4 cách chụp chân dung đẹp bằng iPhone mà các bạn không thể bỏ qua đâu nhé

0

Cách chụp chân dung đẹp bằng iPhone. Với công nghệ hiện đại thì bạn có thể chụp ảnh xóa phông ngay trên chiếc điện thoại của mình, iPhone nổi tiếng với chiếc…

Trước đây, khi nói đến chụp ảnh xóa phông chúng ta thường liên tưởng ngay đến máy ảnh cơ hay những kỹ thuật hậu kỳ Photoshop vô cùng phức tạp. Tuy nhiên giờ đây với công nghệ hiện đại thì bạn có thể chụp ảnh xóa phông ngay trên chiếc điện thoại của mình. Đặc biệt là iPhone nổi tiếng với chiếc camera chụp ảnh siêu đẹp của nhà Apple. Vậy nay mình sẽ chia sẻ cách chụp chân dung đẹp bằng iPhone nhé.

1. Chụp chân dùng bằng tính năng xóa phông

Đầu tiên, Apple đã tích hợp tính năng xóa phông vào chiếc điện thoại iPhone của mình. Các bạn có thể sử dụng ngay tính năng có sẵn để chụp nhé. Các bước làm rất đơn giản. Mở Camera > Chọn Chân Dung tại đây các bạn có thể chọn nhiều tính năng khác nhau nha.

canh chup anh chan dung bang dien thoai iphone 02 1280x1280 800 resize

2. Thay đổi tiêu cự linh hoạt

Tiêu cự ống kính của smartphone thường rất ngắn, hầu hết là ống kính góc rộng. Vì vậy để có một bức ảnh chân dung đẹp các bạn nên di chuyện lại gần mẫu chụp nhé, vừa di chuyển vừa căn góc lấy hậu cảnh nha.

canh chup anh chan dung bang dien thoai iphone 03 1280x1280 800 resize

3. Điều chỉnh chiều sâu của ảnh

Để làm cho bức ảnh chân dung trở nên đẹp hơn trên iPhone, bạn cần lưu ý thêm về tính năng chiều sâu nhé. Sau khi kích chọn phần Chân Dung trong Camera các bạn kích chọn biểu tượng chữ f, tiếp đó tăng hoặc giảm chiều sâu tùy theo ảnh mà bạn chụp nhé.

canh chup anh chan dung bang dien thoai iphone 04 1280x1280 800 resize

4. Áp dụng quy tắc 1/3

Quy tắc 1/3 là quy tắc hầu như được áp dụng rất nhiều trong chụp ảnh và nó cũng là quy tắc tiêu chuẩn cho cả chụp chân dung và phong cảnh. Đối với việc chụp chân dung, bạn nên để đối tượng nằm ở 1/3 bên trái hoặc phải. Điều này giúp cho ảnh chụp đối tượng tạo cảm giác có định hướng.

canh chup anh chan dung bang dien thoai iphone 05 1280x950 800 resize

Bạn vào Cài đặt > Camera > bật Lưới.

cach chup chan dung dep bang iphone 2562x2562 800 resize

Như vậy, mình đã chia sẻ đến các bạn cách chụp ảnh chân dung bằng điện thoại iPhone. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

.
Bạn cũng có thể thích