5 cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không để giữ an toàn cho thông tin của bạn và sử dụng tốt hơn

0

Virus là một dạng phần mềm độc hại nguy hiểm nhằm trục lợi từ bạn. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không

Sử dụng các thiết bị điện tử thì những phần mềm độc hại hay còn gọi là virus thì không thể nào tránh khỏi. Các phần mềm độc hại này sẽ chiếm lấy chiếc iPhone của anh em và thu thập các thông tin cá nhân hoặc dữ liệu người. Để phòng tránh điều này anh em hãy nhanh chóng thực hiện 5 cách kiểm tra iPhone có bị nhiễm virus hay không trong bài viết này nhé.

1. Kiểm tra xem chiếc iPhone của anh em đã Jailbreak hay chưa

Việc Jailbreak có rất nhiều cái hay vì anh em có thể vượt qua giới hạn mà Apple đặt ra và tùy biến sâu hơn vào hệ điều hành. Tuy nhiên, đây cũng chính là con dao 2 lưỡi giúp các phần mềm độc hại có thể tiếp cận chiếc iPhone dễ dàng hơn.

Để nhận biết iPhone đã Jailbreak anh em kéo thanh công cụ Spotlight xuống và tìm kiếm Cydia. Nếu có xuất hiện Cydia là máy của anh em đã bị Jailbreak rồi đấy.

cachkiemtraiphonecobinhiemvirus1 1366x768 800 resize

2. Quảng cáo bên trong Safari

Đang lướt web xem phim thì chợt nhìn thấy dòng chữ: iPhone của anh em đã bị nhiễm virus từ một trang web khác thì đừng quá lo lắng đây chỉ là một quảng cáo bình thường. Nhưng khi anh em làm theo các bước hướng dẫn thì máy sẽ bị dính virus thật.

Kiểm tra xem anh em đã thực hiện theo quảng cáo pop-up chưa nếu có hãy nhanh chóng khôi phục lại máy nhé.

3. Thường xuyên cập nhật ứng dụng

Với những phiên bản ứng dụng cũ thường sẽ có nhiều lỗ hổng bảo mật và virus có thể thông qua con đường này để xâm nhập vào máy của anh em. Biểu hiện thường thấy là ứng dụng bị dừng đột ngột, điều này chứng tỏ đã có virus xâm nhập vào ứng dụng. Hãy thường xuyên cập nhật ứng dụng để nâng cao tính bảo mật.

cachkiemtraiphonecobinhiemvirus9 1366x768 800 resize

4. Tìm kiếm các ứng dụng lạ

Ứng dụng trên iPhone không thể tự động xuất hiện, nếu anh em phát hiện ứng dụng lạ hoặc nghi ngờ thì nên đi tìm kiếm xem có ứng dụng lạ nào xuất hiện trong máy không.

Anh em lướt toàn bộ trang màn hình chính để tìm kiếm ứng dụng lạ.

Nếu anh em đang sử dụng iOS 14 trở lên thì nên kiếm bên trong App Library luôn nhé. Nếu có thì máy của anh em đã bị nhiễm virus rồi đó.

cachkiemtraiphonecobinhiemvirus7 1366x768 800 resize

5. Kiểm tra mức độ sử dụng pin

Virus là những phần mềm độc hại chạy ngầm nhằm thu thập thông tin người dùng. Vì thế virus thường sẽ ép ứng dụng phải chạy liên tục để có thể lấy càng nhiều dữ liệu càng tốt. Từ đó mức độ sử dụng pin của ứng dụng cũng tăng cao.

Anh em truy cập vào Cài đặt > Pin > Kiểm tra xem có ứng dụng nào hao pin nhiều bất thường không. Nếu có rất có thể iPhone của anh em đã nhiễm virus.

6. Kiểm tra những khoản thanh toán bất thường

Virus sẽ điều khiển chiếc iPhone của anh em để mua những ứng dụng không thực sự cần thiết nhằm đào tiền của anh em. Vì thế nếu cảm thấy bất thường anh em truy cập vào Cài đặt > Apple ID > Thanh toán & giao hàng để kiểm tra các khoản thanh toán vô lý.

cachkiemtraiphonecobinhiemvirus4 1513x1334 800 resize

Chiếc iPhone của anh em có bị nhiễm virus không? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích