3 tính năng hữu ích của Zalo giúp bạn phòng chống dịch bệnh Covid-19 an toàn, không biết thật quá đáng tiếc

0

Tính năng hữu ích của Zalo sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngay tại nhà cho bản thân và gia đình mình…

Không còn chỉ là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên smartphone. Zalo hiện nay còn có những tính năng giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, 3 mẹo Zalo cực kỳ hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công cuộc chống lại dịch bệnh Covid-19. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Xem địa điểm hỗ trợ người dân trên Zalo để có thể nhận được sự giúp đỡ kịp thời trong mùa dịch

Đây là kênh tập hợp các điểm phân phát thực phẩm thiết yếu hằng ngày như rau củ, gạo, thịt,… và thức ăn được chế biến sẵn hỗ trợ bà con trong mùa dịch. Hiện tại, kênh đã và đang cập nhật các địa điểm ở Quận 1, Quận 6, Quận 8, Quận 10, Quận 12, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Huyện Bình Chánh, Huyện Hóc Môn (một số quận khác sẽ được cập nhật sớm nhất).

Nếu gặp gặp khó khăn hãy làm theo cách sau và tìm ngay địa chỉ gần nhất để đến nhận thực phẩm nhé.

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Ví ZaloPay > Chọn mục Sài Gòn Bao Dung

sg 1280x1280 800 resize

Tiếp theo bạn hãy chọn mục Địa điểm tiếp tế > Chọn khu vực quận mà bạn muốn xem địa điểm nhận tiếp tế > Thông tin Zalo hiển thị trên màn hình sẽ bao gồm địa chỉ nhận tiếp tế và thời gian cụ thể từng địa chỉ nhận.

Lưu ý: Mỗi địa điểm của mỗi quận, huyện trên địa bàn Thành phố điều có những quy định về giờ nhận thực phẩm khác nhau, bạn hãy để ý để tránh đi nhầm khung giờ nhé.

2. Chủ động cập nhật diễn biến hình hình dịch bệnh để có những biện pháp phòng tránh thích hợp

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp. Mỗi ngày điều có những thay đổi nhất định, việc chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh và thông tin của Chính Phủ sẽ giúp bạn nắm rõ được tình hình dịch bệnh từ đó có được những biện pháp phòng bệnh thích hợp cho bản thân và gia đình mình.

Zalo Bộ Y tế là một trong những kênh thông tin chính thống, cập nhật tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trung bình mỗi ngày có gần 50 triệu người truy cập và tra cứu thông tin từ Zalo Bộ Y tế. Để chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Zalo lên > Trên thanh tìm kiếm của Zalo gõ từ khóa “Bộ Y tế” > Tiến hành Quan Tâm Zalo Page của Bộ Y tế. 

yte 1280x1280 800 resize

Sau khi bạn quan tâm Zalo Official Account của Bộ Y Tế xong, mỗi ngày bạn sẽ nhận được thông báo theo khung giờ cố định được gửi từ Zalo của Bộ Y Tế đến bạn. 

Trong suốt quá trình tham gia phòng chống dịch, Zalo của Bộ Y tế đã chuyển đi hơn 3,5 tỷ thông báo về Covid-19 đến người dân Việt Nam. Việc này, vừa góp phần truyền thông về dịch bệnh, vừa giúp hạn chế tin giả gây hoang mang trong dư luận.

3. Xem bản đồ Covid-19 để chủ động trong việc phòng tránh dịch bệnh ngay tại nhà

Bản đồ Covid-19 được thiết kế tối ưu, trực quan,  giúp việc sử dụng dễ dàng và trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng bổ sung nhiều chức năng mới hữu dụng phục vụ công tác phòng chống dịch cho người dân. Ngay bây giờ bạn có thể xem bản đồ tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh bằng Zalo theo cách sau:

Mở ứng dụng Zalo lên > Trên thanh tìm kiếm của Zalo gõ từ khóa “Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM” > Tiến hành Quan tâm Zalo Page này.

so 1280x1280 800 resize

Tiếp đến, chuyển đến giao diện cuộc hội thoại > Chọn mục Bản đồ Covid-19 > Tiến hành xem bản đồ Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, hãy tuân thủ nghiêm các Chỉ thị của Chính Phủ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh ngày một nhanh hơn. Trên đây là 3 tính năng hữu ích của Zalo có thể giúp ích được cho bạn rất nhiều trong quá trình phòng chống dịch bệnh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu không thực hiện được thao tác nào, bạn hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích