4 mẹo chụp ảnh trên iPhone để có những bức ảnh ‘so deep’, sống ảo triệu like

4 mẹo chụp ảnh trên iPhone để có những bức ảnh ‘so deep’, sống ảo triệu like. Những mẹo hay có thể bạn chưa biết đến, có thể nâng cao nghệ thuật chụp ảnh

Thực sự khi chúng ta mua iPhone thì chẳng có hướng dẫn sử dụng nào cả, cho nên chúng ta phải tự mày mò mà thôi. Ví dụ như camera chẳng hạn, có rất nhiều tùy chọn ẩn, tính năng và mẹo chụp ảnh mà người dùng phải bất ngờ khi nó được dùng đúng cách.

Bật tính năng HDR khi chụp chủ thể ngược sáng

HDR (High Dynamic Range – dải tương phản động lớn). Nguyên lý hoạt động của chế độ HDR là sau khi người dùng nhấn nút chụp, smartphone sẽ tự động chụp nhiều ảnh với từng độ sáng khác nhau, sau đó gộp lại thành một để cân bằng sáng.

Bật HDR khi ánh sáng yếu

Tính năng này sẽ giúp cho khuôn mặt sáng lên trong điều kiện ngược sáng, đồng thời nó không làm cho ảnh bị “cháy” sáng. Với điều kiện chụp thiếu sáng thì HDR như một cứu tinh, khi vừa cho kết quả sáng rõ mà còn cả độ chi tiết cao.

Giảm độ sáng khi chụp ngược sáng để tăng tính nghệ thuật và giúp hình ảnh rõ nét hơn

Chụp ngược sáng được hiểu là máy ảnh đặt đối diện hoặc xéo một góc nhỏ với nguồn sáng, nó sẽ khiến cho đối tượng chụp bị tối, nhìn không rõ nét.

Chụp ngược sáng cũng có thể có bức ảnh nghệ thuật

Khi chụp ảnh ngược sáng đối tượng gần hãy bật lưới chụp của camera và căn tỷ lệ bố cục chụp ảnh là 1/3 hoặc 2/3. Khi muốn chụp toàn cảnh và đối tượng chụp lớn hãy chọn tỷ lệ bố cục 1/1 bức ảnh sẽ trở nên hài hòa hơn. Vì vậy khi bạn muốn chụp hình ảnh ngược sáng đẹp và nghệ thuật hơn hãy lấy nét vào chủ thể và giảm độ sáng xuống một chút.

Bên cạnh đó, nếu như bạn chụp cảnh ngược sáng thì việc giảm độ sáng sẽ giúp ảnh không bị “cháy” sáng và lấy được nhiều chi tiết hơn. Bạn có thể giảm độ sáng thủ công bằng cách di ngón tay lên hoặc xuống khi chụp ảnh.

Đặt máy ảnh xa ít nhất 10cm khi chụp cận cảnh

Nếu bạn chụp quá gần, iPhone sẽ không thể bắt được nét.

Chụp quá gần iPhone sẽ không lấy được nét

Tại sao lại là 10 cm, đây là khoảng cách mà Apple đã đưa ra trên trang Apple support để giúp bạn chụp ảnh cận cảnh có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, bạn hãy kéo sáng và chọn focus trên màn hình để giúp hình ảnh lấy nét chuẩn hơn.

Dùng chế độ chụp liên tục khi muốn bắt khoảnh khắc hay chụp chuyển động nhanh

Nếu bạn muốn chụp ảnh bắt kịp khoảnh khắc hay chụp những cảnh hành động nhanh hãy sử dụng chế độ chụp liên tục trên iPhone.

Thay vì chụp nhiều tấm ảnh thì bạn có thể dùng chức năng chụp liên tục để bắt khoảnh khắc.

Chụp liên tục bằng iPhone

Để chụp liên tục, hãy nhấn giữ nút chụp, iPhone sẽ chụp liên tục với tốc độ 10 hình trong 1 giây. Bạn có thể chọn ảnh mình thích sau khi chụp với chế độ này. Chế độ này thật sự là “chân ái” khi bạn muốn bắt nhanh khoảnh khắc.

Theo Kenh14