4 mẹo sử dụng smartphone Samsung cực hay ho mà bấy lâu nay bạn đã bỏ qua mà không hề hay biết

0

Nếu là một Samfan nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết này. Sau đây là những mẹo sử dụng smartphone Samsung sẽ giúp bạn sử dụng máy sướng hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng lên rất nhiều và giúp ích cho cuộc sống của bạn hàng ngày…

Smartphone Samsung là một trong những dòng điện thoại được yêu thích nhất hiện nay. Để chiều lòng người dùng của mình Samsung sẽ định kỳ tung những bản cập nhật để cải thiện hiệu năng của máy và nâng cao trải nghiệm của người dùng. Nếu là một Samfan nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết này. Sau đây là những mẹo sử dụng smartphone Samsung sẽ giúp bạn sử dụng máy sướng hơn, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.

1. Xem lịch âm ngay trên thanh thông báo hoặc màn hình khóa

Tính năng mới được cập nhật và được rất nhiều người dùng Samsung yêu thích đó chính là xem lịch âm ngay trên thanh thông báo của điện thoại hoặc màn hình khóa. Với tính năng này, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng bên thứ ba nào khác, đánh bay nổi lo tốn dung lượng và làm nặng máy ngay tức thì.

Mở ứng dụng Cài đặt của điện thoại lên > Chọn mục Màn hình khóa > Bật tính năng Âm lịch lên là xong. Từ giờ mỗi khi bạn bật sáng màn hình khóa của mình, lịch âm sẽ hiển thị ngay trên màn hình khóa và bạn có thể dễ dàng xem được ngay.

amlich 1280x1280 800 resize

Còn một cách khác, giúp bạn có thể xem được lịch âm ngay trên thanh thông báo smartphone Samsung của mình mà bạn đã vô tình bỏ qua.

Đầu tiên bạn hãy dùng 2 ngón tay vuốt thanh thông báo màn hình xuống, bảng thông báo chi tiết sẽ hiện ra, bạn hãy để ý mục ngày giờ. Lịch âm sẽ hiển thị bên trong ngoặc sau lịch dương

2. Xem lại những thông báo vô tình bị xóa mất mà chưa đọc kịp

Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho rất nhiều người dùng. Nếu bạn có lỡ tay nhấn xóa tất cả các thông báo mà vẫn chưa đọc hết các thông báo thì hãy làm ngay cách này để xem lại nha.

Đầu tên bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt của điện thoại mình > Chọn mục Thông báo > Chọn Cài đặt nâng cao.

nagcao 1280x1280 800 resize

Tiếp theo, trong mục Cài đặt nâng cao bạn hãy bật mục Nhật ký thông báo lên. Từ giờ, nếu bạn có lỡ tay xóa tất cả các thông báo thì bạn có thể vào mục này để xem lại nhé. 

3. Thiết lập nền cuộc gọi tạo cá tính và phong cách riêng không đụng hàng với bất cứ ai

Trong số những tính năng mới được cập nhật thì tính năng nền cuộc gọi được nhiều Samfan quan tâm hơn hết. Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài hình nền cho cuộc gọi để cuộc gọi của mình trở nên mới lạ và độc đáo hơn nhé. 

cgoi 1280x1280 800 resize

Với cách này bạn có thể tùy chỉnh màn hình cuộc gọi với những hình ảnh tuyệt đẹp để tạo nên phong cách độc đáo, đảm bảo ít đụng hàng và thể hiện được cá tính của bạn. Nếu như trước kia bạn phải sử dụng một ứng dụng bên thứ ba để hỗ trợ thì bây giờ bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó mà không cần bất cứ ứng dụng nào.

 Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Điện thoại trên smartphone của mình lên > Chọn Dấu ba chấm bên phải trên cùng > Chọn mục Cài đặt.

Tiếp theo bạn hãy chọn mục Nền cuộc gọi > Tiến hành thiết lập về bố cục và hình nền riêng của mình.

rrrrrrrrr 1280x1280 800 resize

Sau khi thêm xong, hình ảnh sẽ hiển thị trong mục Nền để bạn lựa chọn > Bạn hãy chọn hình nền mình muốn > Chọn Đặt làm nền cuộc gọi.

4 Tự động ghi âm cuộc gọi bất cứ lúc nào để bạn sử dụng khi cần thiết

Một tính năng khác liên quan đến cuộc gọi được rất nhiều Samfan yêu thích đó chính là tự động ghi âm cuộc gọi để người dùng có thể sử dụng khi cần thiết. Chỉ cần một vài bước kích hoạt đơn giản bạn đã có thể sử dụng tính năng tự động ghi âm cuộc gọi này. 

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Điện thoại lên > Chọn biểu tượng ba chấm bên phải > Chọn mục Cài đặt 

ncgoimoinhat 1280x1280 800 resize

Tiếp theo bạn hãy Chọn mục Ghi âm cuộc gọi > Bật Tự động ghi âm cuộc gọi.

Sau đó bạn hãy Bật tính năng Tự động ghi âm cuộc gọi lên. Nếu bạn muốn thiết lập chi tiết về việc ghi âm tất cả các cuộc gọi hoặc chỉ ghi âm với các cuộc gọi với số đã lưu hoặc với người cụ thể thì hãy nhấn vào mục Tự động ghi âm cuộc gọi rồi thiết lập nhé.

giamct 1280x1280 800 resize

Trên đây là 4 mẹo Samsung giúp bạn sử dụng smartphone Samsung sướng hơn cũng như giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hằng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn thấy 4 mẹo Samsung này như thế nào? Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Theo Thế giới di động

Bạn cũng có thể thích