5 cách tắt thông báo nhạc trên màn hình khoá iPhone cực kỳ nhanh chóng và đơn giản mà mọi người nên biết

0

Màn hình khoá của iPhone vẫn hiển thị thông báo phát nhạc khá lớn và gây phiền toái. Hãy xem cách tắt thông báo nhạc trên màn hình khoá iPhone trong bài viết sau đây nhé!

Màn hình khoá của iPhone sẽ hiển thị tất cả các thông báo, trong đó có thông báo phát nhạc. Tuy nhiên, khi đã dừng nghe nhạc nhưng màn hình khoá vẫn hiển thị phần thông báo phát nhạc khá lớn và gây phiền toái cho người dùng. Vì vậy, nếu bạn gặp phải trường hợp trên thì hãy xem cách tắt thông báo nhạc trên màn hình khoá iPhone trong bài viết sau đây nhé!

1. Tiếp tục hoặc dừng một bản nhạc

Tiện ích âm nhạc iOS được thiết kế để chỉ xuất hiện khi một bài hát đang phát qua Apple Music hoặc bất kỳ ứng dụng nghe nhạc hoặc phát online nào khác trên iPhone. Cách đơn giản để bạn có thể làm cho nó biến mất là phát bản nhạc trong một thời gian và sau đó tạm dừng nó. Bạn thực hiện bằng cách hãy nhấn vào nút Phát bên trong tiện ích, để bản nhạc phát trong vài giây và sau đó nhấn vào nút Tạm dừng để tạm dừng phát lại.

1 b1 1280x1280 800 resize

2. Đóng ứng dụng âm nhạc chứa bản nhạc

Việc đóng ứng dụng âm nhạc có chứa bản nhạc sẽ giúp ích cho việc bản thông báo tiện ích sẽ được tắt đi và không còn phiền toái cho bạn. Bạn thực hiện vuốt lên trên màn hình chính từ cạnh dưới và giữ ngón tay cho đến khi bạn nhìn thấy Trình chuyển đổi ứng dụng. Hãy tìm ứng dụng âm nhạc từ các ứng dụng đang mở trong nền và buộc đóng ứng dụng đó bằng cách vuốt nó lên trên.

3. Tắt các kết nối Bluetooth

iPhone sẽ hiển thị ngẫu nhiên bất kỳ bản nhạc nào gần đây bạn đã phát từ một ứng dụng khi bạn kết nối iPhone với hệ thống âm thanh nổi của loa hay tai nghe Bluetooth khác. Nên bạn có thể tắt hết các kết nối Bluetooth để bản thông báo nhạc không còn nữa. Bạn thực hiện truy cập vào Trung tâm điều khiển, sau đó nhận vào biểu tượng Bluetooth, sau đó tắt đi.

1 b3 1280x1280 800 resize

4. Tắt các đề xuất của ứng dụng Apple Music, Spotify

Các ứng dụng Apple Music, Spotify,… sẽ thường đề xuất cho bạn những bài hát hoặc podcast xuất hiện vào tiện ích âm nhạc trên màn hình khóa. Tuy nhiên nhiều người dùng lại không thích những loại thông báo này nên các bạn có thể tắt nó đi một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Siri & Tìm kiếm. Kế tiếp, bạn tìm đến mục Hiển thị khi đang nghe, rồi gạt nút sang trái để tắt.

Bước 2: Bạn tìm đến cài đặt ứng dụng âm nhạc bạn dùng, sau đó bạn gạt nút sang trái ở mục Thông báo gợi ý.

b4b2 1280x1280 800 resize

5. Khởi động lại iPhone

Nếu như đã thử hết 4 cách trên nhưng iPhone của bạn vẫn hiển thị thông báo của tiện ích âm nhạc thì bạn hãy thử cách khởi động lại iPhone, đây là cách hữu hiệu cho các bạn trong tình trạng máy bị các lỗi về phần mềm nhé!

Trên đây là 5 cách giúp bạn xoá thông báo hiển thị nhạc trên màn hình khoá iPhone, từ giờ bạn đã không còn gặp phiền toái bởi thông báo này nữa. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho bạn và mọi người! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích