5 cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại mà ai xài cũng nên xem ngay

0

Cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại. Đối với ảnh phong cảnh thì việc chụp sao cho đẹp cũng là mốt dấu hỏi lớn. Vậy nên nay mình xin chia sẻ mẹo chụp ảnh…

Chụp ảnh là nghệ thuật thì người chụp ảnh sẽ là nghệ nhân, để cho ra đời những bức ảnh tuyệt đẹp nhất là ảnh phong cảnh thì người chụp phải biết được tất cả các kỹ thuật từ việc sử dụng thiết bị chụp như máy ảnh, điện thoại,… cho đến các kỹ thuật chụp ảnh. Đối với ảnh phong cảnh thì việc chụp sao cho đẹp cũng là mốt dấu hỏi lớn. Vậy nên nay mình xin chia sẻ cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng điện thoại đến với mọi người nhé.

1. Tư thế chụp ảnh

Để chụp được những bức ảnh đẹp thì tư thế chụp là một yếu tố quan trọng, bạn cần giữ chắc điện thoại tránh rung lắc. Ống kính của điện thoại thường rất nhạy cảm với những chuyển động. Bạn chỉ cần rung nhẹ cũng có thể khiến bức ảnh bị mờ nhòe. Bạn không nên duỗi tay quá xa cơ thể, giữ máy ngang tầm mắt với khoảng cách từ 40cm đến 50cm là thích hợp.

cach chup phong canh bang dien thoai 20 1280x852 800 resize

2. Điều chỉnh ánh sáng

Ánh sáng có thể coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng bức ảnh. Vì là ảnh phong cảnh nên ánh sáng tự nhiên sẽ được ưu tiên hàng đầu. Tùy từng thời điểm trong ngày hoặc thời tiết mà bạn sẽ điều chỉnh ánh sáng sẽ khác nhau thông qua cách như sau:

Mở Camera điện thoại lên > Chạm vào màn hình để ô vuông lấy nét hiện ra > Giữ ngón tay vào ô vuông kéo lên hoặc xuống để điều chỉnh tăng sáng hay giảm sáng nhé.

cach chup anh phong canh bang dien thoai 02 1280x1280 800 resize

3. Điều chỉnh các thông số trước khi chụp

Hiện nay các dòng smartphone đã có chức năng điều chỉnh được các thông trước khi chụp ảnh. Để làm được điều này các bạn lưu ý và thực hiện như sau.

  • Điều chỉnh hiệu ứng

Mở Camera > Chọn biểu tượng hiệu ứng > Tại đây bạn có thể chọn các hiệu ứng mong muốn nhé.

cach chup anh phong canh bang dien thoai 03 1280x1280 800 resize

  • Điều chỉnh xa, gần

Mở Camera Giữ tay vào 1x kéo sáng trái để phóng gần lại cảnh muốn chụp.

cach chup anh phong canh bang dien thoai 04 1280x1280 800 resize

  • Điều chỉnh tỉ lệ khung ảnh

Mở Camera > Chọn 4:3 > Điều chỉnh về 16:9 nhé đây là tỉ lệ lý tưởng nhất để chụp ảnh phong cảnh đấy.

cach chup anh phong canh bang dien thoai 05 1280x1280 800 resize

4. Lau sạch ống kính

Ống kính của điện thoại cũng giống như ống kính máy ảnh, rất dễ bị mờ và dính dấu vân tay. Trước khi chụp, bạn nên lau sạch ống kính bằng vải cotton mềm hoặc tận dụng nước xịt kính để làm sạch. Điều này sẽ giúp bạn có những bức ảnh tuyệt đẹp đấy.

cach chup anh phong canh bang dien thoai 06 1280x705 800 resize

5. Sử dụng các App và các công thức trong bộ lọc

App chụp phong cảnh đẹp là một trong những thư mục không thể thiếu trên smartphone của người dùng. Ngoài việc mang đến vẻ đẹp tự nhiên khi chụp ảnh, các ứng dụng này còn mang đến cho người dùng những bộ lọc màu sắc, những công cụ chỉnh sửa thú vị. Sau đây là những App và công thức mình gợi ý cho mọi người nhé.

VSCO Cam

cach chup phong canh bang dien thoai 21 1280x1280 800 resize

Foodie

cach chup phong canh bang dien thoai 22 1280x1280 800 resize

Snapseed

cach chup phong canh bang dien thoai 23 1280x800 800 resize

Như vậy, mình đã chia sẻ cách chụp ảnh phong cảnh siêu đẹp bằng điện thoại. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

.
Bạn cũng có thể thích