu ý: Cách thu âm bài hát bằng điện thoại iPhone có kèm nhạc phải chọn beat từ bên ngoài. Vì trong iPhone không cho phép người dùng mở âm thanh trong quá trình thu âm.

Cách thu âm bằng điện thoại thông qua phần mềm

Sử dụng ứng dụng thu âm giọng hát trên điện thoại để tạo file chất lượng phục vụ cho công việc. Đây là một số phần mềm thu âm trên điện thoại phổ biến: Sony Audio Recorder, Parrot – Voice Recorder, Dictaphone, MDroid Sound Recorder,…

Cách thu âm bằng điện thoại thông qua phần mềmCác ứng dụng thu âm trên điện thoại.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách thu âm bằng điện thoại chất lượng, không nhiễm tạp âm. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc, đời sống. Đừng quên theo dõi mìnhđể biết thêm thông tin về game và công nghệ nhé!

Source: *

Bạn cũng có thể thích