4 Cách tìm nhà nghỉ gần đây, khách sạn uy tín trên điện thoại

Nhà nghỉ gần đây là cách chữa cháy cho những du khách đã quên đặt phòng trước hoặc bị khách sạn hủy phòng phút chót. Nhà nghỉ là một trong những nhu cầu cần thiết của con người, đặc biệt chính là những vị khách du lịch đến từ nơi khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những phương pháp tìm khách sạn ở gần bạn trong bài viết hôm nay.

Nhà nghỉ gần đây là cách chữa cháy cho những du khách đã quên đặt phòng trước hoặc bị khách sạn hủy phòng phút chót. Nhà nghỉ là một trong những nhu cầu cần thiết của con người, đặc biệt chính là những vị khách du lịch đến từ nơi khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những phương pháp tìm khách sạn ở gần bạn trong bài viết hôm nay.

Cách tìm nhà nghỉ gần đây thông qua Map trên iPhone

Bản đồ là ứng dụng có sẵn trên thiết bị iPhone của bạn. Đây là một trong những mẹo tìm nhà nghỉ gần đây hay nhất. Mọi người chỉ cần thực hiện theo đúng các bước dưới đây.

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình đã có ứng dụng “Map” hay chưa. Khi mới mua máy, ứng dụng này sẽ được tích hợp sẵn ở bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì nhiều người có thói quen xóa đi vì không cần thiết.

Đừng lo, nếu đã lỡ xóa thì bạn vẫn có thể tải lại “Map” thông qua Appstore. Nhập đúng tên app và tải về là xong. Sau khi hoàn tất, ở giao diện chính của ứng dụng. Bạn nhập cụm từ khóa “Nhà nghỉ”. Hãy cho phép ứng dụng truy cập vào vị trí hiện tại của bạn để kết quả chính xác hơn nhé!

Cách tìm nhà nghỉ gần đây thông qua Map trên iPhoneTìm kiếm ứng dụng Map trên iPhone

Bước 2: Chọn nhà nghỉ thích hợp

Sau khi đã gõ đúng cụm từ khóa ở thanh tìm kiếm của ứng dụng. Rất nhiều kết quả gợi ý về nhà nghỉ gần đây nhất sẽ xuất hiện. Bạn có thể lượt xem và chọn kết quả phù hợp. Trên bản đồ sẽ hiển thị địa chỉ để bạn tìm đến và liên hệ đặt phòng.

Cách tìm nhà nghỉ gần đây thông qua Map trên iPhoneTìm kiếm và chọn nhà nghỉ gần đây nhất

Bước 3: Tìm cách thức đặt phòng

Bạn có thể đặt phòng trực tiếp tại sảnh của khách sạn khi đã tìm đúng đến địa chỉ ghi trên bản đồ. Một mẹo khác đó chính là hãy check trước giá và phòng trên các ứng dụng đặt khách sạn như: Booking, Agoda, FindHotel…

Đặt phòng qua app sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Ngoài ra bạn còn được tham khảo qua các đánh giá của những người đã thuê dịch vụ này trước đó. Đồng thời, tránh được việc tìm đến khách sạn nhưng đã hết phòng.

Cách tìm nhà nghỉ gần đây thông qua Map trên iPhoneĐặt phòng thông qua các ứng dụng đặt khách sạn

Tìm nhà nghỉ gần đây giá rẻ qua ứng dụng Go2Joy

Go2joy là một ứng dụng chuyên đặt nhà nghỉ giá rẻ tiện lợi với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn lần đầu đăng ký ứng dụng thì sẽ nhận được mã giảm giá 30.000 VND. Bạn có thể tìm và đặt phòng nhanh chóng chỉ với những thao tác như:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng

Đầu tiên bạn cần tải hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Go2joy trước khi đặt phòng. Nếu sử dụng iPhone, bạn có thể tìm và tải ứng dụng tại Appstore. Ngược lại, hãy mở CH Play nếu bạn dùng Android nhé!

Tìm nhà nghỉ gần đây qua ứng dụng Go2JoyTải ứng dụng Go2Joy về máy

Bước 2: Tìm nhà nghỉ gần đây

Sau khi tải xuống thành công, bạn mở ứng dụng, cho phép truy cập vào vị trí. Chọn đúng khu vực mà mình đang ở, ví dụ: Hồ Chí Minh. Bấm chọn vào chuyên mục “gần bạn” để tìm kiếm được khách sạn, nhà nghỉ gần đây giá rẻ.

