3 mẹo Zalo rất hữu dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày của bạn: Tự động lưu trữ khai báo, định vị thời gian thực,…

0

Zalo là ứng dụng đã quá đỗi quen thuộc với người dùng điện thoại Việt. Zalo gắn bó với đời sống hàng ngày, giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp và là mạng xã hội để chúng ta chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày. Sau đây là những mẹo để bạn sử dụng Zalo tốt hơn…

Zalo là ứng dụng đã quá đỗi quen thuộc với người dùng smartphone Việt. Zalo gắn bó với đời sống hàng ngày, giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp và là mạng xã hội để chúng ta chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày. Để giúp mọi người sử dụng Zalo tốt hơn, sau đây mình sẽ chia sẻ những mẹo Zalo mà không phải ai cũng biết nhé.

1. Tự động lưu trữ thông tin đã khai báo y tế vào Thư mục QR

Zalo hiện đã có thêm chức năng tự động lưu lại mã QR tờ khai và ảnh chụp tờ khai y tế. Tính năng Quét QR trên Zalo vẫn đang là công cụ hữu ích để quét QR tại các điểm khai báo y tế, mã căn cước công dân và các thông tin khác.

Bước 1. Khi cần khai báo y tế bằng mã QR, bạn mở ứng dụng Zalo > chọn biểu tượng Quét mã QR đầu màn hình > tiến hành quét.

meo zalo moi nhat 1 1280x1280 800 resize

Bước 2. Thông tin được tự động lưu vào Thư mục QR ngay trên màn hình chính. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng lại thông tin của mình mà không cần quét, điền tờ khai từ đầu.

2. Cách chia sẻ vị trí, gửi định vị của bạn trên Zalo

Tính năng gửi vị trí qua Zalo sẽ giúp bạn bè của bạn biết được vị trí hiện tại của mình theo thời gian thực. Giúp họ biết ngay được bạn đang ở đâu để dễ dàng đến đưa đón.

Bước 1. Trong giao diện tin nhắn Zalo, chọn biểu tượng 3 chấm > nhấn vào mục Vị trí.

meo zalo moi nhat 3 1280x1280 800 resize

Bước 2. Bạn sẽ thấy bản đồ Vị trí của mình, chọn danh sách các vị trí hiện tại để gửi cho người nhận.

Bước 3. Bạn cũng có thể chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp, khoảng thời gian tối thiểu 15 phút và tối đa 8 tiếng. Vị trí của bạn sẽ luôn được cập nhật tới người nhận.

Lưu ý: Để chia sẻ vị trí Zalo trực tiếp trong khoảng thời gian thì bạn phải kích hoạt chế độ luôn luôn sử dụng vị trí cho Zalo.

meo zalo moi nhat 5 1280x1280 800 resize

3. Cách ẩn tin nhắn bí mật trên Zalo

Tin nhắn Zalo bị ẩn sẽ giúp bạn không cho người khác biết những tin nhắn riêng tư của mình. Cuộc hội thoại Zalo đó sẽ không xuất hiện trên giao diện Tin nhắn của Zalo nữa.

Bước 1. Bạn vuốt tin nhắn muốn ẩn qua phải, chọn Thêm > Ẩn tin nhắn.

Bước 2. Bạn đặt mã khóa PIN cho cuộc trò chuyện. Thành công, tin nhắn đó đã bị ẩn trên Zalo.

meo zalo moi nhat 7 1280x1280 800 resize

Bước 3. Bạn có thể tìm lại tin nhắn đã ẩn bằng 2 cách:  Nhập tên người đó hay nhập mã PIN mà bạn đã đặt.

Bước 4. Nếu không muốn ẩn tin nhắn này nữa, bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang > tắt Ẩn tin nhắn.

meo zalo moi nhat 9 1280x1280 800 resize

Chúc mọi người sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên ứng dụng Zalo nhé. Còn thắc mắc nào hãy bình luận bên dưới. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích