4 cách sử dụng iPhone một tay chắc ai đó sẽ cần

0

iPhone là dòng điện thoại chiếm được nhiều cảm tình nhất với người Việt. Các mẫu iPhone luôn được tích hợp những tính năng hữu ích nhưng với một số mẫu màn hình kích thước lớn lại khó khăn hơn khi thao tác. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng iPhone một tay bạn sẽ giải quyết được vấn đề…

iPhone là dòng điện thoại chiếm được nhiều cảm tình nhất với người Việt. Các mẫu iPhone luôn được tích hợp những tính năng hữu ích nhưng với một số mẫu màn hình kích thước lớn lại khó khăn hơn khi thao tác. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng iPhone một tay bạn sẽ giải quyết được vấn đề trên.

cach su dung iphone 1 tay 7
Sử dụng iPhone bằng một tay không khó

Mách nhỏ 4 cách sử dụng iPhone một tay cho bạn nào chưa biết

1. Cảm ứng lên mặt lưng iPhone

Tính năng Back Tap – cảm ứng mặt lưng trên iPhone cho phép người dùng kích hoạt được nhiều tác vụ chỉ bằng cách chạm lên mặt lưng của máy. Đây cũng là một cách sử dụng iPhone một tay bạn nên thử.

Để kích hoạt tính năng này các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào “Cài đặt” -> chọn “Trợ năng” -> chọn “Cảm ứng”.


Bước 2: Chọn “Chạm vào mặt sau” -> thiết lập tùy chọn là chạm 2 lần và chạm 3 lần.


cach su dung iphone 1 tay 3

2. Thu phóng màn hình

Cách sử dụng iPhone một tay này dành cho những bạn nào có thị lực kém. Sau khi kích hoạt tính năng này các icon và font chữ sẽ được phóng to lên. Tuy nhiên, việc tiếp cận bằng một tay lên các vị trí trên màn hình sẽ dễ dàng hơn.

Bước 1: Vào “Cài đặt” -> chọn “Màn hình & Độ sáng”.  


Bước 2: Chọn mục “Xem” -> nhấn và chọn tiếp vào mục “Thu phóng”.


cach su dung iphone 1 tay 5

3. Chế độ bàn phím một tay

Bàn phím mặc định trên iPhone có khả năng thu nhỏ sang một bên để việc sử dụng một tay được thuận tiện hơn. Tính năng này rất hữu ích trong các trường hợp như: nhắn tin, ghi chú nhanh hoặc xử lý công việc.

Cách sử dụng iPhone một tay với chế độ bàn phím một tay như sau: Nhấn và giữ vào biểu tượng quả cầu trên bàn phím -> chọn lại loại bàn phím bạn muốn dùng -> tùy chỉnh bàn phím dịch sang trái hoặc sang phải theo thói quen mà bạn sử dụng.


4. Kích hoạt nút Home ảo

AssistiveTouch – nút Home ảo trên iPhone cho phép người dùng kích hoạt nhanh một vài mục. Thay vì vuốt hoặc nhấn phím, người dùng có thể chạm vào nút ảo tròn trên màn hình để thực hiện thao tác.

Bước 1: Vào “Cài đặt” -> chọn “Trợ năng” -> chọn “Cảm ứng”.

cach su dung iphone 1 tay 2

Bước 2: Chọn “AssistiveTouch” -> và gạt nút sang phải để bật tính năng này và cài đặt một số tác vụ.


Như vậy chúng tôi đã chỉ bạn 4 cách sử dụng iPhone một tay. Chúng rất hữu ích khi bạn đang dùng một chiếc iPhone màn hình cỡ lớn. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất với iPhone.

Bạn cũng có thể thích