Tìm nhà nghỉ gần đây qua ứng dụng Go2JoyTìm nhà nghỉ gần đây trên app Go2joy

Bước 3: Tìm hiểu thông tin khách sạn

Nhấn vào nút “bản đồ” nằm ở phía dưới cùng bên phải màn hình. Các nhà nghỉ gần đây sẽ được cập nhật liên tục khi bạn di chuyển. Ứng dụng sẽ cho bạn biết được giá phòng, hình ảnh và tình trạng của phòng.

Tìm nhà nghỉ gần đây qua ứng dụng Go2JoyTìm hiểu thông tin của khách sạn

Bước 4: Đặt phòng khách sạn

Tìm hiểu các thông số quan trọng để lựa chọn cho mình căn phòng phù hợp nhất. Sau đó, bạn chọn thời điểm nhận phòng và trả phòng. Cuối cùng chính là điền thêm thông tin để chủ khách sạn liên hệ với bạn nếu cần.

Điều đặc biệt trên ứng dụng Go2joy đó chính là bạn có thể chọn phương thức thanh toán toàn bộ số tiền để được giữ phòng hoặc thanh toán tại sảnh khi đã đến check in tại khách sạn.

Tìm nhà nghỉ gần đây qua ứng dụng Go2JoyĐặt phòng khách sạn trên app Go2joy

Tìm nhà nghỉ gần đây thông qua tính năng Zalo Hotel

Zalo gần đây đã cung cấp cho người dùng của họ một tính năng mới là Hotel. Với tính năng này, người dùng có thể đặt phòng ở bất cứ nơi đâu chỉ bằng vài thao tác dễ dàng. Bạn cũng tìm được các phòng khách sạn ở xung quanh mình chỉ bằng vài bước đơn giản:

Bước 1: Tải xuống và cập nhật Zalo

Nếu chưa từng tải và sử dụng Zalo. Bạn có thể tải xuống chúng ở Appstore hoặc CH Play, sau đó tạo tài khoản thông qua số tài khoản. Hãy đảm bảo ứng dụng của mình đang ở phiên bản mới nhất để được tích hợp phần mềm Hotel.

Tiếp theo, bạn mở Zalo và nhấn vào mục “Thêm”, chọn phần “Hotel”. Điền đầy đủ thông tin về nơi mà mình đang sinh sống. Zalo sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều nhà nghỉ gần đây để bạn lựa chọn. Bạn có thể sử dụng bộ lọc để chọn theo số lượng người ở hoặc thời gian nhận phòng.

Tìm nhà nghỉ gần đây thông qua tính năng Zalo HotelTải xuống ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn lọc thông tin về phòng

Khi đã nhấn chọn lọc theo các địa điểm ở gần bản, một danh sách gồm nhiều gợi ý sẽ được zalo hiển thị cho bạn. Kèm theo mức giá là một số thông tin, hình ảnh cần thiết để người dùng chọn lọc được căn phòng mình muốn.

Để tiết kiệm thời gian, bạn còn có thể lựa chọn tính năng chọn lọc theo hình thức phòng mà mình muốn đặt. Sau đó, bạn chọn mục “Giá tốt trong ngày”. App sẽ chỉ khoanh vùng các phòng theo yêu cầu với nhiều mức giá khác nhau từ thấp đến cao.

Chọn được căn phòng hợp với sở thích và nhu cầu túi tiền của mình, bạn nhấn vào nút “chọn” nếu đang ở ngoài danh sách hoặc nhấn “đặt phòng” nếu đã bấm vào xem chi tiết của phòng đó. Ứng dụng sẽ chuyển qua giao diện Booking khách sạn.

Bước 3: Đặt phòng khách sạn

Người dùng được liên kết với Booking.com để kiểm tra lại các thông tin đặt phòng. Bạn điền đầy đủ các thông tin có trên tờ khai như: Họ tên, email,… Chọn quốc gia thích hợp nhất để điền số điện thoại.

Chọn hình thức thanh toán và điền thông tin thẻ tín dụng của mình. Vì nhà nghỉ gần đây nên bạn không cần thanh toán trước, app sẽ gửi cho bạn đơn xác nhận đặt phòng và bạn có thể thanh toán khi đã tới khách sạn.

Tìm nhà nghỉ gần đây thông qua tính năng Zalo HotelĐặt nhà nghỉ hoặc khách sạn qua Zalo

Tìm khách sạn, nhà nghỉ gần đây thông qua Google Maps

Một trong những cách phổ biến để tìm nhà nghỉ gần đây chính là thông qua ứng dụng Google Maps.

Bước 1: Download ứng dụng

Nếu bạn sử dụng điện thoại Android, Google Maps được tích hợp sẵn bên trong ứng dụng. Đối với iOS thì bạn cần tải xuống Google Maps. Sau đó, bạn bấm vào ứng dụng và tìm kiếm cụm từ “Nhà nghỉ”.

Tìm khách sạn, nhà nghỉ gần đây thông qua Google MapsTải xuống ứng dụng Google Maps

Bước 2: Chọn nhà nghỉ gần đây mà mình ưng ý

Để quá trình tìm kiếm được khách quan hơn. Bạn hãy lựa chọn bộ lọc theo ý mình như: giờ hoạt động, mức giá,… và chọn mục “áp dụng”. Liệt kê ra thứ tự các tiêu chí quan trọng mà mình muốn khi có nhu cầu tìm khách sạn.

Một điều lưu ý khi tìm nhà nghỉ trên Google Maps đó chính là liên tục bật vị trí để đảm bảo được sự chính xác và chọn địa điểm ở càng gần càng tốt. Thông thường, Google Maps sẽ cập nhật rất chậm nếu khách sạn nghỉ hoặc hết phòng.

Tìm khách sạn, nhà nghỉ gần đây thông qua Google MapsNhập từ khóa nhà nghỉ để tìm kiếm

Bước 3: Tìm nhà nghỉ theo địa chỉ

Cuối cùng, khi đã chọn được nhà nghỉ ưng ý thì bạn chỉ cần tìm đến tận nơi theo địa chỉ mà Google Map cung cấp. Ứng dụng này không công bố mức giá hay tình trạng của nhà nghỉ nhưng có phần nhận xét của các khách thuê phòng trước đó.

Tìm khách sạn, nhà nghỉ gần đây thông qua Google MapsCó thể xem nhận xét hoặc thông tin nhà nghỉ, khách sạn bạn chọn

Một số lưu ý khi đặt nhà nghỉ gần đây

Khi đã tìm được cho mình một khách sạn ưng ý, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây để có được trải nghiệm tốt nhất:

  • Tham khảo trước mức giá của nhà nghỉ trên các trang hoặc ứng dụng đặt phòng để chọn địa điểm hợp với tài chính của bản thân.
  • Khi nhận phòng, kiểm tra xem phòng có giống hình hay không, đặc biệt là kiểm tra có camera quay lén hay không.
  • Không sử dụng lại các đồ dùng cá nhân dùng 1 lần nếu chưa được nhân viên thay mới.
  • Khóa kín cửa phòng một cách cẩn thận và kỹ lưỡng nhất.
  • Lưu lại số điện thoại của nhân viên trực sảnh nếu như muốn ra ngoài vào ban đêm.
  • Nếu tìm phòng thông qua ứng dụng Google Map, bạn nên tìm hiểu thông tin vì một số nhà nghỉ, khách sạn đã ngừng hoạt động nhưng vẫn không được cập nhật tại đây.

Một số lưu ý khi đặt nhà nghỉ gần đâyMột số lưu ý khi đặt khách sạn, nhà nghỉ gần đây

Nhà nghỉ gần đây được tìm kiếm và đặt phòng nhanh chóng. Hầu như, trên mọi cung đường đều có một hoặc một vài nhà nghỉ để phục vụ nhu cầu của người dân. Bài viết trên của mình đã hướng dẫn bạn cách tìm khách sạn, nhà nghỉ gần mình nhanh chóng nhất, hãy tranh thủ đặt phòng để an tâm hơn trong chuyến đi chơi của mình nhé!

Source: *

Bạn cũng có thể thích