5 cách sửa điện thoại Samsung không kết nối được WiFi hiệu quả đến 96% mà bạn nên biết

  Đang sử dụng ngon lành, đột nhiên chiếc điện thoại Samsung của bạn mất kết nối với WiFi và bạn không tài nào kết nối lại được. Lỗi này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đừng lo đây cũng là một lỗi không quá hiếm gặp. Ngay sau đây mình sẽ chỉ bạn […]

 

Cách sửa điện thoại Samsung không kết nối được WiFi

Đang sử dụng ngon lành, đột nhiên chiếc điện thoại Samsung của bạn mất kết nối với WiFi và bạn không tài nào kết nối lại được. Lỗi này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đừng lo đây cũng là một lỗi không quá hiếm gặp. Ngay sau đây mình sẽ chỉ bạn 5 cách sửa điện thoại Samsung không kết nối được WiFi, hiệu quả mà bạn có thể thử ngay tại nhà.

1. Tắt và bật lại kết nối WiFi trên điện thoại

Việc đầu tiên bạn nên thử để kết nối điện thoại của bạn trở lại với WiFi đó là thử tắt và bật lại kết nối WiFi trên điện thoại của mình. Hãy mở bảng công cụ trên trung tâm điều khiển của điện thoại xuống. Ấn tắt WiFi khi nào biểu tượng đó chuyển thành màu xám thì bạn hãy tiến hành bật lại và thử kết nối đến WiFi trong nhà.

Cách sửa điện thoại Samsung không kết nối được WiFi

2. Kiểm tra lại router WiFi trong nhà

Một lỗi cũng rất thường gặp khiến bạn không thể kết nối với WiFi đó là do Router bị lỗi. Hãy thử sử dụng một thiết bị khác và kết nối với WiFi nhà bạn xem có được hay không nhé. Nếu kết nối không được chắc chắn đó là do WiFi nhà bạn đang có vấn đề. Hãy thử tắt và bật lại nó hoặc liên hệ với các nhà mạng để được hỗ trợ. Còn nếu kết nối được thì hãy đến với cách tiếp theo.

Cách sửa điện thoại Samsung không kết nối được WiFi

3. Cài đặt lại mạng

Có thể trong quá trình sử dụng, lượng dữ liệu được sinh ra đã gây ảnh hưởng đến cài đặt mạng trên điện thoại của bạn. Hãy thử reset nó về như ban đầu xem có khắc phục được lỗi này không nha. Để khôi phục cài đặt mạng thì bạn hãy truy cập vào ngay Cài đặt máy > tìm và chọn tiếp vào mục Quản lý chung > ấn tiếp vào Đặt lại.

Cách sửa điện thoại Samsung không kết nối được WiFi

Tại đây sẽ có các tùy chọn cho bạn đặt lại điện thoại, hãy tìm rồi ấn vào mục Đặt lại cài đặt mạng > Đặt lại cài đặt là xong. Tiến hành kết nối lại WiFi nhà bạn xem được chưa.

Cách sửa điện thoại Samsung không kết nối được WiFi

4. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại là một trong những các siêu hiệu quả để khắc phục được hầu hết các lỗi có trên điện thoại. Và lỗi kết nối WiFi cũng không ngoại lệ, hãy tiến hành khởi động lại máy ngay nhé. Mở ngay bảng công cụ trên trung tâm điều khiển rồi ấn tiếp vào biểu tượng nút nguồn ở góc trên màn hình và chọn vào lựa chọn Khởi động lại.

Cách sửa điện thoại Samsung không kết nối được WiFi

5. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thử hết toàn bộ 4 mẹo trên nhưng không khắc phục được lỗi này thì giải pháp cuối cùng là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình đặt toàn bộ cài đặt điện thoại của bạn về như lúc mới mua. Hãy truy cập vào ngay Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại > xác nhận khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bằng cách ấn vào Xóa tất cả.

Cách sửa điện thoại Samsung không kết nối được WiFi

Khi đã thử hết 5 cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi này thì bạn hãy mang máy của mình đến các trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa nha. Vì có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi về phần cứng rồi.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề khi điện thoại Samsung của bạn không kết nối được WiFi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp, hãy nói cho mình biết qua phần bình luận phía dưới. Ngoài ra, nếu bạn thấy bài viết này có ích, hãy chia sẻ nó với mọi người. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.