3 cách xoay chữ trong Word ngang, dọc, chéo,… cực đơn giản

Khi làm việc với Word, có đôi lúc bạn cần sử dụng đến thao tác xoay chữ để nội dung văn bản thêm sáng tạo, đẹp mắt. Vậy cách thực hiện như thế nào, hãy cùng mình tham khảo cách xoay chữ trong Word thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Khi làm việc với Word, có đôi lúc bạn cần sử dụng đến thao tác xoay chữ để nội dung văn bản thêm sáng tạo, đẹp mắt. Vậy cách thực hiện như thế nào, hãy cùng vouchersblog tham khảo cách xoay chữ trong Word thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Cách xoay chữ trong Word bằng bảng Table

Bước 1: Bạn mở File Word, trên thanh công cụ của Word, bạn chọnInsert -> chọnTable ->nhập nội dung vào ô đã chọn.

cach xoay chu trong World 1

Bước 2: Trong bảng Table đã chứa chữ cần xoay, bạn nhấn chuột phải, sau đó chọn tiếp Text Direction.

cach xoay chu trong World 2

Sau khi giao diện Text Direction được mở ra, bạn chọn định dạng 1 trong 3 kiểu như mô tả dưới ảnh. Sau đó nhấn OK. 

cach xoay chu trong World 3

Bước 3: Sau khi đã chọn được kiểu xoay chữ, bạn loại bỏ khung viền bằng cách chọn Table Tools -> Design ->Borders ->No Borders

cach xoay chu trong World 4

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách xoay chữ bằng Table vô cùng đơn giản. Khi thực hiện theo cách này, bạn sẽ gặp một hạn chế vô cùng lớn đó chính là chỉ xoay được chữ theo 3 kiểu mặc định mà không sáng tạo được theo các góc khác nhau.

2. Cách xoay chữ trong Word bằng tính năng Text Box

Để sử dụng tính năng TextBox nhằm mục đích xoay chữ trong Word, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Word, trên thanh công cụ của Word, bạn chọn “Insert”, sau đó chọn tiếp mục “Shape”với biểu tượng 3 hình vuông, tròn, tứ giác xếp chồng lên nhau. Tiếp theo, trong bảng Recently Uses Shapes bạn chọn kiểu Textbox mà mình muốn sử dụng.

cach xoay chu trong World 5

Bước 2: Trong khung Text Box đã vẽ ngoài phần mềm Word, bạn ấn chuột phải và tiến hành nhập nội dung vào phần Add Text.

cach xoay chu trong World 6

Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn thành nhập nội dung vào ô TextBox, bạn nhấn chuột trái và tiến hành xoay các góc sao cho đạt được hướng mà bạn mong muốn.

cach xoay chu trong World 7

Bước 4: Bạn nhấn đúp chuột vào ô TextBox, sau đó chọn Format từ Menu để thực hiện thao tác loại bỏ khung. Cuối cùng, bạn chọn Shape Outline và No Outlineđể có thể thực hiện thao tác xoay chữ trong Word bằng tính năng TextBox.

cach xoay chu trong World 8

3. Cách xoay chữ trong Word bằng tính năng WordArt

Để sử dụng tính năng WordArt nhằm mục đích xoay chữ trong Word, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1:Mở File Word, trên thanh công cụ của Word, bạn chọnInsert-> chọn WordArt có biểu tượng chữ A ở góc bên tay phải phía trên của màn hình. Khi giao diện WordArt được mở ra, bạn chọn kiểu chữ mà mình muốn sử dụng và nhập nội dung văn bản.

cach xoay chu trong World 9

Bước 2: Bạn nhấn chuột trái và tiền hành xoay chữ theo những góc độ khác nhau để đạt được vị trí mà mình mong muốn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xoay nhanh các góc theo hướng 90 độ, bạn có thể nhấn đúp chuột vào chữ. Trên thanh công cụ, bạn chọn Format-> sau đó chọnRotate để tiến hành chọn góc mà bạn muốn xoay chữ.

cach xoay chu trong World 10

Như vậy thông qua bài viết trên đây, vouchersblog đã cùng bạn tìm hiểu 3 Cách xoay chữ trong Word vô cùng đơn giản. Đây là một trong những tính năng quan trọng mà bạn cần phải nắm được nếu muốn sáng tạo về mặt hình thức trong văn bản Word. 

Chúc các bạn thành công!

.
Bạn cũng có thể thích