5 cách bảo mật dữ liệu trên Google Chrome để hạn chế việc bị lộ thông tin

0

Mới đây, Google đã thừa nhận việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng nhiều hơn bất kỳ trình duyệt web trên.máy tính.nào khác. Tuy vậy bạn đừng quá lo lắng, ngay sau đây mình sẽ chia sẻ.cách bảo mật dữ liệu trên Google Chrome.đến với mọi người, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Mới đây, Google đã thừa nhận việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng nhiều hơn bất kỳ trình duyệt web trên máy tính nào khác. Tuy vậy bạn đừng quá lo lắng, ngay sau đây mình sẽ chia sẻ cách bảo mật dữ liệu trên Google Chrome đến với mọi người, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. Từ chối những yêu cầu không cần thiết

Một số trang web sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập dữ liệu cá nhân như vị trí, truy cập micro,… Nếu không quá cần thiết, bạn hãy từ chối những yêu cầu đó nhé.

buoc1 1280x720 800 resize

2. Thay đổi các tùy chọn liên quan đến quyền riêng tư

Để thay đổi các cài đặt về quyền riêng tư, bạn hãy nhập vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/privacy, sau đó nhấn Enter. Tại đây, bạn có thể xem lại các cài đặt như CookiesSite Setting,… việc này có thể giúp bạn hạn chế việc thu thập dữ liệu từ Google. Cách tốt nhất cho bạn là hãy xóa những lịch sử truy cập đi. Để xóa lịch sử bạn hãy vào Quyền riêng tư và bảo mật > Xóa dữ liệu trang web > Xóa dữ liệu.

buoc2 1280x720 800 resize

3. Đăng xuất tài khoản Google khi duyệt web

Một cách khá đơn giản để tránh việc bị thu thập dữ liệu cá nhân đó là đăng xuất tài khoản Google khi duyệt web trên máy tính.

buoc4 1280x720 800 resize

4. Sử dụng những dịch vụ thay thế

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google với nhiều mục đích khác nhau, hãy suy nghĩ đến việc sử dụng những dịch vụ khác để thay thế cho các dịch vụ của Google. Ví dụ như sử dụng Microsoft Word để thay thế cho Google Docs,…

buoc3 1285x722 800 resize

5. Sử dụng trình duyệt thay thế

Hoặc một cách khác, bạn có thể sử dụng những trình duyệt khác Google Chrome để tránh việc kiểm soát của Google như Microsoft Edge, Apple Safari,…

buoc5 1281x720 800 resize

Bạn có thấy bài viết này hữu ích? Nếu thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho mình 1 like và share để ủng hộ mình ở các bài viết sau nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích