3 tính năng mà Android đã có từ “đời Tống” còn iOS mãi vẫn không thấy đâu?

Nhiều fan của Android đã chỉ ra 3 tính năng chỉ có trên các dòng điện thoại Android mà iFan cũng không thể chối cãi!

Samsung hay bất cứ dòng điện thoại nào sử dụng hệ điều hành Android với iOS của Apple vốn luôn là kỳ phùng địch thủ của nhau trên thị trường smartphone hiện nay. Thậm chí ngay cả fan của Apple và fan của Samsung/Xiaomi/OPPO cũng chẳng mấy ai nhịn ai trên những chủ đề bàn luận về các dòng điện thoại, sự phát triển, tính năng của các thương hiệu này.

3 tính năng mà Android đã có từ đời Tống còn iOS mãi vẫn không thấy đâu? - Ảnh 1.

Mặc cho iPhone có một hệ sinh thái khép kín, hỗ trợ nâng cấp iOS cho những dòng iPhone đời rất cũ, sử dụng vẫn mượt mà theo thời gian, nhưng có 3 điểm trên Android đến nay mà iOS vẫn chưa thể nào có được. Hãy cùng điểm qua 3 điểm này nhé.

iPhone không hiển thị sạc nhanh

Các dòng điện thoại kể từ iPhone 11 đều đã được trang bị sạc nhanh, giúp người dùng tiết kiệm thời gian. Các dòng điện thoại Android cũng đã có tính năng này từ lâu. Tuy nhiên, các chiếc smartphone Android luôn hiển thị máy đang được sạc nhanh, trong bao nhiêu phút thì kết thúc chu trình sạc, còn với iPhone thì không. Người dùng không thể biết iPhone mình đang sạc nhanh hay sạc thường. Chỉ còn cách quan sát bằng mắt và cảm nhận mà thôi.

3 tính năng mà Android đã có từ đời Tống còn iOS mãi vẫn không thấy đâu? - Ảnh 2.

Trên các dòng điện thoại Android

iPhone không có tính năng Always On Display

Tính năng Always On Display là tính năng cho phép điện thoại hiển thị các thông tin hữu ích như đồng hồ, lịch, thông báo (tin nhắn, cuộc gọi nhỡ, ứng dụng)… kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt để bạn có thể theo dõi mọi lúc, theo cách thuận tiện nhất. Thậm chí bạn có thể nhấn vào thông báo ứng dụng để mở truy cập nhanh vào mục đó.

3 tính năng mà Android đã có từ đời Tống còn iOS mãi vẫn không thấy đâu? - Ảnh 3.

Điều này trên các thiết bị iPhone hiện nay vẫn chưa có. Người dùng iPhone sẽ chỉ có một màn hình mặc định với thông báo, giờ, ngày tháng, như bất cứ chiếc iPhone nào khác.

iPhone không hiển thị gợi ý danh bạ

Với các dòng điện thoại Android, khi bấm một dãy số, danh bạ sẽ gợi ý cho bạn một loạt các số điện thoại tương thích để bạn lựa chọn nhanh hơn. Điều này sẽ không xảy ra khi bạn sử dụng iPhone. Khi bạn bấm được 100% số điện thoại, lúc đó, tên người trùng khớp với số điện thoại mới được hiển thị. Như thế thì còn cần gì gợi ý nữa!

3 tính năng mà Android đã có từ đời Tống còn iOS mãi vẫn không thấy đâu? - Ảnh 4.