3 mẹo tăng tốc mạng khi phát WiFi bằng điện thoại để có những trải nghiệm tốt hơn

0

Khi phát WiFi trên cùng một dòng.điện thoại, cùng một nhà mạng nhưng bạn luôn cảm thấy tốc độ mạng của bạn chậm hơn rất nhiều so với điện thoại của người khác, thì bạn có thắc mắc về điều này không? Nếu

Khi phát WiFi trên cùng một dòng điện thoại, cùng một nhà mạng nhưng bạn luôn cảm thấy tốc độ mạng của bạn chậm hơn rất nhiều so với điện thoại của người khác, thì bạn có thắc mắc về điều này không? Nếu có nhưng chưa biết câu trả lời thì hãy cùng mình xem ngay 3 mẹo tăng tốc mạng khi phát WiFi để biết lý do và cách khắc phục nha.

1. Giới hạn số lượng người dùng

Lượng người truy cập, dùng WiFi do điện thoại của bạn phát ra cũng là một yếu tố cực lớn ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Càng nhiều người cũng truy cập vào mạng của bạn thì chất lượng của mạng sẽ càng thấp đi, nó sẽ trở nên chậm dần và thiếu ổn định. Vì vậy hãy hạn chế số người phù hợp để bạn có một trải nghiệm tốt nhất nhé. Bài viết hướng dẫn chi tiết bên dưới sẽ chỉ cho bạn cách làm cụ thể.

meotangtocmangkhiphatwifi 1280x720 800 resize

2. Chọn băng tầng hợp lí

Hiện nay sẽ có 2 loại băng tần mạng phổ biến là băng tần 2,4GHz và 5GHz. Điểm khác nhau chính của 2 băng tần này là đối với băng tần 2,4GHz thì khả năng xuyên tường của nó sẽ mạnh hơn so với băng tần 5GHz nhưng tốc độ của nó cũng sẽ chậm hơn 5GHz. Vì vậy tùy vào địa điểm sử dụng hãy chọn cho hợp lý nha.

Để chỉnh được thông số này thì hãy vào ngay phần Cài đặt > Điểm phát sóng di động > chọn tiếp vào Thiết lập điểm phát sóng di động.

meotangtocmangkhiphatwifi1 1280x1280 800 resize

Tại đây bạn sẽ thấy mục Chọn băng tần AP, ấn vào đó và chọn cho mình băng tần 2,4GHz hay 5GHz tùy bạn để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

meotangtocmangkhiphatwifi2 1280x948 800 resize

3. Bật chế độ ưu tiên 4G/5G

Tốc độ WiFI khi phát trên điện thoại của bạn cũng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ của dữ liệu di động. Để có tốc độ tốt nhất thì mình khuyên bạn hãy chọn ưu tiên sử dụng mạng 4G hay nếu có 5G thì sử dụng 5G nha. Với cá tùy chỉnh ưu tiên về mạng thì bạn hãy vào Cài đặt > Thẻ SIM  & mạng di động > chọn vào SIM dang dùng để truy cập mạng.

meotangtocmangkhiphatwifi3 1280x1280 800 resize

Chọn tiếp vào mục Loại mạng ưu tiên, sau đó nếu điện thoại có 5G thì bạn hãy chọn còn không thì hãy để 4G/LTE nha.

meotangtocmangkhiphatwifi4 1280x1280 800 resize

Thử và cho mình biết trải nghiệm của bạn với tính năng này là gì, nó có thực sự cho kết quả tốt hơn không?

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích