3 mẹo sử dụng laptop cực kì hiệu quả mà ít ai biết trên Windows 10, bạn sẽ bất ngờ đấy

0

Máy tính chạy Windows 10 đã thực sự được nâng cấp và tối ưu hóa trải nghiệm rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều anh em vẫn chưa biết nhiều tính năng nhỏ để giúp chiếc máy tính của mình. Bài viết hôm nay mình sẽ giúp anh em biết thêm vài vài tính năng hỗ trợ tốt cho việc sử dụng máy tính.

Máy tính chạy Windows 10 đã thực sự được nâng cấp và tối ưu hóa trải nghiệm rất nhiều trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, nhiều anh em vẫn chưa biết nhiều tính năng nhỏ để giúp chiếc máy tính của mình tiện lợi hơn. Bài viết hôm nay mình sẽ giúp anh em biết thêm vài vài tính năng hỗ trợ tốt cho việc sử dụng máy tính.

1. Cách chụp ảnh màn hình nhanh chóng

Anh em sử dụng máy tính các phiên bản Windows trước kia chắc đã từng rất nhớ thời kỳ chụp hình bằng cách nhấn phím PrtSc trên bàn phím và vào mục Paint để dán bức hình mình vừa chụp vào và lưu lại. Điều này khiến anh em tốn rất nhiều thời gian và bất tiện. Thay vào đó anh em có thể chụp nhanh màn hình bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S.

meolaptop 1366x768 800 resize

Sau đó, màn hình sẽ tối đi và anh em có thể tùy chọn cách chụp màn hình như tự do hay có khung chữ nhật trên thanh phía bên trên.

Sau đó, khi cần gửi cho bạn bè anh em chỉ cần dùng tổ hợp phím Windows + V, sau đó chọn bức ảnh mà anh em cần gửi là xong. Vì ảnh đã chụp đã được lưu vào ClipBoard nên anh em có thể nhanh chóng sử dụng.

meolaptop2 1366x768 800 resize

2. Tự động dọn rác trong Windows

Anh em thường dọn rác trên Windows như thế nào, có phải anh em sẽ phải xóa từng tập tin đi đúng không nào. Tuy nhiên, anh em không biết vẫn còn một cách tự động giúp anh em nhanh chóng xóa đi các tập tin rác mà không cần quan tâm đến. Đầu tiên, anh em chọn Windows + i để mở phần setting trên máy.

Sau đó, anh em nhập trên thanh tìm kiếm Storage và chọn vào dòng đầu tiên.

meolaptop4 1366x768 800 resize

Anh em bật tình năng đầu tiên khi cửa sổ hiện lên để sau này laptop tự động xóa đi những files rác theo một thời gian nhất định.

Ngoài ra, anh em có thể chọn vào Configure Storage Sense or run it now để thiết lập được thời gian tự động xóa. Anh em có thể tùy chỉnh 1 ngày đến 60 ngày hoặc là không bao giờ nhé.

meolaptop6 1366x768 800 resize

3. Tùy chỉnh những ứng dụng khởi động cùng Windows

Đôi khi anh em để ý lúc vừa mở máy lên có rất nhiều ứng dụng được khởi động lên cùng lúc với Windows. Chính vì thế mỗi lần mở máy tính của anh em sẽ rất nặng nề. Chính vì thế anh em nên tùy chỉnh lại những ứng dụng sẽ được khởi động cùng Windows trên máy tính của anh em. Anh em mở Task Manager lên.

Sau đó, anh em chọn qua mục Startup.

meolaptop8 1366x768 800 resize

Ở đây anh em chọn những ứng dụng nào không cần thiết và anh em không muốn chúng khởi động cùng Windows. Cuối cùng là anh em chọn Disable đi là xong nhé.

Anh em thấy những tính năng này như thế nào? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích