3 mẹo bảo vệ tài khoản Zalo an toàn nhất để tránh bị đánh cắp tài khoản, làm phiền và quấy rối từ người lạ bạn nên biết

0

Những mẹo bảo vệ tài khoản Zalo an toàn giúp bạn hạn chế được rủi ro bị đánh cắp tài khoản, làm phiền hay bị quấy rối từ người lạ trong quá trình sử dụng Zalo.

Vượt Facebook Messenger, Zalo hiện nay là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên smartphone được yêu thích nhất Việt Nam. Nếu muốn sử dụng Zalo dài lâu và riêng tư hơn, bạn nhất định không được bỏ qua các mẹo giúp bảo vệ tài khoản Zalo trong bài viết này. Sau đây là 3 mẹo bảo vệ tài khoản Zalo an toàn nhất để tránh bị đánh cắp tài khoản. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

1. Ẩn tài khoản Zalo để đảm bảo riêng tư và an toàn khi sử dụng Zalo

Một tính năng hoàn toàn mới của Zalo mới được cập nhật gần đây giúp bạn có thể ẩn tài khoản Zalo một cách nhanh chóng, tăng độ bảo mật riêng tư cho tài khoản của mình. Khi kích hoạt tính năng này, cho dù người khác có số điện thoại tài khoản Zalo của bạn đi chăng nữa cũng không thể tìm kiếm và kết bạn với bạn được.

Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Zalo lên > Chọn mục Cài đặt > Chọn Quyền riêng tư.

quyen 1280x1280 800 resize

Tiếp theo bạn hãy chọn mục Nguồn kết bạn > Gạt tắt hết tất cả các nguồn là xong. 

Sau khi đã gạt tắt hết tất cả các nguồn gửi lời mời kết bạn đi, lúc này không ai có thể tìm kiếm được tài khoản của bạn nữa, chỉ bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn đến tài khoản khác.

chan122 1280x1204 800 resize

2. Xác thực tài khoản zalo để tránh bị kẻ gian đánh cắp tài khoản

Tất cả các tài khoản trên một ứng dụng nào cũng đều có nguy cơ bị đánh cắp nếu bạn không thiết lập một lớp màn bảo vệ cho chúng. Để ngăn chặn những tin tặc đánh cắp tài khoản Zalo của người dùng, ban quản trị Zalo đã phát triển tính năng xác thực tài khoản.

Sau khi bạn xác thực tài khoản, tài khoản của bạn sẽ được bảo mật hơn, ít rủi ro hơn và nếu chẳng may bị đánh cắp bạn cũng có thể dễ dàng lấy tại tài khoản của mình nhanh nhất.

Để làm được điều này bạn cần thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên > Tiến hành nhập từ khóa “Zalo bảo mật” vào thanh tìm kiếm > Chọn Zalo bảo mật hiện ra bên dưới > Nhấn Quan tâm. 

Bước 2: Nhấn mục Xác thực tài khoản > Tiến hành nhập thông tin của bạn > Nhấn Hoàn tất.

g 1280x1280 800 resize

Sau khi gửi thông tin xác thực xong, bạn hãy trở lại màn hình chính của giao diện Zalo bảo mật, nếu giấy tờ của bạn rõ ràng, khớp thông tin Zalo sẽ gửi thông báo xác thực thành công dành cho bạn. Quá trình này có thể mất vài phút nhé.

3 Chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ tránh bị làm phiền, quấy rối

Một số người dùng Zalo đã không để ý đến tính năng này, họ đã vô tình kích hoạt tính năng này khiến họ bị người lạ nhắn tin, gọi điện làm phiền và quấy rối thường xuyên. Đừng lo lắng, mình sẽ hướng dẫn cách chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ ngay sau đây.

Để có thể chặn tin nhắn, cuộc gọi người lạ trên Zalo bạn hãy làm như sau:

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên > Chọn mục Quyền riêng tư >  Gạt tắt hết tất cả các tính năng liên quan đến người lạ như cho người lạ bình luận, cho người lạ xem ảnh, nhận tin nhắn từ người lạ,… theo hình bên dưới là xong.

la 1280x1280 800 resize

Trên đây là 3 mẹo giúp bạn bảo vệ tài khoản Zalo của mình an toàn hơn, tránh những hành động quấy rối, làm phiền hoặc giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp tài khoản. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu không thực hiện được thao tác nào, bạn hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích