3 mẹo Zalo mà người dùng xài lâu năm chưa chắc khám phá ra được không biết thì quá đáng tiếc

Zalo đang ngày một cải tiến để đem đến cho người dùng nhiều tiện ích cùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Sử dụng Zalo lâu như vậy thế nhưng bạn đã biết đến những tiện ích này chưa? Sau đây mình sẽ chỉ ra 3 mẹo sử dụng Zalo cực sướng mà người xài Zalo lâu năm chưa chắc khám phá ra được.

Zalo đang ngày một cải tiến để đem đến cho người dùng nhiều tiện ích cùng nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Chính vì thế mà không khỏi ngạc nhiên khi ứng dụng này chiếm đến con số 60 triệu người dùng trên smartphone (tính đến 11/2020). Sử dụng Zalo lâu như vậy thế nhưng bạn đã biết đến những tiện ích này chưa? Sau đây mình sẽ chỉ ra 3 mẹo sử dụng Zalo cực sướng mà người xài Zalo lâu năm chưa chắc khám phá ra được. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé.

1. Hỏi đáp thắc mắc, làm các thủ tục hành chính ngay tại nhà 

Hiện nay, sự thay đổi của các loại giấy tờ hành chính khiến không ít người dân gặp phiền toái trong vấn đề đổi và cấp mới giấy tờ. Đại đa số chúng ta vẫn chưa hiểu về những bộ luật quy định nhưng khi tìm kiếm trên internet lại cho một kết quả mơ hồ, không rõ câu trả lời.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng zalo như một công cụ tra cứu thông tin giúp bạn. Chỉ cần thao tác những bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo của bạn lên > Nhập tìm kiếm từ khóa “Công an quận + quận nơi mình sinh sống”. Ví dụ: Công an quận Tân Phú vào ô tìm kiếm > Ấn Quan tâm để tiếp tục.

Bước 2: Trong phần hộp thoại tin nhắn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Tiện ích bên trái dưới cùng > Chọn lĩnh vực chứa nội dung bạn muốn hỏi.

Hoặc nếu bạn đang quan tâm về vấn đề cấp mới Căn Cước Công Dân, bạn có thể nhấn trực tiếp mục Hỏi CCCD hiển thị trên màn hình. Zalo sẽ đưa ra cho bạn những câu hỏi phù hợp, nếu thắc mắc vấn đề gì bạn chỉ cần chọn  vào nó, Zalo sẽ trả lời thắc mắc ngay cho bạn.

Tất cả các thông tin câu trả lời sẽ hiện ra ngay trên màn hình cho bạn.

Lưu ý: Đây là bộ câu hỏi được soạn sẵn và tích hợp sẵn, bạn phải nhấn vào câu hỏi thì mới có câu trả lời, nếu bạn nhập một câu hỏi khác, Zalo sẽ không thể trả lời giúp bạn.

2. Ghi âm cuộc gọi Zalo chưa bao giờ đơn giản hơn thế 

Bạn có từng nghĩ rằng mình sẽ có thể ghi âm được cuộc gọi Zalo hay không? Ngay bây giờ bạn có thể làm điều đó chỉ với vài bước cơ bản sau. Tuy nhiên, chỉ có thể làm được trên Android còn IOS thì vẫn chưa được nhé.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Cube ACR về điện thoại của bạn.

Ứng dụng này sẽ có thể ghi âm được cuộc gọi trên điện thoại và một số ứng dụng khác gồm Viber, Zalo, Zoom, Skype , Line và Facebook nếu bạn kích hoạt nó.

Lưu ý: Không phải tất cả các thiết bị smartphone android đều hỗ trợ ghi âm cuộc gọi VoIP. Khi cuộc gọi được diễn ra, một trong hai người nhận và người gọi phải có thiết bị nằm trong danh sách dưới đây thì ứng dụng mới có thể hoạt động được ghi âm cả hai chiều.

Trường hợp khác ứng dụng chỉ có thể ghi được âm thanh của người đang sử dụng ứng dụng trên smartphone đó, còn người gọi/người nhận bên kia sẽ không thể thu được âm thanh.

Bước 2: Mở ứng dụng và tiến hành cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

Vì đây là ứng dụng ghi âm cuộc gọi nên nó sẽ thuộc về quyền riêng tư khá nhiều, bạn hãy kiên nhẫn cấp phép hết để ứng dụng được hoạt động tốt nhé.

Đầu tiên, bạn hãy cho phép quyền hoạt động để ứng dụng truy cập vào cuộc gọi bằng cách chấn Cho phép để tiếp tục > Nhấn kích hoạt lớp phủ cho ứng dụng.

Để hoàn tất bước kích hoạt lớp phủ bạn hãy chọn mục Dịch vụ được cài đặt > Bật mục Cube ACR lên là hoàn tất.

Giờ đây,  nếu muốn ghi âm cuộc gọi của ai đó, bạn chỉ cần gọi như bình thường, trên màn hình sẽ tự động hiển thị biểu tượng micro ghi âm của ứng dụng. Nếu bạn muốn tắt hoặc dừng đoạn ghi âm, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó là xong.

3. Xem Camera toàn thành phố tránh những tuyến đường kẹt xe, ngập nước

Kẹt xe là nét đặc trưng của những thành phố lớn bởi lượng người đổ về học tập và làm việc ngày một đông đúc hơn. Nếu đã quá ngán ngẩm với tình trạng này, tại sao bạn không chủ động né tránh nó để chuẩn bị cho mình một lộ trình di chuyển phù hợp hơn.

Bạn hoàn toàn có thể xem được tất cả các camera được đặt trên các tuyến đường trong thành phố chỉ với một thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo của bạn lên > Tìm kiếm mục Thông tin giao thông TP HCM > Ấn Quan tâm để tiếp tục.

Bước 2: Nhấn mục Quanh đây để xem camera xung quanh mình > Tiến hành cấp quyền cho ứng dụng được hoạt động. Trên màn hình sẽ hiển thị một số camera khu vực lân cận của bạn. Muốn xem địa điểm nào bạn chỉ cần chọn lựa là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem camera khu vực khác xa hơn bằng cách nhấn mục Tra cứu bên dưới > Chọn mục Camera giao thông.

Tiếp theo bạn hãy nhập tên đường mà bạn muốn xem > Ngay lập tức, Zalo sẽ hiển thị những camera quanh khu vực đó để bạn tiện theo dõi.

Trên đây là 3 mẹo Zalo tiện ích giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài vết, nếu thấy bổ ích hãy share cho mọi người cùng biết đến với nhé.

Theo TGDD