3 mẹo giúp bạn sử dụng Zalo sướng hơn mà hơn 80% dân sành công nghệ chưa chắc biết

Ngoài những tính năng đơn thuần như nghe gọi và nhắn tin miễn phí siêu tốc ra, Zalo còn có những điều thú vị khác mà bạn chưa thể khám phá ra hết được. Sau đây, mình sẽ chỉ ra 3 mẹo để bạn sử dụng Zalo sướng hơn mà dân sành công nghệ chưa chắc biết.

Zalo là một trong những ứng dụng có số lượng người dùng trên smartphone nhiều nhất tại Việt Nam ta, ngoài những tính năng đơn thuần như nghe gọi và nhắn tin miễn phí siêu tốc ra, zalo còn có những điều thú vị khác mà chưa chắc những người dùng sử dụng lâu năm có thể khám phá ra hết được. Sau đây, mình sẽ chỉ ra 3 mẹo để bạn sử dụng Zalo sướng hơn mà dân sành công nghệ chưa chắc biết. Hãy theo dõi bài viết nhé.

1. Thuận tiện chuyển đổi từ tài khoản này sang tài khoản khác mà không cần nhập mật mã rắc rối

Nếu bạn sở hữu trên 2 tài khoản Zalo, đây thật sự là một tính năng cực kỳ hữu ích đối với bạn. Bạn có thể tùy ý đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau trên Zalo một cách nhanh gọn mà không cần phải làm từng bước phức tạp như trước kia nữa.

Để làm được điều này bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo của bạn lên > Chọn mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng trên cùng) > Chọn mục Tài khoản và bảo mật.

Bước 2: Bạn chọn mục Chuyển tài khoản > Tiến hành Thêm tài khoản khác của mình vào ứng dụng.

Từ giờ, nếu muốn sử dụng tài khoản đã thêm, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình đại diện của tài khoản là được. Nếu bạn có trên 2 tài khoản, khung này sẽ hiển thị không đủ, bạn chỉ cần nhấn vào hình đại diện của các tài khoản, Zalo sẽ hiển thị danh sách tài khoản để bạn có thể đăng nhập nhanh chóng.

2. Nhân bản ứng dụng để sử dụng được nhiều tài khoản hơn 

Nếu với tính năng đăng nhập nhiều tài khoản bên trên, bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi nhưng khi bạn đang sử dụng một trong những tài khoản đó, tất cả thông báo tin nhắn trong tài khoản khác sẽ bị ẩn đi, bạn không thể nhận được và cũng không biết để phản hồi chúng.

Chính vì thế, tính năng nhân bản ứng dụng sẽ cài đặt thêm một ứng dụng khác giống hệt ứng dụng ban đầu, nó sẽ giúp bạn vừa sử dụng được nhiều tài khoản, vừa có thể  nhận được thông báo từng tài khoản một cách tiện lợi. Tính năng này là tính năng có sẵn trên điện thoại Samsung và một số dòng Android khác, iOS thì vẫn chưa sử dụng được nhé.

Để làm được điều này, bạn hãy thao tác như sau:

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình lên > Chọn mục Tính năng nâng cao > Chọn mục Dual Messenger.

Tiếp theo, bạn hãy chọn Zalo để nhân bản ứng dụng lên > Xác nhận Cài đặt > Xác nhận quyền truy cập và trách nhiệm khi sử dụng ứng dụng phụ.

3. Chủ động quản lý dữ liệu và bộ nhớ để giải phóng dung lượng cho điện thoại

Zalo đã cập nhật một cải tiến trong phiên bản mới nhất này, bạn sẽ có thể chủ động quản lý dung lượng bộ nhớ mà các cuộc hội thoại trong Zalo sử dụng trên điện thoại của bạn, từ đó xóa những cuộc hội thoại chiếm nhiều dung lượng để giải phóng cho nhẹ điện thoại mình hơn.

Để làm được điều này, bạn thao tác như sau:

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại bạn lên > Chọn mục Cài đặt > Chọn Quản lý dữ liệu và bộ nhớ.

Sau đó, bạn tiến hành chọn mục Quản lý dữ liệu trò chuyện >  Tất cả mọi cuộc hội thoại sẽ hiển thị trên màn hình của bạn kèm với dung lượng lưu trữ mà nó chiếm hữu. Nếu những cuộc trò chuyện nào không quan trọng, bạn hãy nhấn giữ và xóa nó đi để tiết kiệm được dung lượng cho máy mình nhé.

Trên đây là ba mẹo sử dụng Zalo sướng hơn mà 80% dân sành công nghệ chưa chắc khám phá ra được. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu thấy bổ ích hãy like và share để ủng hộ mình nhé. Mình sẽ cố gắng khám phá ra nhiều mẹo Zalo hay để gửi đến các bạn.