3 mẹo Zalo cực kỳ đơn giản giúp bạn xài Zalo pro hơn mà chưa chắc ai cũng khám phá ra được

Ứng dụng Zalo đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng không chỉ đối với giới trẻ mà còn đối với những bậc phụ huynh lớn tuổi bởi những tiện ích hay ho mà nó đem lại. Số người dùng Zalo trên smartphone với máy tính không ngừng tăng chính là minh chứng rõ nhất.

Ứng dụng Zalo đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng không chỉ đối với giới trẻ mà còn đối với những bậc phụ huynh lớn tuổi bởi những tiện ích hay ho mà nó đem lại. Số người dùng Zalo trên smartphone với máy tính không ngừng tăng chính là minh chứng rõ nhất. Để sử dụng Zalo sướng hơn, bạn nhất định không được bỏ qua những mẹo sau.

1. Chặn tự động cập nhật danh bạ điện thoại trên Zalo

Một số người dùng chỉ muốn sử dụng Zalo với mục đích cá nhân và gia đình và hoàn toàn không có lẫn công việc trong đó nên bạn bè trên Zalo hầu hết chỉ là người thân. Thế nhưng trong danh bạ điện thoại bạn vẫn lưu số điện thoại của đối tác, bạn bè đồng nghiệp và Zalo vẫn cứ liên tục thông báo gợi ý kết bạn từ danh bạ khiến bạn vô cùng phiền phức và khó chịu.

Để dứt điểm tình trạng này, bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Cài đặt > Chọn mục Quyền riêng tư > Gạt tắt mục Tự động thêm bạn bè từ danh bạ đi là được.

Ngoài ra, để ngăn chặn họ kết bạn với tài khoản Zalo này của mình, bạn hãy chọn mục Nhận lời mời kết bạn từ các nguồn Tắt hết các nguồn bạn muốn chặn đi nhé.

2. Chọn lọc nhóm để nhận thông báo, tránh bị làm phiền

Vì tính chất công việc và học tập, bạn phải tham gia rất nhiều nhóm chat trên Zalo để tiện cho việc theo dõi những thông báo khi cần thiết. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những nhóm chat bạn không muốn nhận thông báo nhưng vẫn là thanh viên.

Điều này rất dễ dàng, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Mở ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Cài đặt > Tiếp tục chọn mục Thông báo > Chọn mục Báo tin nhắn mới từ nhóm.

Tiếp tục, bạn hãy gạt tắt những nhóm mà mình không muốn nhận tin nhắn nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi thông báo trong nhóm, ví dụ như thông báo khi bạn được nhắc tên để chẳng hạn. Để nhận được thông báo khi nhắc tên của nhóm mà mình đã tắt thông báo bạn hãy nhấn vào tên nhóm > Tiến hành Cài đặt theo ý thích nhé.

3. Đổi biệt danh của bạn bè trong danh bạ Zalo tùy thích

Zalo có một tính năng rất hay đó chính là đổi tên gợi nhớ, cho dù bạn bè của mình có đặt tên gì đi chăng nữa, bạn cũng có thể dễ dàng đổi thành biệt danh mà mình muốn gọi. Vừa gần gũi thân thiết mà vừa dễ nhớ, không lẫn vào đâu được.

Để tiến hành đổi tên cho bạn bè, bạn hãy làm như sau: 

Mở tin nhắn đối thoại giữa mình và người kia ra > Mở menu tùy chọn > Chọn mục Đổi tên gợi nhớ > Tiến hành đặt tên theo ý muốn của bạn.

Trên đây là 3 mẹo Zalo mà mình vừa khám phá ra được, hy vọng nó sẽ bổ ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ mình nhé.

Theo TGDD