3 giải pháp để sóng Wifi lúc nào cũng “căng tràn” cho nhà nhiều tầng

Biết 3 mẹo này chắc chắn mạng Wifi trong nhà nhanh hơn, phủ sóng rộng hơn, ở góc nào cũng có internet mà dùng.

Ở nhà đất nhiều tầng, diện tích rộng thoải mái thật nhưng lại dễ gặp tình trạng mạng Wifi kém, sóng yếu hoặc bắt được sóng nhưng tốc độ truy cập chậm chạp, dùng cực kì ức chế. Cách xử lý thực ra đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều, cứ thử ngay 3 cách dưới đây xem sao.

Xem lại vị trí đặt bộ phát Wifi

Bộ phát Wifi nhất định phải đặt ở khoảng giữa nhà thì sóng mới phủ đều mọi phía được. Nhiều người lại có suy nghĩ ngược lại là cứ đặt bộ phát Wifi trong góc để giấu đi cho đỡ xấu hoặc ngay gần cửa để tiện đường dây nối. Điều này chắc chắn làm ảnh hưởng đến khả năng phát sóng Wifi.

3 giải pháp để sóng Wifi lúc nào cũng căng tràn cho nhà nhiều tầng - Ảnh 1.

Bộ phát Wifi nên đặt ở giữa nhà, tránh tường bê tông dày để phủ sóng rộng hơn, hạn chế giảm tốc độ mạng.

Ngoài ra, bạn nên chú ý tránh đặt bộ phát cạnh tường bê tông dày vì vật liệu này chặn rất nhiều sóng Wifi. Thậm chí, chỉ cần qua 1 – 2 lớp tường là tốc độ mạng đã giảm đáng kể, dù ngồi gần bộ phát nhưng sóng yếu và không tải nổi video cũng là chuyện thường.

Loại bỏ các đồ vật kim loại quanh bộ phát

Kim loại là chất liệu có khả năng chặn sóng Wifi mạnh nhất. Chỉ cần một lớp cửa nhôm mỏng, rèm kéo có chứa kim loại hay các món đồ bếp, TV, tủ lạnh… thôi cũng làm giảm đáng kể chất lượng mạng, thậm chí là chặn hoàn toàn sóng, không thể bắt được nữa.

3 giải pháp để sóng Wifi lúc nào cũng căng tràn cho nhà nhiều tầng - Ảnh 2.

Những đồ vật dùng chất liệu kim loại như tủ lạnh, gương, cửa, rèm… hay bể cá cũng gây ảnh hưởng cực lớn đến khả năng phát sóng Wifi.

Vì thế, hãy dịch chuyển các đồ vật có kim loại ra xa bộ phát, hoặc đặt bộ phát ra một nơi khác xa những món đồ này để trải nghiệm internet được mượt mà, ổn định hơn.

Lắp đặt hệ thống Wifi Mesh

Nếu 2 cách trên vẫn không thể cải thiện được chất lượng mạng không dây nhà bạn, tốt nhất hãy nghĩ đến phương án nâng cấp toàn bộ hệ thống Wifi. Thay vì dùng loại chỉ 1 bộ phát thì chuyển sang dùng hệ thống Wifi Mesh, ví dụ như Home Wifi của Viettel đang được nhiều người dùng ưa chuộng.

3 giải pháp để sóng Wifi lúc nào cũng căng tràn cho nhà nhiều tầng - Ảnh 3.

Hệ thống này gồm 1 bộ phát chính và 1 hoặc nhiều bộ phát phụ, tiếp sóng nhau để tạo ra mạng Wifi rộng hơn, tối ưu tốc độ đường truyền ở cả những vị trí khó tiếp cận trong nhà. Ví dụ, khi ở nhà đất nhiều tầng, bạn có thể đặt bộ phát chính ở tầng 1, sau đó cứ 1 – 2 tầng nữa đặt thêm 1 bộ phát phụ sẽ đảm bảo chỗ nào cũng bắt được Wifi, hạn chế tình trạng sóng chập chờn, kém ổn định.

Một ưu điểm khác là hệ thống này không cần đi dây mạng nối giữa bộ phát chính và các bộ phát phụ nên sẽ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà. Thiết kế bộ phát phụ đẹp mắt, nhỏ gọn nên đặt lên kệ, tủ vẫn đẹp, hòa vào không gian, đồ trang trí.

3 giải pháp để sóng Wifi lúc nào cũng căng tràn cho nhà nhiều tầng - Ảnh 4.

Các bộ phát không cần nối dây mạng với nhau nên lắp đặt tiện lợi, đơn giản mà không ảnh hưởng đến không gian nội thất, không phải đục tường để đi dây ngầm.

Ngoài ra, hệ thống Home Wifi của Viettel chỉ phát ra 1 SSID duy nhất cho cả bộ phát chính và phụ nên mỗi lần di chuyển giữa các tầng lầu sẽ không cần chuyển mạng trên điện thoại, dùng cực kì tiện. Số lượng các thiết bị có thể kết nối cùng lúc cũng tăng lên theo số lượng bộ phát phụ, nhà đông người, nhiều điện thoại, laptop, smart TV vẫn dùng thoải mái.
 

3 giải pháp để sóng Wifi lúc nào cũng căng tràn cho nhà nhiều tầng - Ảnh 5.

Ngoài tăng chất lượng sóng, Viettel Home Wifi còn đảm bảo tốc độ đường truyền, tăng số lượng thiết bị có thể kết nối và nhiều ưu điểm khác.

Bạn có thể xem thêm thông tin và đăng kí ngay dịch vụ Home Wifi của Viettel TẠI ĐÂY. Các gói cước được chia ra nhiều mức giá khác nhau từ 225.000đ/tháng cho gói thấp nhất, tốc độ cáp quang đạt 100Mbps, tặng kèm bộ phát 2 băng tần và hỗ trợ bảo trì trong suốt thời gian sử dụng. Nếu mua gói cao cấp nhất còn được tặng thêm 2 thuê bao truyền hình với 150 kênh nội dung đặc sắc trong và ngoài nước.

Source: *

Bạn cũng có thể thích