5 cách sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên Windows 11, giúp bạn sử dụng các thiết bị không dây hiệu quả

0

Nếu máy tính của bạn đã cập nhật Windows 11, thường mắc lỗi không thể kết nối được bluetooth, đây là 5 cách sửa lỗi không kết nối được bluetooth trên Windows 11

Các thiết bị Bluetooth ngày càng tạo được sự tiện lợi cho người sử dụng, bởi khả năng kết nối không dây nhanh chóng. Thế nhưng một vài thiết bị trong quá trình sử dụng bị lỗi không thể kết nối được với máy tính đang ở phiên bản Windows 11. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng mình khám phá cách sửa lỗi không kết nối được bluetooth trên Windows 11 nhé.

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Đây là cách giúp máy tính của bạn sửa chữa những lỗi cơ bản, lời khuyên cho bạn là hãy restart lại máy ít nhất 1 tuần 3 lần để đảm bảo độ ổn định của máy. Để khởi động lại các bạn hãy nhấn vào Windows và chọn Restart.

2 buoc1 1366x768 800 resize

2. Tạm quên đi thiết bị

Nếu bạn đang kết nối với thiết bị mà vẫn không thể sử dụng được thiết bị thì bạn hãy vào phần cài đặt bluetooth.

Sau đó vào Bluetooth devices > Devices > Remove device để quên thiết bị đang kết nối > thử kết nối lại.

buoc11 1366x768 800 resize

3 Sử dụng công cụ hỗ trợ sửa lỗi

Bạn có thể nhấn nhanh tổ hợp phím Windows + I để mở phần settings >System > chọn Troubleshoot > Other troubleshooters > Bluetooth > Run.

Đợi trong ít phút để tìm lỗi và khắc phục. Sau đó bạn sẽ thấy dòng chữ fixed tức là lỗi của bạn đã được khắc phục > nhấn Yes > close.

2 buoc5 1366x768 800 resize

4. Cập nhật lại driver bluetooth

Những driver mới sẽ có nhiều tính năng và độ ổn định hơn. Để cập nhật bạn hãy vào khung search và tìm kiếm dòng chữ Device Manager > bluetooth > bluetooth device > Update Driver > OK.

5 Thay đổi tùy chọn cài đặt bluetooth

Bạn hãy vào khung search và tìm kiếm services.

buoc9 1366x768 800 resize

Tại đây bạn chọn Bluetooth Support Services Properties > Automatic > Start > Ok.

Nếu như bạn đã thử tất cả những cách trên mà vẫn không thành công thì hãy thử kiểm tra lại thiết bị của bạn và đảm bảo nó vẫn đang trong tình trạng tốt nhất, hãy kiểm tra mức pin, khoảng cách giữa thiết bị với máy tính. Chúc các bạn thành công và hãy cho mình một like và share ủng hộ cho những bài viết của mình nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích