5 biểu tượng “bí ẩn” trên điện thoại iPhone, dùng hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu

Rất nhiều người dùng iPhone thường bắt gặp một số biểu tượng bí ẩn xuất hiện trên màn hình điện thoại, nhưng không phải ai cũng biết những biểu tượng đó có ý nghĩa gì, cách đọc ra sao.

Theo The Sun, nếu người dùng đã từng mở ứng dụng thời tiết trên iPhone và phát hiện một chấm trắng nhỏ trên thanh chỉ số nhiệt độ, thì chấm trắng đó thể hiện rằng nhiệt độ hiện tại đang ở mức nào trên thang đo tổng thể.

5 biểu tượng “bí ẩn” trên điện thoại iPhone, dùng hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 1.

Chấm nhỏ màu trắng cũng được sử dụng để hiển thị chỉ số UV trong ngày và thời gian mặt trời lặn.

Lấy ví dụ, nếu mức nhiệt cao nhất trong ngày được thể hiện trên thang đo là 32 độ và chấm trắng ở cuối thang đo, điều đó có nghĩa là nhiệt độ đã đạt đến điểm nóng nhất. Như trên hình minh họa, mức nhiệt cao nhất trong ngày là 32oC, còn chấm trắng đang rơi vào khoảng gần giữa, tương đương khoảng 26oC ở thời điểm hiện tại.

Tính năng này được giới thiệu vào năm 2021, khi Apple phát hành iOS 15.

Ngoài ra còn có một số biểu tượng khác mà người dùng có thể không biết — chẳng hạn như chấm màu cam phía trên màn hình, gần với biểu tượng thời lượng pin và WiFi.

5 biểu tượng “bí ẩn” trên điện thoại iPhone, dùng hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 2.

Theo chính Apple, nếu có chấm màu cam xuất hiện, điều đó có nghĩa là micrô đang được sử dụng bởi điện thoại hoặc ứng dụng khác ở chế độ nền.

Và nếu có chấm màu xanh lục thay vì chấm màu cam, điều đó cho biết rằng máy ảnh hoặc cả máy ảnh và micrô đang được một ứng dụng trên điện thoại sử dụng.

Họ cũng lưu ý rằng nếu số chỉ thời gian trên điện thoại được bao quanh bởi một bong bóng có màu khác thì điều đó cũng có ý nghĩa tương tự – nếu nó màu xanh lam, có nghĩa là điện thoại đang sử dụng tính năng phản chiếu màn hình và nếu nó có màu đỏ, điều đó có nghĩa là điện thoại đang ghi âm.

Và cuối cùng, bong bóng màu xanh lá cây cho biết người dùng đang nhận cuộc gọi điện thoại hoặc sử dụng điểm phát sóng cá nhân, trong khi bong bóng màu tím có nghĩa là iPhone đang sử dụng SharePlay để kết nối trong ứng dụng FaceTime.

Theo The Daily Mail, nếu muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng nào đang sử dụng các tính năng này trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng truy cập vào trung tâm điều khiển trên chính iPhone của mình để tìm hiểu.

Tuy nhiên, những tính năng này của iPhone không phải là bí mật công nghệ duy nhất được tiết lộ trong những tháng gần đây.

Vào tháng 11 năm 2022, ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp đã triển khai tính năng cho phép người dùng gửi tin nhắn cho chính mình ngay trên điện thoại di động.

5 biểu tượng “bí ẩn” trên điện thoại iPhone, dùng hàng ngày nhưng không phải ai cũng hiểu - Ảnh 3.
Đọc thêm

Tính năng mới này cho phép người dùng tự tạo một cuộc trò chuyện mới và số của chính chủ sẽ xuất hiện ở đầu danh sách liên hệ với tùy chọn “nhắn tin cho chính mình”. 

Ngoài ra, iPhone thậm chí còn có một tính năng được gọi là “sound recognition – nhận dạng âm thanh”. Điều này có nghĩa là iPhone có thể cảnh báo người dùng về một số âm thanh nhất định, chẳng hạn như tiếng chó sủa.

Nếu muốn truy cập phần này, người dùng chỉ cần đi tới mục cài đặt, nhấp vào “accessibility” và sau đó nhấp vào “sound recognition”. Kích hoạt tính năng bằng cách nhấn nút chuyển sang bên phải, sau đó nhấn vào “sounds” để bật những âm thanh mà người dùng muốn điện thoại của mình nhận ra.