5 cách khắc phục lỗi khiến Gmail của bạn hoạt động không như ý muốn, mẹo hữu ích mà bạn nên ‘bỏ túi’ ngay

0

Gmail là tài khoản Email phổ biến nhất hiện tại với nhiều tính năng hữu ích và hoàn toàn miễn phí. Nhưng đôi khi những tính năng trên tài khoản này lại không thể hoạt động một cách bình thường. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của Gmail.

Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất trên điện thoại và máy tính hiện tại với nhiều tính năng hữu ích và hoàn toàn miễn phí. Nhưng đôi khi những tính năng trên tài khoản này lại không thể hoạt động một cách bình thường. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của Gmail. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi khiến Gmail hoạt động không như mong muốn.

1. Kiểm tra hoạt động của ứng dụng Google

Việc đầu tiên mà anh em cần làm đó là truy cập ngay vào trang web dưới đây để kiểm tra xem các dịch vụ Google của anh em còn hoạt động không. Rất có thể một vài dịch vụ trong tài khoản Google của anh em đã bị dừng. Từ các chấm xanh, cam, hồng tương đương dịch vụ còn khả dụng, dịch vụ tạm ngừng, dịch vụ đã ngừng hoạt động.

Link xem Google Workspace Status: tại đây.

fixloigmail8 1100x620 800 resize

2. Xóa tài khoản khỏi thiết bị và đăng nhập lại

Một vấn đề mà ít ai chú ý đến là tài khoản Google sử dụng trên điện thoại thì không thể đăng xuất bằng các ứng dụng sử dụng tài khoản Google. Khi một chiếc điện thoại sử dụng nhiều tài khoản Google anh em có thể sẽ gặp nhiều phiền phức với chức năng đồng bộ.Để thoát hẳn tài khoản Google trên điện thoại anh em hãy vào Cài đặt > Vào phần Tài khoản > Chọn tài khoản Google muốn thoát > Bấm Xóa tài khoản.

Cũng ở mục quản lý tài khoản, anh em kéo xuống mục cuối cùng và chọn vào đăng nhập tài khoản mới.

fixloigmail9 3464x3464 800 resize

3. Lấy lại mật khẩu

Đối với một tài khoản thì mật khẩu luôn là thứ dễ quên nhất, đối với anh em sử dụng nhiều tài khoản cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như một tài khoản công việc, một tài khoản cá nhân, một tài khoản để lưu trữ… Những tài khoản này anh em nên lưu mật khẩu khác nhau để tránh bị mất đi loạt tài khoản của mình. Nhưng cũng vì vậy mà anh em có thể quên đi mật khẩu khi các thiết bị đăng nhập đã ghi nhớ mật khẩu cho anh em.

Nếu chẳng may trường hợp này xảy ra anh em vẫn có thể lấy lại mật khẩu bằng các thiết lập trước đó, lúc anh em tại tài khoản. thường có yêu cầu liên kết với số điện thoại và tài khoản Google khác. Nếu không được hãy chọn vào mục Quên mật khẩu. Sau đó, hệ thống sẽ gửi đoạn mã đến cho anh em qua điện thoại. Cuối cùng anh em nhập vào và tạo mật khẩu mới nhé.

fixloigmail10 1100x620 800 resize

4. Sự cố xác minh hai bước

Google sẽ yêu cầu mã xác thực khi anh em đăng nhập tài khoản Google trên một thiết bị mới khi anh em đã liên kết với số điện thoại. Đây là một biện pháp bảo mật mà bất kỳ ứng dụng nào cũng có. Tuy nhiên, chuyện sẽ không có gì khi anh em nhận được mã xác nhận mà Google nhắn đến. Trong trường hợp anh em không nhận được tin nhắn thì có thể chuyển qua cách nhận mã xác nhận bằng cuộc gọi.

Tuy nhiên, anh em đang ở ngoài vùng phủ sóng và hoàn toàn bất lực để nhận qua nhà mạng. Hãy tải xuống ứng dụng Google Authenticator. Ứng dụng sẽ cho phép bạn quét QR thay cho xác minh 2 bước hoặc tắt luôn tính năng này.

Link tải: Tại đây.

fixloigmail6 3464x3464 800 resize

5. Đồng bộ hóa

Cập nhật ứng dụng Gmail: Đôi khi, phiên bản cũ hơn, lỗi thời của ứng dụng có thể gặp sự cố khi nhận thư từ Google.

Xác minh kết nối: Anh em có thể tránh được nhiều sự cố không cần thiết nếu anh em đảm bảo rằng anh em có tín hiệu tốt, không ở Chế độ trên máy bay, v.v.

fixloigmail12 1600x900 800 resize

Kiểm tra cài đặt Gmail: Đảm bảo rằng đồng bộ hóa được bật không? Mở ứng dụng Gmail và nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái > Cài đặt (Settings). Nhấn vào tài khoản và đảm bảo rằng anh em đã bật Đồng bộ hóa Gmail (Sync Gmail).

Xóa dữ liệu ứng dụng Gmail: Mở Cài đặt trên thiết bị > Ứng dụng. Sau đó anh em tìm ứng dụng Gmail và chọn vào mục Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu. Mục đích là khởi động lại bộ nhớ của Gmail

fixloigmail4 3464x3464 800 resize

Nếu thấy bài viết hữu ích anh em cho mình xin một like và một share nhé, cảm ơn anh em đã đọc bài viết.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích