3 mẹo trên Zalo mà bạn chắc chắn là mình phải biết để trải qua mùa chống dịch COVID-19 một cách an toàn nhất

0

Tình hình dịch ở nước ta đang rất căng thẳng, mọi người đều phải tuân thủ theo quy tắc 5K để bảo vệ mình và mọi người. Cùng với đó là những thủ tục, khai báo,… và có một ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn làm những việc đó đơn giản hơn chính là Zalo.

Tình hình dịch ở nước ta đang rất căng thẳng, mọi người đều phải tuân thủ theo quy tắc 5K để bảo vệ bản thân mình và mọi người. Cùng với đó là những thủ tục, khai báo y tế… mà mọi người dân đều phải chấp hành. Có một ứng dụng trên điện thoại có thể giúp bạn làm những việc đó một cách đơn giản, đó chính là Zalo. Cùng mình xem những mẹo Zalo nào giúp bạn trải qua mùa dịch này đơn giản hơn nhé.

1. Cách khai báo y tế online qua Zalo

Khai báo y tế là một cách để các cơ quan chức năng có thể quản lí và kiểm soát dịch tốt hơn. Vì vậy, trước khi đi đâu hay từ vùng này sang vùng khác thì các bạn nên khai báo y tế, và bạn hoàn toàn có thể khai báo online qua ứng dụng Zalo.

Bước 1. Bạn tìm kiếm tài khoản Zalo của công an khu vực mà mình đang sinh sống, chọn vào Quan tâm.

Bước 2. Ở giao diện của khung chat phía trên dòng viết tin nhắn sẽ xuất hiện một vài công cụ tùy chọn cho bạn. Việc của bạn là chọn vào Khai báo y tế để khai báo y tế online nhé.

Bước 3. Hãy điền đầy đủ và đúng các thông tin mà tờ khai có nhé. Sau khi điền xong bạn cần nhập đúng mã xác thực và ấn vào Gửi, rồi một màn hình thông báo rằng bạn đã khai báo thông tin y tế là xong rồi đó.

2. Khai báo y tế bằng quét mã QR trên Zalo

Các địa điểm có nhiều người tập trung, di chuyển như bến xe, bệnh viện, trường học, cơ qua,… thường sẽ có tờ khai thông tin y tế và bạn có thể dùng tờ này nhưng nó khá tốn thời gian và gây ùn tắc. Thay vì vậy bạn có thể dùng Zalo để quét các mã QR tại các địa điểm có mã để khai báo nhanh hơn và an toàn hơn nhé.

Mở ứng dụng Zalo lên và chọn vào biểu tượng quét mã QR, hướng camera về mã QR tại địa điểm đó để quét được. Rồi khai báo các thông tin của bạn là xong ngay thôi.

3. Cập nhật các thông tin Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19 trên cả nước là một điều rất quan trọng vì nó cho bạn biết ở đâu có ca mắc bệnh, tình hình dịch để bạn có thể dễ dàng phòng tránh hơn, hạn chế di chuyển đi và đến các địa điểm đó nếu không cần thiết.

Bước 1. Bạn theo dõi tình hình Covid-19 trên Zalo trên trang của Bộ Y tế, tìm tài khoản của Bộ y tế rồi ấn vào Quan tâm.

Bước 2. Tại đây bạn bằng các menu Thống kê COVID-19 bên dưới bạn có thể tra cứu tình hình nCoV tại Việt Nam được cập nhật vào lúc bạn bấm tra cứu.

Bước 3. Menu COVID-19(nCoV) bạn còn có thể tra cứu các thông tin như Đường dây nóng, Cách phòng tránh, Bệnh viện tiếp nhận, Cẩm nang cho bạn nắm bắt và bảo vệ mình đó.

Vì một mùa dịch an toàn các bạn hãy tuân thủ nguyên tắc 5K và khai báo y tế khi di chuyển nhé. Và không biết còn mẹo gì dùng trên Zalo cho mùa dịch này không nhỉ? Nếu có các bạn hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy nó có ích đến với mọi người nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích