4 mẹo giúp đọc tin nhắn trên Messenger mà không sợ lộ “Đã xem”

0

Nếu muốn đọc nội dung tin nhắn trên Facebook Messenger mà không lo bị lộ “Đã xem“ bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây.

Nếu muốn đọc nội dung tin nhắn trên Facebook Messenger mà không lo bị lộ “Đã xem“ bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây.

Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất nhì hiện nay. Nó giúp chúng ta dễ dàng trò chuyện, giữ liên lạc với đồng nghiệp, người thân, bạn bè.

Thông thường trong các cuộc hội thoại mỗi khi có tin nhắn gửi đến và bạn mở ra đọc, phía bên kia sẽ hiện trạng thái “Đã xem”. Tuy nhiên nhiều khi vì một lý do nào đó bạn không thể trả lời ngay hoặc không muốn đối phương biết mình đã xem tin nhắn thì bạn có thể tham khảo 1 trong 4 cách sau.

Cách 1: Đọc tin nhắn trên màn hình thông báo

Đây là cách được khá nhiều người sử dụng. Thao tác rất đơn giản: Mỗi khi có tin nhắn từ bạn bè, điện thoại của bạn sẽ hiện thông báo nhắc nhở trên màn hình. Lúc này bạn chỉ cần kéo từ trên xuống là có thể xem nội dung tin nhắn mà vẫn không hiện trạng thái “Đã xem” ở Messenger của đối phương.

Tuy nhiên cách này có hạn chế là bạn chỉ có thể xem được những tin nhắn ngắn gọn. Nếu tin nhắn dài thì không thể xem hết hoàn bộ nội dung được.

Cách 2: Bật chế độ máy bay trước khi xem tin

1622010785 75a2d91ef3d0dfc09519e7111630dcc5 width300height220

Khi nhận được tin nhắn Facebook Messenger mà không muốn cho người kia biết mình đã xem thì chỉ việc kích hoạt chế độ máy bay, sau đó mở vào tin nhắn đó để xem hết nội dung. Sau khi xem xong, bạn chỉ việc thoát khỏi ứng dụng Messenger, hủy kích hoạt chế độ máy bay là có thể sử dụng điện thoại bình thường.

Cách 3: Dùng cảm ứng lực

Lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho các dòng iPhone 6S/6S Plus trở lên có hỗ trợ 3D Touch hoặc Haptic Touch.

Trước tiên bạn mở ứng dụng Messenger lên, chọn vào tin nhắn muốn đọc và nhấn giữ. Lúc này, tính năng 3D Touch hoặc Haptic Touch trên iPhone sẽ giúp bạn xem, đọc tin nhắn trên Messenger mà không bị lộ. Với mẹo này, bạn có thể đọc mọi tin nhắn trên Messenger mà không bị báo “Đã xem”.

Cách 4: Sử dụng tính năng “Bỏ qua” có sẵn trên Messenger

1622010785 259f111bf7a9a5b1850b8f707f670cd1 width212height341

Đầu tiên, bạn chọn cuộc trò chuyện muốn đọc tin nhắn, vuốt sang trái để mở tuỳ chọn Bỏ qua. Lúc này cuộc trò chuyện đã rơi vào mục spam nên bạn có thể thoải mái đọc tin nhắn mà không lo bị hiện “Đã xem”.

Cách này có thể áp dụng với mọi loại máy và còn có thể đọc được nhiều tin nhắn hơn, thậm chí đọc lại cả tin nhắn cũ.

Theo Người đưa tin

.
Bạn cũng có thể thích