5 cách sử dụng điện thoại Samsung mà bạn nào mới bắt đầu xài phải chú ý ngay

0

Cách sử dụng điện thoại Samsung. Với bài viết này hãy cùng mình xem 5 mẹo sử dụng Samsung cho người mới bắt đầu để có thể nhanh chóng làm chủ và sử dụng…

Trên những chiếc điện thoại Samsung luôn có nhiều tính năng hay để cho bạn thử sử dụng và phục vụ bạn. Nhưng nếu bạn là một người mới bắt đầu sử dụng điện thoại Samsung thì có thể sẽ không quen và sử dụng chưa được thuần thục lắm. Với bài viết này hãy cùng mình xem 5 cách sử dụng điện thoại Samsung nha.

1. Cài đặt bảo mật vân tay và khuôn mặt

Việc bảo mật điện thoại luôn là một vấn đề luôn được người dùng đưa lên hàng đầu, cài khóa bảo mật vân tay hay khuôn mặt sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn trở nên an toàn hơn trong mọi tình huống. Trên Samsung thì bạn có thể dễ dàng cài đặt bảo mật cho máy ở Cài đặt > Màn hình khóa > Bạn có thể chọn 1 trong các cách bảo mật như Nhận diện khuôn mặt hay vân tay hoặc cả 2 để cài bảo mật cho máy.

samsung 1280x1280 800 resize

2. Tùy chỉnh pin

Pin luôn là một vấn đề lớn đối với mọi người dùng điện thoại, Samsung cũng vậy nhưng nếu bạn biết chỉnh một số tùy chỉnh trong phần cài đặt thì bạn có thể giúp pin của máy bạn trâu hơn đó. Vào ngay Cài đặt > Chăm sóc pin và thiết bị > chọn tiếp vào Pin.

samsung1 1280x1280 800 resize

Sau đó bạn sẽ thấy mức tiêu thụ pin trên máy của bạn và ở mục Tiết kiệm pin, hãy bật nó lên để tiết kiệm pin hơn nếu bạn thực sự cần. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn vào Các cài đặt pin khác để xem thêm các chức năng tối ưu pin khi sử dụng đó.

samsung2 1280x1280 800 resize

3. Tùy chỉnh chế độ hiển thị

Mở ngay phần Cài đặt > Màn hình, tại đây bạn có thể chỉnh rất nhiều thứ như Chế độ tối hay sáng, Độ sáng, Độ mượt của chuyển động (tần số quét màn hình),… cũng như là thanh điều hướng. Nếu như bạn đã quen với các thao tác vuốt trên iPhone rồi thì bạn có thể chọn vào Thanh điều hướng rồi chỉnh sang Thao tác vuốt nhé.

samsung3 1280x1280 800 resize

4. Sử dụng Always On Display

Sử dụng Always On Display trên các dòng điện thoại Samsung sẽ giúp bạn theo dõi nhanh được thời gian, thông báo và còn giúp chiếc điện thoại của bạn đẹp hơn nữa. Vào Cài đặt > Màn hình khóa > Always On Display.

samsung4 1280x1280 800 resize

Sau đó, việc tiếp theo bạn cần làm đó là mở công tắc đầu tiên ở mục Always On Display lên để có thể sử dụng nó. Tiếp theo, có một số cài đặt quan trọng cho Always On Display mà bạn nên chú ý đó là cách để hiển thị và kiểu của đồng hồ trên Alway On Display, hãy cần nhắc và chọn cho phù hợp với bản thân nha.

samsung5 1280x1280 800 resize

5. Thêm Widget vào màn hình chính

Widget trên màn chính ngoài tác dụng giúp bạn sử dụng nhanh các công cụ mà không cần mở app thì ngoài ra nếu bạn biết sắp xếp hợp lí thì chúng sẽ cho bạn một chiếc điện thoại với giao diện cực đẹp đó. Sử dụng ngón tay nhấn giữ ở bất kì vùng trống nào của màn hình chính > Wigdet > chọn vào Widget mà bạn muốn có > Thêm. Sau đó nó sẽ được đưa ra một vùng trống ở ngoài màn hình chính. Để sắp xếp lại nó thì bạn chỉ cần nhấn giữ và kéo thả nó đên vị trí mong muốn thôi.

samsung6 1280x1280 800 resize

Hãy sử dụng và nói cho mình biết trải nghiệm của bạn và trả lời xem những tính năng trên có thật sự tiện lợi hay không nhé. Đi kèm đó nếu bạn có những thắc mắc gì cần giải đáp thì cũng hãy viết nó dưới phần bình luận. Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

.
Bạn cũng có thể thích